intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Vật lý thực phẩm: Chương 3 - Dương Văn Trường

Chia sẻ: N N | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:93

160
lượt xem
23
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng "Vật lý thực phẩm - Chương 3: Các tính chất lưu biến của thực phẩm" giúp người học có thể nắm bắt được: Tính chất lưu biến của thực phẩm thể hiện điều gì, các tính chất đó được ứng dụng như thế nào trong sản xuất thực phẩm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Vật lý thực phẩm: Chương 3 - Dương Văn Trường

CHƯƠNG 3<br /> CÁC TÍNH CHẤT LƯU BIẾN CỦA THỰC PHẨM<br /> <br /> (Rheology of food Products)<br /> <br /> Bạn hãy xem một đoạn film ngắn sau đây và<br /> Thảo luận cặp đôi, hai bạn sẽ thảo luận<br /> trong 5 phút, ghi chép lại nội dụng của bạn<br /> mình vừa nói. Trình bày ý kiến của bạn mình<br /> trước lớp.<br /> <br /> 1. Tính chất lưu biến của thực phẩm thể hiện<br /> điều gì?<br /> 2. Các tính chất đó được ứng dụng như thế<br /> nào trong sản xuất thực phẩm<br /> <br /> Lưu biến<br /> Vật chất chuyển động như thế nào<br /> <br /> • Lưu biến học là nghiên cứu sự biến dạng và dòng chảy<br /> <br /> Sự thay đổi hình dạng<br /> <br /> ứng dụng<br /> <br /> Kiểm tra<br /> chất lượng<br /> sản phẩm<br /> : tính giòn,<br /> đàn hồi,<br /> dẻo, độ<br /> liên kết,…<br /> <br /> phát hiện<br /> ra<br /> các sản<br /> phẩm mới<br /> <br /> tính toán<br /> kỹ thuật<br /> (các quá<br /> trình<br /> truyền<br /> nhiệt<br /> và động<br /> lượng),<br /> <br /> thiết kế<br /> được<br /> máy móc,<br /> thiết bị<br /> chính xác<br /> và tiết kiệm<br /> năng<br /> lượng<br /> <br /> tính chất<br /> cảm quan<br /> <br /> Ứng suất và biến dạng<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2