
Bài giảng Công nghệ 10 bài 31: Sản xuất thức ăn nuôi thủy sản
lượt xem 49
download

Tuyển tập những bài giảng được thiết kế chất lượng nhất về hình thức và nội dung bài học Sản xuất thức ăn nuôi thủy sản, phục vụ cho quá trình dạy và học. Đến với bộ sưu tập những bài giảng này học sinh nhanh chóng nắm chắc được nội dung bài học, hiểu được các loại thức ăn tự nhiên và nhân tạo của cá. Hiểu được cơ sở khoa học của các biện pháp phát triển và bảo vệ nguồn thức ăn tự nhiên, cũng như biện pháp làm tăng nguồn thức ăn nhân tạo cho cá. Có thái độ đúng đắn đối với lao động, ham tìm tòi, hiểu biết, vận dụng kiến thức đã học vào sản xuất ở gia đình và địa phương.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ 10 bài 31: Sản xuất thức ăn nuôi thủy sản
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản Thức ăn thuỷ sản gồm những loại nào?
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản THỨC ĂN THUỶ SẢN THỨC ĂN TỰ NHIÊN THỨC ĂN NHÂN TẠO
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản I. BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN THỨC ĂN TỰ NIÊN Ơ SỞ PHÁT TRIỂN VÀ BẢO VỆ NGUỒN THỨC ĂN TỰ NHIÊN
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản MUỐI DINH DƯỠNG HOÀ TAN TVPD, vi khuẩn TV bậc cao ĐVPD ĐVđáy CÁ Chất vẩn MÙN ĐÁY Quan sát sơ đồ kể tên các loại thức ăn tự nhiên của cá
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản I. BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN THỨC ĂN TỰ NIÊN Ơ SỞ PHÁT TRIỂN VÀ BẢO VỆ NGUỒN THỨC ĂN TỰ NHIÊN - Các loại thức ăn tự nhiên của cá + Thực vật phù du, vi khuẩn. + Thực vật bậc cao. Nêu đặc điểm và lấy ví dụ + Động vật phù du. minh hoạ mỗi loại TĂ? + Động vật đáy + Chất vẩn + Mùn đáy
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản I. BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN THỨC ĂN TỰ NIÊN Ơ SỞ PHÁT TRIỂN VÀ BẢO VỆ NGUỒN THỨC ĂN TỰ NHIÊN - Các loại thức ăn tự nhiên của cá + Thực vật phù du, vi khuẩn. -Những thực vật có kích thước + Thực vật bậc cao. nhỏ sống trôi nổi trong nước + Động vật phù du. + Động vật đáy + Chất vẩn + Mùn đáy Các loài Tảo
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản I. BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN THỨC ĂN TỰ NIÊN Ơ SỞ PHÁT TRIỂN VÀ BẢO VỆ NGUỒN THỨC ĂN TỰ NHIÊN - Các loại thức ăn tự nhiên của cá + Thực vật phù du, vi khuẩn. - Những thực vật sống trên mặt + Thực vật bậc cao. nước, sống ngập trong nước. + Động vật phù du. + Động vật đáy + Chất vẩn + Mùn đáy Các loại cỏ, bèo, rong rêu
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản I. BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN THỨC ĂN TỰ NIÊN Ơ SỞ PHÁT TRIỂN VÀ BẢO VỆ NGUỒN THỨC ĂN TỰ NHIÊN - Các loại thức ăn tự nhiên của cá + Thực vật phù du, vi khuẩn. - Những động vật nhỏ, di động + Thực vật bậc cao. kém, sống trôi nổi trong nước. + Động vật phù du. + Động vật đáy + Chất vẩn + Mùn đáy Luân trùng, chân kiếm, chân chèo
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản I. BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN THỨC ĂN TỰ NIÊN Ơ SỞ PHÁT TRIỂN VÀ BẢO VỆ NGUỒN THỨC ĂN TỰ NHIÊN - Các loại thức ăn tự nhiên của cá + Thực vật phù du, vi khuẩn. - Những động vật chuyên sống + Thực vật bậc cao. dưới đáy an hồ. + Động vật phù du. + Động vật đáy + Chất vẩn + Mùn đáy Trai, ốc, giun, ấu trùng …
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản I. BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN THỨC ĂN TỰ NIÊN Ơ SỞ PHÁT TRIỂN VÀ BẢO VỆ NGUỒN THỨC ĂN TỰ NHIÊN - Các loại thức ăn tự nhiên của cá + Thực vật phù du, vi khuẩn. + Thực vật bậc cao. + Động vật phù du. - Mùn bả hữu cơ, các sản phẩm + Động vật đáy phân huỷ từ xác động thực vật. + Chất vẩn + Mùn đáy
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản I. BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN THỨC ĂN TỰ NIÊN Ơ SỞ PHÁT TRIỂN VÀ BẢO VỆ NGUỒN THỨC ĂN TỰ NHIÊN - Các loại thức ăn tự nhiên của cá + Thực vật phù du, vi khuẩn. + Thực vật bậc cao. + Động vật phù du. - Xác động thực vật mục nát phân + Động vật đáy huỷ nhưng chưa thành mảnh nhỏ + Chất vẩn lắng đọng dưới đáy ao. + Mùn đáy
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản I. BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN THỨC ĂN TỰ NIÊN Ơ SỞ PHÁT TRIỂN VÀ BẢO VỆ NGUỒN THỨC ĂN TỰ NHIÊN - Các loại thức ăn tự nhiên của cá + Thực vật phù du, vi khuẩn. + Thực vật bậc cao. Các loại thức ăn TN của cá + Động vật phù du. có mối quan hệ với nhau + Động vật đáy như thế nào? + Chất vẩn + Mùn đáy
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản MUỐI DINH DƯỠNG HOÀ TAN TVPD, vi khuẩn TV bậc cao ĐVPD ĐVđáy CÁ Chất vẩn MÙN ĐÁY
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản I. BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN THỨC ĂN TỰ NIÊN Ơ SỞ PHÁT TRIỂN VÀ BẢO VỆ NGUỒN THỨC ĂN TỰ NHIÊN - Các loại thức ăn tự nhiên của cá + Thực vật phù du, vi khuẩn. - Các loại thức ăn tự nhiên của cá + Thực vật bậc cao. có mối quan hệ mật thiết với nhau, + Động vật phù du. tác động đến sự tồn tại và phát + Động vật đáy triển của nhau. + Chất vẩn + Mùn đáy
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản I. BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN THỨC ĂN TỰ NIÊN Ơ SỞ PHÁT TRIỂN VÀ BẢO VỆ NGUỒN THỨC ĂN TỰ NHIÊN. - Các loại thức ăn tự nhiên của cá + Thực vật phù du, vi khuẩn. + Thực vật bậc cao. Những yếu tố nào ảnh hưởng + Động vật phù du. đến nguồn thức ăn tự nhiên + Động vật đáy của cá? + Chất vẩn + Mùn đáy - Các loại thức ăn tự nhiên của cá có mối quan hệ mật thiết với nhau tác động qua lại lẫn nhau tạo thành các chuổi thức ăn.
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản I. BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN THỨC ĂN TỰ NIÊN Ơ SỞ PHÁT TRIỂN VÀ BẢO VỆ NGUỒN THỨC ĂN TỰ NHIÊN - Các loại thức ăn tự nhiên của cá + Thực vật phù du, vi khuẩn. Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp: - + Thực vật bậc cao. Nhiệt độ, ánh sáng, các chất + Động vật phù du. khí, độ PH … + Động vật đáy + Chất vẩn - Các yếu tố ảnh hưởng gián tiếp: + Mùn đáy Các sinh vật trong nước và - Các loại thức ăn tự nhiên của cá con người. có mối quan hệ mật thiết với nhau tác động qua lại lẫn nhau tạo thành các chuổi thức ăn.
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản I. BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN THỨC ĂN TỰ NIÊN Những biện pháp bảo vệ và phát triển nguồn thức ăn tự nhiên. Phân hữu cơ: Bón phân cho phân bắc,Phân chuồng, phân xanh. Vực nước Phân vô cơ: Bảo vệ và Phân đạm, phân lân tăng nguồn Thức ăn Tự nhiên Quản lí: mực nước, tốc độ dòng Quản lí và bảo vệ chảy, thay nước khi cần thiết. nguồn nước Bảo vệ nguồn nước: làm tăng nguồn dinh dinh dưỡng. Quan sát sơ đồ, theo em cần làm gì để bảo vệ và phát triển nguồn thức ăn tự nhiên của cá?
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản I. BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN THỨC ĂN TỰ NIÊN Những biện pháp bảo vệ và phát triển nguồn thức ăn tự nhiên.` + Bón phân cho lưu vực nước (Phân hữu cơ, phân vô cơ) Em hãy nêu tác dụng của + Quản lí và bảo vệ nguồn nước. các biện pháp? (Quản lí mực nước, tốc độ dòng chảy, …)
- Bài 31: Sản xuất thức ăn nuôI thuỷ sản I. BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN THỨC ĂN TỰ NIÊN Những biện pháp bảo vệ và phát triển nguồn thức ăn tự nhiên. - Tăng cường chất vẩn, mùn bả + Bón phân cho lưu vực nước hữu cơ, lượng muối vô cơ. (Phân hữu cơ, phân vô cơ) - Cung cấp chất DD cho TV thuỷ sinh (nhất là các loài tảo) + Quản lí và bảo vệ nguồn nước. (Quản lí mực nước, tốc độ dòng chảy, …)

