intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài giảng Công nghệ 10 bài 52: Thực hành - Lựa chọn cơ hội kinh doanh

Chia sẻ: Trần Minh Châu | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:16

1.172
lượt xem
73
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây là bộ sưu tập bao gồm những bài giảng có nội dung hấp dẫn nhất về bài Thực hành - Lựa chọn cơ hội kinh doanh, mời bạn đọc tham khảo nhằm áp dụng vào thực tế một cách tốt nhất. Qua những bài giảng này, học sinh ngày càng có hứng thú với môn học, có ý thức phân tích thị trường, đối chiếu với điều kiện cụ thể của gia đình hay doanh nghiệp để lựa chọn được cơ hội kinh doanh. Vận dụng được kiến thức về cơ sở để xác định và lựa chọn lĩnh vực kinh doanh vào hoàn cảnh cụ thể, thời điểm cụ thể.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ 10 bài 52: Thực hành - Lựa chọn cơ hội kinh doanh

 1. Vòng 1 HUY ĐỘNG VỐN ĐẦU TƯ Vòng 3 Vòng 2 THU LỢI NHUẬN
 2. 2 1 3 4
 3. 1.CHỊ H KINH DOANH LOẠI HÌNH GÌ ? 1 ẠI HÌNH KINHN XUẤT ĐÓ CÓ 2.LO SẢ DOANH ĐƯỢC PHÁP LUẬT CHO PHÉP 2 KHÔNG ? 3.TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN CỦA CHỊ H 3 NHƯ THẾ NÀO ? 4.CHỊ H TẠO NGUỒN VỐN RA SAO ? 4
 4. 1.TẠI SAO CHỊ H KHÔNG BÁN HOA Ở KHU VỰC NHU CẦU SỬ DỤNG HOA CAO HƠNI 1 Ở THỊ XÃ GẦN NHÀ MÀ CHỊ LẠ TÌM CÁCH LIÊN HỆ ĐỊA ĐIỂM BÁN HOA Ở THỊ XÃ 2 2.HÀNG CỦA CHỊ CÓ ĐÁP ỨNG ĐƯỢC 3 YÊU CẦU KHÔNG? VÌ SAO 3.HIỆU QUẢ KINH DOANH CỦA CHỊ H ? 4 4.EM CÓ NHẬN XÉT GÌ VỀ KINH DOANH CỦA CHỊ H ?
 5. 1.LOẠI HÌNH KINH DOANH CỦA T ? 1 DỊCH VỤ 2. NGUỒN VỐN MÀ ANH T CÓ LÀ Ở ĐÂU ? 2 3. TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN ANH T NHƯ THẾ NÀO ? 3 4. VIỆC KINH DOANH CỦA T CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG ? 4  
 6. 1. TRONG 2 NĂM KINH DOANH, CƠ SỞ 1 SỮCÓ ỮA XE MÁY VÀ MỞ ĐẠIĐỔI GÌ SO ANH T A CH NHỮNG THAY LÍ BÁN XĂNG VỚI BAN ĐẦU ? 2 2. TẠI SAO ANH T LẠI CÓ NHỮNG THAY ĐỔI ĐÓ ? 3 3. SỰ THAY ĐỔI NÀY MANG LẠI CHO T KẾT QUẢ GÌ ? 4 4. EM CÓ NHẬN XÉT GÌ VỀ KINH DOANH CỦA T ?
 7. Thể  lệ Có 4 gói câu hỏi, các đội chon 1 gói câu hỏi. Điểm tối đa mỗi gói câu hỏi là 10. Nếu các đội trả lời chưa đúng thì đội khác có quyền bổ xung. 1 2 3 4
 8. Em hãy đưa ra một dẫn chứng về hoạt động kinh doanh mà em đã gặp trong thực tế ở địa phương
 9. Em hãy hát 5 bài hát có liên quan đến hoạt động kinh doanh.
 10. Có một mảnh đất trống đối diện trường đại học, rộng 100m2. Em hãy đưa ra phương án kinh doanh và giải thích vì sao chọn hình thức kinh doanh đó.
 11. Em hãy giới thiệu sơ lược địa phương em và qua đó hãy đưa ra ý tưởng kinh doanh phù hợp.
 12. Mỗi đội đưa ra một tình huống và yêu cầu 1 trong 3 đội còn lại đưa ra lĩnh vực kinh doanh phù hợp với tình huống đưa ra. Điểm tối đa vòng này là 20 điểm. 10 điểm cho phần đặt tình huống và 10 điểm cho phần giải quyết tình huống.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2