intTypePromotion=1

Bài giảng Công nghệ 10 bài 49: Bài mở đầu

Chia sẻ: Nguyễn Như Viên | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:30

0
599
lượt xem
50
download

Bài giảng Công nghệ 10 bài 49: Bài mở đầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thông qua những bài giảng có trong bộ sưu tập về bài học "Bài mở đầu" môn Công nghệ 10, là tư liệu hay cung cấp cho các bạn những kiến thức manh nha về doanh nghiệp và kinh doanh. Bao gồm những giáo án được biên soạn chất lượng nhất, tại đây giáo viên cần giúp học sinh trình bày được một số khái niệm liên quan đến kinh doanh. Trình bày được một số khái niệm về doanh nghiệp và công ty. Có ý thức định hướng nghề nghiệp và tìm hiểu các hoạt động kinh doanh tại gia đình và địa phương.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ 10 bài 49: Bài mở đầu

 1. PHẦN 2. TẠO LẬP DOANH NGHIỆP Bài 49: BÀI MỞ ĐẦU
 2. I. Kinh doanh và cơ hội kinh doanh
 3. Ví dụ : Ông A thấy người dân trong thị xã có nhu cầu sử dụng vật liệu, thiết bị xây dựng. Ông A xin phép cơ quan chức năng, đầu tư tiền nhàn rỗi và vay ngân hàng để mở cửa hàng bán vật liệu và thiết bị xây dựng. Ông A đã liên hệ mua hàng ở một cơ sở sản xuất C và bán tại cửa hàng của gia đình. Sau một thời gian mua, bán hàng ông A đã thu được tiền lãi (lợi nhuận).
 4. Hỏi: 1. Ông A đã làm công việc gì? 2. Ông A mua hàng tại đâu và bán tại đâu? Ông kinh doanh lĩnh vực nào? 3. Ông A đã phát hiện ra nhu cầu gì của người dân địa phương?
 5. Ví dụ : Ông A thấy người dân trong thị xã có nhu cầu sử dụng vật liệu, thiết bị xây dựng. Ông A xin phép cơ quan chức năng, đầu tư tiền nhàn rỗi và vay ngân hàng để mở cửa hàng bán vật liệu và thiết bị xây dựng. Ông A đã liên hệ mua hàng ở một cơ sở sản xuất C và bán tại cửa hàng của gia đình. Sau một thời gian mua, bán hàng ông A đã thu được tiền lãi (lợi nhuận).
 6. 1. Ông A làm kinh doanh. 2. Ông mua hàng tại cửa hàng C và bán tại cửa hàng của gia đình 3. Ông phát hiện người dân có nhu cầu sử dụng thiết bị vật liệu xây dựng
 7. 1.Như vdoanh. doanh là gì ? Kinh ậy kinh Kinh doanh là việc thực hiện những công việc mà pháp luật cho phép nhằm thu lợi nhuận.
 8. Để tiến hành hoạt động kinh doanh cần có những điều kiện Đầu tư, vốn. gì?
 9. Người ta thường kinh doanh ở các lĩnh vực nào? + Sản xuất + Thương mại + Dịch vụ
 10. 2 . Các lĩnh vực kinh doanh. + Sản xuất + Thương mại + Dịch vụ
 11. Hoạt động kinh doanh nhằm mụợiđích ận Lc nhu gì?
 12. Việc tự SX phục vụ cho chính mình có phải là hoạt động kinh Không, vì bản chấTạủsao ? t doanh không? t c i a hoạ động kinh doanh là sinh lời thu được lợi nhuận.
 13. Vì sao ông A đã kinh doanh và thu được lợi nhuận ? Chọn được cơ hội kinh doanh.
 14. Cơ hội kinh doanh là gì? II. Cơ hội kinh doanh. Là những điều kiện, hoàn cảnh thuận lợi để nhà kinh doanh thực hiện được mục tiêu kinh doanh.
 15. Ở địa phương em nơi nào thường diễn ra hoạt động mua, bán hàng hoá dịch vụ ? Trong hoạt động mua bán có các thành phần nào ?
 16. Thị trường là gì?
 17. III. Thị trường 1. Khái niệm: Thị trường là nơi diễn ra các hoạt động mua, bán hàng hoá hoặc dịch vụ giữa những người bán, người mua .
 18. Em hãy kể tên một số loại thị trường mà em biết?
 19. IV. Doanh nghiệp Thế nàoniệdoanh nghiệp?p 1. Khái là m: Doanh nghiệ là một tổ chức kinh tế được Em hãyập nhằmt mực đích thành l cho biế s ụ khác nhau ếuữu thực hiện các p chủ y gi là doanh nghiệ vàạtộ ộng kinh doanh. ho h đ kinh doanh (về nhà)?
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2