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 44: Chế biến lương thực thực phẩm
25 p |
899 |
104
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 6: Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào trong nhân giống cây nông, lâm nghiệp
57 p |
691 |
80
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 52: Thực hành - Lựa chọn cơ hội kinh doanh
16 p |
1268 |
77
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 33: Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi
25 p |
327 |
71
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 11: Thực hành - Quan sát phẫu diện đất
25 p |
478 |
68
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 13: Ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất phân bón
36 p |
448 |
62
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 24: Thực hành - Quan sát nhận dạng ngoại hình giống vật nuôi
63 p |
855 |
60
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 20: Ứng dụng công nghệ vi sinh sản xuất chế phẩm bảo vệ thực vật
26 p |
402 |
59
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 38: Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất vác xin và thuốc kháng sinh
41 p |
335 |
58
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 27: Ứng dụng công nghệ tế bào trong công tác giống
30 p |
638 |
57
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 49: Bài mở đầu
30 p |
668 |
54
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 30: Thực hành - Phối hợp khẩu phần ăn cho vật nuôi
11 p |
488 |
51
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 8: Thực hành - Xác định độ chua của đất
23 p |
437 |
47
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 45: Thực hành chế biến xi rô từ quả
25 p |
523 |
46
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 36: Thực hành - Quan sát triệu chứng, bệnh tích của gà bị mắc bệnh Niu cát xơn (Newcastle) và cá trắm cỏ bị bệnh xuất huyết do vi rút
37 p |
417 |
45
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 14: Thực hành - Trồng cây trong dung dịch
26 p |
406 |
37
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 18: Thực hành - Pha chế dung dịch Boóc đô phòng trừ nấm hại
22 p |
208 |
26
-
Bài giảng Công nghệ 10 bài 1: Bài mở đầu
27 p |
369 |
23


Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn
