intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Vật lý thực phẩm: Chương 1 - Dương Văn Trường

Chia sẻ: N N | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:59

103
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng "Vật lý thực phẩm - Chương 1: Hoạt độ nước" cung cấp cho người học các kiến thức: Các dạng liên kết của nước trong thực phẩm, các dạng cân bằng ẩm của thực phẩm, multicomponent foods,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Vật lý thực phẩm: Chương 1 - Dương Văn Trường

VẬT LÝ THỰC PHẨM<br /> (Food Physics)<br /> <br /> CBGD: Dương Văn Trường<br /> Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm<br /> Đại học Công nghiệp TP HCM<br /> Email: duongvantruong@iuh.edu.vn hoặc<br /> duongvantruong1510@gmail.com<br /> DT : 0904 374 160<br /> <br /> Nội dung chương trình<br /> Chương 1: Hoạt độ nước<br /> Chương 2: Các thông số vật lý và tính chất của thực<br /> phẩm<br /> Chương 3 : tính chất bề mặt của thực phẩm<br /> Chương 4: Các tính chất lưu biến của thực phẩm<br /> Chương 5 : Tính chất nhiệt, điện của thực phẩm<br /> <br /> Tài liệu tham khảo<br /> • Bài giảng VLTP :<br /> https://sites.google.com/site/duongvantruong1510/cong-nghethuc-pham/vat-ly-thuc-pham<br /> • Wilhelm, Luther R., Dwayne A. Suter, and Gerald H. Brusewitz.<br /> 2004. Physical Properties of Food Materials. Chapter 2 in Food &<br /> Process Engineering Technology, 23-52. St.<br /> • James F. Steffe, 1996, Reological methods in food process<br /> engineering (second edition), Freeman Press, USA.<br /> • Jasim Ahmed Hosahalli S. Ramaswamy, Stefan Kasapis Joyce I. Boye,<br /> Novel Food Processing (Effects on Rheological and Functional<br /> Properties), CRC Press<br /> • Physical Chemistry of Foods<br /> <br /> TÀI LIỆU THAM KHẢO<br /> (References)<br /> [1].Andrew J. Rosenthal (1999). Food Texture Measurement and<br /> Perception. ISBN 0-8342-1238-2, Aspen Publishers, Inc., Printed in the<br /> United States of America<br /> [2]. Ignacio Arana (2012). Physical Properties of Foods- Novel<br /> Measurement Techniques and Applications. CRC Press. ISBN -13: 978-14398-3537-1<br /> [3]. Ludger Figura and Arthur A. Teixeira (2007). Physics Food. ISBN 978-3540-341918, Springer- Verlag Berlin – Heidelberg.<br /> [4]. Tharwat F. Tadros (2005). Applied Surfactants- Principles and<br /> Applications. ISBN-13: 978-3-527-30629-9, WILEY-VCH Verlag GmbH & Co.<br /> KGaA, Weinheim.<br /> [5]. Serpil Sahin and Servet Gülüm Sumnu (2006). Physical Properties of<br /> Foods. ISBN-13: 978-0387-30780-0, Springer, Printed in the United<br /> States of America.<br /> <br /> Tại sao phải nghiên cứu tính chất vật lý của thực phẩm?<br /> <br /> TP có nguồn gốc sinh<br /> học : tươi sống hoặc<br /> qua chế biến<br /> - Phân tích thiết<br /> Thay đổi của quá<br /> trình chế biến: biến<br /> đổi cơ học, nhiệt,<br /> điện, quang, âm và<br /> điện từ<br /> <br /> bị<br /> <br /> Mục đích<br /> <br /> - XD hệ thống<br /> thiết bị phù<br /> hợp<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2