Tuyển chọn một số luận văn, báo cáo khoa học các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường

Chia sẻ: To Thi Ly | Ngày: | 13 tài liệu

0
727
lượt xem
17
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

Tuyển chọn một số luận văn, báo cáo khoa học các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những triệu chứng điển hình của Bệnh tiểu đường thường thấy là tiểu nhiều, ăn nhiều, uống nhiều, sụt cân nhanh. Các triệu chứng thường khởi phát đột ngột và tiến triển nhanh nếu không điều trị. Bộ sưu tập các luận văn, báo cáo các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường sẽ cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về căn bệnh này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển chọn một số luận văn, báo cáo khoa học các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường

 1. Báo cáo: Nghiên cứu sự thay đổi các thông lưu huyết chi dưới ở bệnh nhân đái tháo đường typ 2

  ppt 24p 178 28

  Bệnh đái tháo đường typ 2 chiếm tỷ lệ: 85 - 95% trong tổng số bệnh nhân đái tháo đường, là 1 trong những bệnh không lây nhiễm phổ biến trên thế giới, ở Việt Nam. • Tổn thương bàn chân: là một biến chứng mạn tính thường gặp ở bệnh nhân ĐTĐ typ 2. Có khoảng 5- 15% bệnh nhân ĐTĐ phải cắt cụt chi trong đó 50% không do chấn thương.

 2. Tiểu luận: Chế độ ăn trong phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

  ppt 32p 161 54

  Đái tháo đường hay bệnh tiểu đường, là bệnh ngày càng phổ biến, gây nhiều biến chứng trầm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống bệnh nhân và xã hội. Đái tháo đường xảy ra khi cơ thể không sản xuất đủ insulin, hoặc cơ thể giảm đáp ứng với tác dụng của insulin (đề kháng với insulin) .

 3. Tiểu luận: Sơ bộ tìm hiểu thị trường và định hướng kế hoạch nghiên cứu phát triển một sản phẩm chức năng từ cây cỏ dùng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường

  doc 30p 537 142

  Thế kỷ XXI là thế kỷ của các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hoá, trong đó bệnh Đái tháo đường đang gia tăng nhanh chóng và trở thành vấn đề cấp thiết của toàn nhân loại.Tìm kiếm sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên để điều trị bệnh đái tháo đường là một vấn đề câp thiết.

 4. Báo cáo: Dinh dưỡng cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường

  doc 21p 161 55

  Bệnh tiểu đường cũng như một số bệnh biến dưỡng khác như bệnh cao cholesterol, và ngay cả bệnh cao áp huyết, phần lớn không có triệu chứng, nếu có triệu chứng thì cũng không rõ ràng, hay chỉ do biến chứng (mật, thận, tim mạch, v.v..), lúc ấy chữa thì cũng trễ rồi.

 5. Báo cáo nghiên cứu khoa học: Thực trạng bệnh đái tháo đường ở độ tuổi từ 16 trở lên và các chỉ số sinh học liên quan tại một số vùng dân cư thuộc Nghệ An

  pdf 8p 120 27

  Đái tháo dường là môt căn bệnh nội tiết da rối loạn chuyển hóa cacbohydrate xảy ra khi hormon insulin của tụy bị thiếu hau giảm thấp hoặc mất cân bằng về tiêu hóa và chuyển hóa đường, biểu hiện bằng tỷ lệ đường trong máu luôn cao quá giới hạn bình thường, và đường sẽ bị thải qua thận theo con đường nước tiểu.

 6. Báo cáo: Kiểm soát huyết áp và phòng ngừa biến chứng thận ở bệnh nhân đái tháo đường

  pdf 34p 54 6

  Bệnh thận: một trong những biến chứng chính của đái tháo đường. Các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh nhân đái tháo đường: kiểm soát đường huyết, kiểm soát huyết áp, giảm đạm niệu. Thuốc ức chế man chuyển: giúp kiểm soát huyết áp hữu hiệu;....

