TRƢỜNG ĐẠI HỌC THƢƠNG MẠI<br />
KHOA KHÁCH SẠN - DU LỊCH<br />
Bộ môn: Quản trị dịch vụ KSDL<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
QUẢN TRỊ TÁC NGHIỆP<br />
DOANH NGHIỆP KHÁCH SẠN<br />
<br />
TM<br />
<br />
(HOTEL OPERATIONS<br />
<br />
_T<br />
<br />
MANAGEMENT)<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
TSMG 2711- 3(36,9)<br />
Ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành<br />
Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ DL&LH<br />
<br />
Năm 2016<br />
<br />
QUẢN TRỊ TÁC NGHIỆP DN KHÁCH SẠN<br />
Mục tiêu chung<br />
Trang bị những kiến thức cơ bản về QTTNDNKS; thuộc khối<br />
kiến thức chuyên ngành trong CT đào tạo ngành QTDVDL&LH<br />
<br />
D<br />
<br />
Mục tiêu cụ thể<br />
<br />
H<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
-Về kiến thức:<br />
• Cung cấp những kiến thức khái quát về KS; quy trình mở KS và<br />
nội dung cơ bản của quản trị tác nghiệp trong KS;<br />
• Chức năng, nhiệm vụ, mô hình tổ chức và quản trị vận hành<br />
hoạt động PV tại các BP trong KS: lễ tân, buồng, thực phẩm và<br />
đồ uống; kỹ thuật và an ninh; marketing, tài chính và nhân sự.<br />
- Về kỹ năng:<br />
Tạo kỹ năng lập và triển khai kế hoạch R&D giải quyết các vấn<br />
đề quản trị DN;<br />
Hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch KD;<br />
Hoạch định và triển khai các tác nghiệp cơ bản;<br />
Kỹ năng làm việc nhóm, làm báo cáo, trình diễn vấn đề.<br />
<br />
QUẢN TRỊ TÁC NGHIỆP DN KHÁCH SẠN<br />
<br />
2<br />
<br />
D<br />
<br />
Quản trị tác nghiệp tại BP lễ tân<br />
<br />
3<br />
<br />
Quản trị tác nghiệp tại BP buồng<br />
<br />
4<br />
<br />
Quản trị tác nghiệp tại BP TP&ĐU<br />
<br />
5<br />
<br />
Quản trị tác nghiệp tại BP kỹ thuật và an ninh<br />
<br />
6<br />
<br />
Marketing khách sạn<br />
<br />
7<br />
<br />
Quản trị tài chính và thông tin khách sạn<br />
<br />
8<br />
<br />
Quản trị nhân lực khách sạn<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
NỘI<br />
DUNG<br />
HỌC<br />
PHẦN<br />
<br />
Tổng quan về QTTNDNKS<br />
<br />
H<br />
<br />
1<br />
<br />
QUẢN TRỊ TÁC NGHIỆP DN KHÁCH SẠN<br />
TÀI LIỆU THAM KHẢO BẮT BUÔC<br />
<br />
03<br />
<br />
[1]. Denny G. Rutherford, Michael J. O‟Fallon (2009),<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
Quản lý và vận hành khách sạn (Hotel Management and<br />
Operations, Edition: 4nd - Sách dịch của Ban Quản lý dự<br />
án Phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam do Cộng<br />
đồng châu Âu tài trợ), Nxb Lao động (TLTK chính).<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
[2]. Nguyễn Doãn Thị Liễu (2011), Giáo trình Quản trị tác<br />
nghiệp doanh nghiệp du lịch - Trường Đại học Thương<br />
mại, Nxb Thống kê.<br />
<br />
U<br />
<br />
[3]. Michael J. Boella - Seteven Goss - Turner (2007),<br />
Quản lý nguồn nhân lực trong ngành công nghiệp khách<br />
sạn (Human Resource Management in the Hospitality<br />
Industry - Sách dịch của Ban QL dự án Phát triển nguồn<br />
nhân lực DL Việt Nam do Cộng đồng châu Âu tài trợ),<br />
Nxb Lao động<br />
<br />
QUẢN TRỊ TÁC NGHIỆP DN KHÁCH SẠN<br />
TÀI LIỆU THAM KHẢO KHUYẾN KHÍCH<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
[4]. Nguyễn Văn Mạnh, Hoàng Thị Lan Hương<br />
(2008), Giáo trình Quản trị kinh doanh<br />
khách sạn, Nxb Đại học Kinh tế Quốc dân.<br />
[5]. Lục Bội Minh (1998), Quản lý khách sạn<br />
hiện đại, Nxb Chính trị quốc gia<br />
<br />
_T<br />
<br />
M<br />
<br />
[6]. Nguyễn Thị Tú (2005), GT Nghiệp vụ phục<br />
vụ khách sạn, NXB Thống kê<br />
<br />
U<br />
<br />
[7] http://vtos.esrt.vn/ (bộ tiêu chuẩn VTOS)<br />
[8]. Website: Vietnamtourism.gov.vn<br />
<br />