Trọn bộ giáo trình Bảo quản nông sản - ĐH Nông Nghiệp Hà Nội I

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 11 tài liệu

0
1.344
lượt xem
99
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Trọn bộ giáo trình Bảo quản nông sản - ĐH Nông Nghiệp Hà Nội I
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chia sẻ với các bạn bộ giáo trình Bảo quản nông sản do các giảng viên trường đại học Nông nghiệp Hà Nội I biên soạn, trang bị cho sinh viên những kiến thức căn bản về qui trình và phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Giáo trình dành cho sinh viên, giảng viên chuyên ngành tham khảo để giảng dạy và học tập tốt hơn.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ giáo trình Bảo quản nông sản - ĐH Nông Nghiệp Hà Nội I

 1. Giáo trình bảo quản nông sản - chương 1: Tổn thất nông sản sau thu hoạch

  pdf 19p 163 37

  Nội dung của chương 1 đề cập đến các vấn đề tổn thất sau thu hoạch qua đó giúp các bạn nắm vững khái niệm về tổn thất nông sản sau thu hoạch, tìm hiểu nguyên nhân gây tổn thất nông sản bảo quản, hạn chế tổn thất đến ngưỡng cửa kinh tế.

 2. Giáo trình bảo quản nông sản - Chương 2: Đặc điểm của nông sản

  pdf 12p 177 45

  Nông sản bảo quản rất đa dạng và phong phú, bao gồm nhiều loại hình và đối tượng khác nhau. Nếu phân chia theo đặc điểm hình thái và thành phần dinh dưỡng thì chúng bao gồm các đối tượng sau: đối tượng hạt, đối tượng rau hoa quả, đối tượng rau củ...

 3. Giáo trình bảo quản nông sản - Chương 3: Những tính chất vật lý và nhiệt của khối hạt nông sản

  pdf 11p 121 34

  Khối hạt là một khối vật chất bao gồm hạt và không khí giữa các hạt. Khi tập hợp lại thành khối, bên cạnh những tính chất cá thể mà mỗi hạt có như hình thái , giải phẫu, thành phần hóa học,... khối hạt còn xuất hiện thêm một số tính chất quần thể trong đó những tính chất vật lý và nhiệt của khối hạt là quan trọng nhất.

 4. Giáo trình bảo quản nông sản - Chương 4: Sinh lý và hóa sinh nông sản sau thu hoạch

  pdf 33p 171 59

  Có một thực tế cơ bản liên quan mật thiết tới công tác quản lý sau thu hoạch, đó là đối tượng nông sản mà chúng ta quan tâm là những cấu trúc "sống". Hiển nhiên, nông sản là các thực thể sinh học sống khi còn trên cây mẹ ở trong môi trường của chúng.

 5. Giáo trình bảo quản nông sản - Chương 5: Môi trường bảo quản nông sản

  pdf 9p 167 69

  Sau khi thu hoạch và vận chuyển, nông sản được tồn trữ trong một môi trường nhất định. Môi trường này bao gồm: môi trường vật lý, môi trường sinh vật trong đó có cả các sinh vật có hại (dịch hại) và cả sinh vật có lợi cho bảo quản nông sản.

 6. Giáo trình bảo quản nông sản - Chương 6: Sinh vật hại nông sản

  pdf 20p 149 51

  Nông sản trong quá trình bảo quản thường bị một số đối tượng sinh vật gây hại, torng đó chủ yếu là một số loài vi sinh vật, côn trùng và chuột. Đối với các loại hạt được bảo quản trong điều kiện khô, thủy phần hạt thấp, đối tượng gây hại chủ yếu là côn trùng, nấm hại có khả năng thích nghi với điều kiện cho hạt.

 7. Giáo trình bảo quản nông sản - Chương 7: Thu hoạch, phân loại và bao gói nông sản, thực phẩm

  pdf 15p 110 38

  Độ chín thu hoạch còn được gọi là độ chính thu hái. Đó là độ thành thục của nông sản mà ứng với nó, nông sản đáp ứng một nhu cầu bảo quản và chế biến nào đó.

 8. Giáo trình bảo quản nông sản - Chương 8: Kho bảo quản nông sản

  pdf 13p 178 75

  Kho tàng bảo quản nông sản là một dạng cơ sở vật chất đặc biệt của công nghệ sau thu hoạch. Nó không chỉ đơn giản là một nơi chứa đựng nông sản mà còn là nơi chất lượng nông sản được duy trì thậm chí được nâng cao.

 9. Giáo trình bảo quản nông sản - Chương 9: Nguyên lý và phương pháp bảo quản nông sản, thực phẩm

  pdf 18p 193 74

  Các nguyên nhân gây hư hỏng nông sản thực phẩm: Ngoài nguyên nhân tự thay đổi chất lượng do hoạt động trao đổi chất của nông sàn có sức sống, cả nông sản và thực phẩm đều có chung một số nguyên nhân dẫn đến sự hư hỏng.

 10. Giáo trình bảo quản nông sản - Chương 10: Quản lý chất lượng nông sản sau thu hoạch

  pdf 9p 142 34

  Quản lý chất lượng nông sản là một công việc quan trọng và nặng nề bởi vì sau thu hoạch, nông sản trải qua rất nhiều giai đoạn trước khi đến tay người tiêu dùng mà ở mỗi giai đoạn kể trên đều tiểm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng nông sản.

 11. Giáo trình bảo quản nông sản - Chương 11: Vận chuyển, phân phối và tiêu thụ nông sản

  pdf 14p 116 32

  Vận chuyển là một trong những công đoạn đòi hỏi chi phí cao trong quá trình tiêu thụ nông sản. Ví dụ cước vận chuyển nông sản xuất khẩu bằng đường hàng không còn cao hơn chi phí sản xuất. Việc lựa chọn phương tiện vận chuyển nông sản tùy thuộc vào quãng đường, đặc điểm và vị trí của nông sản.

Đồng bộ tài khoản