intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Ảnh hưởng của môi trường văn hoá đến hoạt động marketing của doanh nghiệp

Chia sẻ: Tran Nguyen Nguyen | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:16

0
962
lượt xem
134
download

Ảnh hưởng của môi trường văn hoá đến hoạt động marketing của doanh nghiệp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Môi trường văn hoá của xã hội thường ảnh hưởng đến nhận thức, tính cách và giá trị của các nhân tố xã hội đó, và điều này tác động đến hành vi

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ảnh hưởng của môi trường văn hoá đến hoạt động marketing của doanh nghiệp

 1. Thực hiện: Nhóm 6
 2. Môi trường văn hoá Môi trường văn hoá của xã hội thường ảnh hưởng đến nhận thức, tính cách và giá trị của các nhân tố xã hội đó, và điều này tác động đến hành vi tiêu dùng cá nhân.
 3. Môi trường văn hoá Các yếu tố của môi trường văn hoá ảnh hưởng đến hoạt động marketing của doanh nghiệp: trưngVH- Các nhân tố VH-XH: đ ặc Các XH: Chất lượng đời sống. Tính bền vững của Vai trò phụ nữ. các giá trị văn hoá cốt Thái độ đối với sức lõi. khoẻ và ngoại hình. Các nhóm văn hoá Mua bốc đồng. nhỏ. Mong muốn sự tiện Sự biến đổi trong các nghi. giá trị VH thứ cấp.
 4. Các đặc trưng VH-XH Tính bền vững của các giá trị văn hoá cốt lõi: -Các giá trị VH được hình thành, tồn tại theo suốt chiều dài lịch sử của 1 quốc gia, 1 dân tộc và trở thành niềm tin của con người nên khó thay đổi và luôn bền vững. -Trong mỗi quốc gia có nhiều dân tộc, có nhiều nền văn hoá tạo nên sự đa dạng khác nhau. =>Đòi hỏi các nhà Maketing phải thấu hiểu nền văn hoá riêng của từng vùng miền, từng dân tộc khi tiếp cận, thu phục thị trường.
 5. Các đặc trưng VH-XH VD:Văn hoá ẩm thực truyền thống của người Việt là dùng bát đũa để ăn cơm, còn người Châu Âu thì dùng thìa, dĩa để ăn bánh mì, bơ, sữa,… -Áo dài Việt Nam:
 6. Các đặc trưng VH-XH Các nhóm văn hoá nhỏ: -Trong mỗi xã hội luôn tồn tại những nhóm văn hoá nhỏ: các nhóm tôn giáo, chủng tộc, giới thanh niên, phụ nữ, người già,…họ đại diện cho niềm tin, ý thức, sự ưa ghét và hành vi tiêu dùng, những nhu cầu mong muốn khác biệt. =>Người làm Maketing cần phải tìm hiểu và lựa chọn nhóm phù hợp làm thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp mình.
 7. Các đặc trưng VH-XH VD: Sự khác biệt trong trang phục ở mỗi lứa tuổi:
 8. Các đặc trưng VH-XH Sự biến đổi trong các giá trị văn hoá thứ cấp: -Các nhà Marketing cần phán đoán trước sự biến đổi của các giá trị văn hoá nhằm tạo ra cơ hội và thách thức mới cho doanh nghiệp. -VD: Ngày xưa, trang phục cô dâu và chú rễ là áo dài khăn đóng thì ngày nay được thay thế bằng những bộ sơ-rê và côm-lê.
 9. Các nhân tố VH-XH Chất lượng cuộc sống: -Khi thu nhập tăng, người tiêu dùng quan tâm đến chất lượng sp hơn số lượng. VD: Các đại gia thích uống Heniken, XO để thể hiện đẳng cấp.
 10. Các nhân tố VH-XH Vai trò phụ nữ: -Ngày nay, phụ nữ đi làm ngày càng nhiều nên cần tiết kiệm thời gian cho việc nội trợ và tăng nhu cầu về làm đẹp.  VD: nhu cầu về quần áo, trang sức, mỹ phẩm, gửi con ở nhà trẻ,…
 11. Các nhân tố VH-XH Thái độ đối với sức khoẻ và ngoại hình: -Con người ngày càng nhận thức rõ hơn về sự quý giá của sức khoẻ nên nhu cầu rèn luyện sức khoẻ và tập luyện thể dục thể hình ngày càng cao. VD: Luyện tập yoga
 12. Các nhân tố VH-XH Mua bốc đồng: -là việc mua mà không dự định trước, là nhu cầu phát sinh khi ngẫu nhiên gặp một món hàng nào đó ở quầy hàng tự lựa chọn. -Vì vậy, cần chú ý việc trưng bày sp và các chương trình khuyến mại nhằm lôi kéo khách hàng.
 13. Các nhân tố VH-XH Mong muốn sự tiện nghi: -Hàng hoá ngày càng đa dạng và phong phú thì người tiêu dùng càng quan tâm hơn đến mẫu mã, bao bì sp, giá cả và các dịch vụ đi kèm.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản