intTypePromotion=1

Bài giảng Công nghệ 10 bài 45: Thực hành chế biến xi rô từ quả

Chia sẻ: đinh Tiên Hoàng | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:25

0
316
lượt xem
44
download

Bài giảng Công nghệ 10 bài 45: Thực hành chế biến xi rô từ quả

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng nhau tham khảo bộ sưu tập những bài giảng Thực hành chế biến xi rô từ quả, quý thầy cô và các bạn học sinh có được tiết học thực hành thành công nhất. Qua những thiết kế bài giảng này, nội dung bài học được giáo viên chuyển tải đến các bạn học sinh một cách dể dàng nhất, đây là bài học thực hành học sinh biết cách làm và làm được xi rô từ một số loại quả. Rèn luyện tính cẩn thận, khéo léo, có ý thức tổ chức kỉ luật, trật tự. Thực hiện đúng quy trình, giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thực hành.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ 10 bài 45: Thực hành chế biến xi rô từ quả

  1. CÔNG NGHỆ 10 BÀI 45 THỰC HÀNH CHẾ BIẾN XIRÔ TỪ QUẢ
  2. CÔNG NGHỆ 10 CHƯƠNG III BẢO QUẢN, CHẾ BIẾN NÔNG LÂM THỦY SẢN
  3. TRÁI CÂY
  4. NỘI DUNG: I/ THỰC HÀNH 1- Chuẩn bị 2- Quy trình thực hành 3- Đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm II/ XEM PHIM 1- Xem phim 2- Thảo luận quy trình viết thu hoạch
  5. I. THỰC HÀNH LÀM XIRÔ TỪ QUẢ 1- Chuẩn bị: - Trái cây: 1kg (Nho, dâu, thơm, sơri, sấu, mơ…) - Đường kính trắng( hoặc vàng): 0.5 - 1kg - Keo, hũ nhựa hoặc lọ thủy tinh có nắp đây:
  6. Các loại trái cây
  7. I. THỰC HÀNH LÀM XIRÔ TỪ QUẢ LƯU Ý 1- Quả làm xiro: Chọn loại quả tùy mùa thu hoạch hoặc theo sở thích (Nho, dâu, thơm, sơri, sấu, xoài mơ…) Quả phải đến độ thu hoạch, tươi ngon, không sâu bệnh, không dập nát. 2- Đường trắng hoặc vàng : 0.5 - 1kg cho 1 kg quả Để xiro đậm đà có thể cho thêm chút muối ăn, tùy khẩu vị người sử dụng có thể thay đội lượng đường 3- Lọ thủy tinh hoặc keo hũ nhựa có nắp đậy rửa sạch, lau khô.
  8. I. THỰC HÀNH LÀM XIRÔ TỪ QuẢ 2- Quy trình làm xirô Bước 1: - Quả tươi ngon được lựa chọn cẩn thận, loại bỏ những quả bị giập, bị sâu bệnh. bỏ cuống, Rửa sạch quả và để ráo nước. - Một số quả cần sơ chế hoặc gọt vỏ, xắt lát( thơm, xoài, sấu…)
  9. Trái sấu xanh Trái dâu tây
  10. Trái dâu tằm Trái th ơm
  11. Trái nho các loại
  12. Trái sơri Trái chery
  13. Trái mơ
  14. 1- Chuẩn bị: Các loại trái cây
  15. 1- Chuẩn bị: Các loại trái cây
  16. I. THỰC HÀNH LÀM XIRÔ TỪ QuẢ 2- Quy trình làm xirô Bước 2: Xếp vào lọ thủy tinh, cứ 1 lớp quả 1 lớp đường, Chú ý dành 1 phần đường phủ kín lớp quả trên cùng nhằm hạn chế sự lây nhiễm của vi sinh vật. Sau đó đậy lọ thật kín
  17. I. THỰC HÀNH LÀM XIRÔ TỪ QuẢ 2- Quy trình làm xirô Bước 3: Sau 20 – 30 ngày nước quả được chiết ra tạo thành xi rô. Gạn dịch chiết vào lọ thủy tinh sạch khác để tiện sử dụng.
  18. I. THỰC HÀNH LÀM XIRÔ TỪ QUẢ 2- Đánh giá kết quả Học sinh viết tường trình thu hoạch và tự đánh giá theo mẫu bảng sau: Chỉ tiêu đánh giá Kết quả Người đánh Tốt Đạt Không đạt giá Thực hiện quy trình Thao tác kĩ thuật Kết qủa thực hành
  19. II. XEM PHIM HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM XIRÔ, RƯỢU VÀ NƯỚC TRÁI CÂY Hãy quan sát phim và ghi chép quy trình 1- Làm rượu nho 2- Làm nước trái cây 3- Làm xirô trái cây
  20. KHÉO TAY HAY LÀM • Xem phim hướng dẫn cách tỉa xoài và trang trí trình bày dĩa trái cây

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản