Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 5 (2017)

Chia sẻ: Ngan Ngan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:173

0
14
lượt xem
7
download

Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 5 (2017)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 5 sẽ giúp cho người học nắm được những kiến thức thức ăn bổ sung và phụ gia nhằm phục vụ trong quá trình học tập và giảng dạy. Nội dung trong bài giảng trình bày: Khái niệm thức ăn bổ sung và chất phụ gia, phân loại thức ăn bổ sung và chất phụ gia, lợi ích của việc sử dụng thức ăn bổ sung và chất phụ gia, thức ăn bổ sung và chất phụ gia và vấn đề an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 5 (2017)

Chương 5<br /> THỨC ĂN BỔ SUNG VÀ PHỤ GIA<br /> <br /> Nội dung chương 5<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> <br /> Khái niệm thức ăn bổ sung và chất phụ gia<br /> Phân loại thức ăn bổ sung và chất phụ gia<br /> Lợi ích của việc sử dụng thức ăn bổ sung và chất phụ gia<br /> Thức ăn bổ sung và chất phụ gia và vấn đề ATTP, ô nhiễm<br /> môi trường<br /> <br /> Khái niệm TĂ bổ sung và phụ gia<br /> <br /> <br /> Thức ăn bổ sung (supplements) = Chất bổ trợ = Chất cho<br /> thêm = Phụ gia (additives) = …<br /> <br /> <br /> <br /> Church (1998): Nguyên liệu có bản chất không dinh<br /> dưỡng/phi dinh dưỡng, có tác dụng nâng cao NS SX, FCR<br /> và có lợi cho sức khoẻ động vật. Chất phi dinh dưỡng:<br /> Kháng sinh, axit hữu cơ, probiotic, chất tạo màu, tạo mùi,<br /> chất hấp phụ độc tố nấm mốc …<br /> <br /> <br /> <br /> Dominique Solner (1986): Chất vô cơ hoặc hữu cơ, nhưng<br /> không đồng thời mang năng lượng, protein hay chất<br /> khoáng và được sử dụng với liều rất nhỏ<br /> <br /> Khái niệm TĂ bổ sung và phụ gia<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> Phân loại theo dinh dưỡng<br /> - Thức ăn bổ sung dinh dưỡng<br /> - Thức ăn bổ sung phi dinh dưỡng<br /> Phân loại theo thành phần hóa học<br /> - Thức ăn bổ sung protein<br /> - Thức ăn bổ sung khoáng<br /> - Thức ăn bổ sung vitamin<br /> - Các thức ăn bổ sung khác: kháng sinh, chất<br /> kích thích, chất tạo màu, tạo mùi …<br /> <br /> Khái niệm TĂ bổ sung và phụ gia<br /> <br /> <br /> Những xu hướng sử dụng thức ăn bổ sung và<br /> phụ gia<br /> - Sử dụng chất axit hóa đường ruột (acidifier)<br /> - Sử dụng vi sinh vật hữu ích (probiotic)<br /> - Sử dụng prebiotic<br /> - Sử dụng enzyme tiêu hóa<br /> - Sử dụng chất chiết thảo dược: nâng cao đáp<br /> ứng miễn dịch, nâng cao cơ năng gan …<br /> - Các chế phẩm giàu kháng thể<br /> - Các chất ức chế vi khuẩn sinh methane<br /> <br />

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản