Bài thuyết trình Tiểu luận môn Quản lý chất lượng: Phân tích thực trạng áp dụng hệ thống HACCP tại công ty ACECOOK Việt Nam
lượt xem 83
download
Bài thuyết trình Tiểu luận môn Quản lý chất lượng: Phân tích thực trạng áp dụng hệ thống HACCP tại công ty ACECOOK Việt Nam giới thiệu tới các bạn về hệ thống HACCP; sự áp dụng hệ thống HACCP tại công ty BIBICA; đánh giá và đưa ra những ý kiến đề xuất cho việc áp dụng hệ thống HACCP tại công ty.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Bài thuyết trình Tiểu luận môn Quản lý chất lượng: Phân tích thực trạng áp dụng hệ thống HACCP tại công ty ACECOOK Việt Nam
- Tiểu luận môn quản lý chất lượng: Chủ đề 10: phân tích thực trạng áp dụng hệ thống HACCP tại công ty ACECOOK Việt Nam GVHD: Nguyễn Thị Huyền Thành viên nhóm: 1, Nguyễn Đăng Thiện 2, Nguyễn Đức Huy 3,Nguyễn Thành Ngọc
- Nội dung
- I. Hệ thống HACCP •HACCP là hệ thống quản lý chất lượng dựa trên cơ sở phân tích các mối nguy và các điểm kiểm soát trọng yếu. là công cụ phân tích nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm •Phân tích HACCP sẽ đưa ra danh mục những điểm kiểm soát trọng yếu CCPs cùng với những mục tiêu phòng ngừa, các thủ tục theo dõi, giám sát và những tác động điều chỉnh từng điểm kiểm soát trọng yếu
- I. Hệ thống HACCP HACCP là hệ thống đang được toàn thế giới công nhận như là một hệ thống quản lý an toàn và chất lượng thực phẩm hữu hiệu nhất các quốc gia trên toàn thế giới, đặc biệt là Liên minh Châu Âu (EU), Mỹ, Nhật … đều đưa ra quy định bắt buộc có chứng nhận HACCP đối với các sản phẩm được đưa ra thị trường
- 7: Xác lập các thủ tục thẩm định:
- 1.5 Lợi ích từ HACCP Về mặt thị trường: Nâng cao được uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp Nâng cao năng lực cạnh tranh nhờ nâng cao sự tin cậy của người tiêu dùng với các sản phẩm của doanh nghiệp. Phát triển bền vững nhờ đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và cộng đồng xã hội. Cải thiện cơ hội xuất khẩu và thâm nhập thị trường quốc tế yêu cầu chứng chỉ như là một điều kiện bắt buộc. Giảm thiểu các yêu cầu với việc thanh kiểm tra của các đơn vị quản lý nhà nước.
- Về mặt quản lý rủi ro Thực hiện tốt việc đề phòng các rủi ro và hạn chế thiệt hại do rủi ro gây ra. Là điều kiện để giảm chi phí bảo hiểm và dễ dàng hơn trong làm việc với bảo hiểm về tổn thất và bồi thường. Tạo cơ sở cho hoạt động chứng nhận, công nhận và thừa nhận. Được sự đảm bảo của bên thứ ba. Vượt qua rào cản kỹ thuật trong thương mại. Cơ hội cho quảng cáo, quảng bá.
- II. ÁP DỤNG QUẢN LÝ HACCP TẠI CÔNG TY BIBICA
- Giới thiệu Công ty BIBICA Tên công ty : Công ty Cổ phần BIBICA Thành lập: 1/12/1998 từ 3 phân xưởng bánh , kẹo, nha của công ty Biên Hòa Địa chỉ: 443 Lý Thường Kiệt, phường 08, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Ngành nghề kinh doanh: cung cấp và sản xuất bánh, kẹo bột mạch nha... Niêm yết trên sàn chứng khoán thành phố hồ chí minh từ thàng 12/2001 Vốn điều lệ 154 tỷ đồng
- Hiện trạng công ty BIBICA Sản phẩm : BIBICA là một trong những đơn vị sản xuất bánh kẹo lớn nhất Việt Nam Sản phẩm Deli cake với nhãn hàng Hura chiếm 30% tổng doanh thu theo sản phẩm của Bibica năm 2011, đây là sản phẩm chủ lực và có sự tăng trưởng mạnh 10%/năm. Việc xây dựng hệ thống HACCP cho dây chuyền sản xuất sản phẩm này là rất cần thiết.