 7. Luận văn thạc sỹ y khoa: Nghiên cứu thực trạng bệnh đái tháo đường điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn

  pdf 79p 153 58

  “Thế kỷ 21 là thế kỷ của các bệnh Nội tiết và Rối loạn chuyển hoá ” - Dự báo của các chuyên gia y tế từ những năm 90 của thế kỷ XX đã và đang trở thành hiện thực. Trong đó, đái tháo đường là bệnh không lây nhiễm được WHO quan tâm hàng đầu trong chiến lược chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

 8. Đề tài: Nghiên cứu các thông số lưu huyết não và một số yếu tố liên quan trên bệnh nhân đái tháo đường

  doc 9p 490 76

  Đề tài: Nghiên cứu các thông số lưu huyết não và một số yếu tố liên quan trên bệnh nhân đái tháo đường nhằm xác định các thông số lưu huyết não ở bệnh nhân đái tháo đường(type 2); tìm hiểu mối liên quan giữa các thông số lưu huyết với một số yếu tố nguy cơ(thời gian bị bệnh, béo phì, trị số huyết áp) ở bệnh nhân đái tháo đường.

 9. Báo cáo: Khảo sát hiệu quả hạ đường huyết và chống oxy hóa của cao chiết cây nhàu (MORINDA CITRIFOLIA L.) ở chuột bệnh tiểu đường

  pdf 10p 50 8

  Nghiên cứu này khảo sát hiệu quả điều trị BTĐ của cao ethanol rễ, lá, trái xanh và trái chín cây Nhàu thông qua khả năng chống oxy hóa và hạ đường huyết in vivo và vi vitro. Hoạt động chống oxy hóa được xác định thông qua khả năng làm sạch gốc tự do DPPH in vitro.

 10. Báo cáo y học: Đái tháo đường và rối loạn dung nạp glucose ở nhóm đối tượng có nguy cơ bị bệnh cao- đánh giá ban đầu về tiêu chuẩn khám sàng lọc

  pdf 15p 79 13

  Với trên 12.000 phiếu thăm dò và 1333 đối tượng đủ tiêu chuẩn tham gia nghiên cứu. Kết quả cho thấy: * Tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) ở nhóm tuổi từ 30 đến 64 có yếu tố nguy cơ chiếm tỷ lệ cao (10,5%). Tỷ lệ rối loạn dung nạp glucose 13,8%. Tỷ lệ này có liên quan chặt chẽ với tuổi.

 11. Báo cáo y học: Điều trị bệnh tiểu đường týp 1 bằng cách ghép tế bào gốc trung mô máu cuống rốn người trên mô hình chuột

  pdf 8p 99 20

  Trong nghiên cứu này, tế bào gốc trung mô (TBGTM) từ máu cuống rốn người được sử dụng trong cấy ghép điều trị bệnh tiểu đường týp 1 trên mô hình chuột. Ghép tế bào vào chuột tiểu đường bằng 2 cách: vùng tụy và tĩnh mạch. Kết quả: sau 30 ngày ghép: lô ghép tế bào qua tĩnh mạch đuôi, cân nặng tăng 22%, lượng đường huyết tăng 13%.

 12. Báo cáo y khoa: Biến đổi nồng độ glucose máu trong giai đoạn cấp tính ở bệnh nhân đột quỵ não không có tiền sử đái tháo đường

  pdf 6p 57 6

  Xác định tỷ lệ biến đổi nồng độ glucose máu dựa vào tiêu chuẩn của Liên đoàn Đái tháo đường quốc tế (IDF) (2005) ở 86 bệnh nhân (BN) không có tiền sử bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) trong 10 ngày đầu giai đoạn cấp tính của đột quỵ não (ĐQN). Kết quả cho thấy: tỷ lệ BN có glucose máu bình thường trước và sau 10 ngày là 18,6% và 45,3%; ...

 13. Báo cáo: Khảo át khả năng điều trị bệnh tiểu đường của cao chiết lá ổi (PSIDIUM GUAJAVA L.)

  pdf 9p 71 8

  Tăng đường huyết sau bữa ăn là vấn đề khó kiểm soát của bệnh tiểu đường type 2 và đó cũng là mục tiêu chính của kiểm soát bệnh. Đường huyết sau bữa ăn được kiểm soát bằng cách ức chế enzyme tiêu hóa tinh bột và hấp thu glucose như enzyme α-amylase và α- glucosidase.

Đồng bộ tài khoản