- Hiện trạng công ty BIBICA Khách hàng: Khách hàng của Bibica là những người trẻ tuổi và cả những cụ già vốn yêu thích vị ngọt tự nhiên, bổ dưỡng mà không hại sức khỏe. Khách hàng ngày càng đòi hỏi cao về an toàn vệ sinh đối các sản phẩm bánh kẹo.
- Hiện trạng công ty BIBICA Thị trường: Miền Nam: 70% doanh thu. Miền Trung Cao Nguyên: 15% doanh thu. Miền Bắc: 15% doanh thu. Xuất khẩu: Nhật Bản, Bangladesh, Singapore, … Đối thủ cạnh tranh: Kinh Đô, Hải Hà.
- LÝ DO ÁP DỤNG HACCP CHO SẢN PHẨM DC DELICAKE Vấn đề ATVSTP là vấn đề quan Yêu cầu của nước nhập khẩu. tâm hàng đầu ở nhiều chương trình Kiểm soát các mối nguy trong dây quốc gia về ATVSTP. chuyền sản xuất. Kí kết hiệp ước của tổ chức Nâng cao uy tín, chất lượng sản Thương Mại Thế giới (WTO). phẩm Deli Cake với NTD. Kiểm soát chặt chẽ về ATVSTP sẽ Giảm thiểu chi phí. giảm đáng kể chi phí sản xuất và Đề phòng các rủi ro và hạn chế thiệt chăm sóc sức khỏe cộng đồng. hại do rủi ro gây. Bibica với mục tiêu hoạt động là Cải tiến quá trình sản xuất trong dây hướng đến sức khỏe và lợi ích của chuyền Deli Cake NTD nên việc áp dụng HACCP là không thể thiếu.
- XÂY DỰNG KẾ HOẠCH ÁP DỤNG Mục tiêu: HACCP Xây dựng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng HACCP Đảm bảo 100% không có sản phẩm không phù hợp nào xuất ra thị trường. Giảm thiểu chi phí sai hỏng, tái chế, không phù hợp…của sản phẩm 10% so với trước khi áp dụng HACCP. Nâng cao nhận thức VSATTP cho công nhân trực tiếp sản xuất. Giảm tỉ lệ sản phẩm không phù hợp – nâng cao chất lượng sản phẩm. Cải tiến quy trình sản xuất
- XÂY DỰNG KẾ HOẠCH ÁP DỤNG HACCP Nguồn lực cơ bản sử dụng: Cam kết của lãnh đạo đối với việc thực hiện đánh giá các mối nguy và thiết lập các hệ thống kiểm soát tập trung Xây dựng được một nhóm phụ trách HACCP có đầy đủ kiến thức về lĩnh vực ATVSTP Khuyến khích mọi thành viên trong Công ty tham gia tích cực và hiểu biết đối với Hệ thống an toàn vệ sinh thực phẩm theo HACCP và áp dụng Đảm bảo nguồn nhân lực kiểm soát và duy trì hệ thống
- XÂY DỰNG KẾ HOẠCH ÁP DỤNG HACCP Nguồn lực cơ bản sử dụng: Tăng cường công tác đào tạo các lãnh đạo, nhân viên trong DN phải nắm được các yêu cầu của hệ Thống quản lý Ðánh giá đầy đủ và khách quan về thực trạng của cơ sở Ðầu tư xây dựng cơ sở vật chất phù hợp với các tiêu chuẩn hoặc Quy định. Xây dựng chương trình HACCP đúng đắn và khả thi. Tổ chức thực hiện bằng đýợc các nội dung của chương trình HACPP đã xây dựng.
- XÂY DỰNG KẾ HOẠCH ÁP DỤNG HACCP Các tiêu chí đánh giá Nhà xưởng Kho bảo quản và phương tiện Trang thiết bị, dụng cụ chế vận chuyển biến Nguồn điện dự phòng Xử lý chất thải Bảo quản, vận chuyển bao bì Hệ thống cấp nước, hhơi Môi trườngxung quanh nước, nước đá và khí nén Hệ thống cung cấp nguyên Ngăn chặn và tiêu diệt động liệu vật gây hại: Cơ cấu tổ chức và các điều Vệ sinh công nhân kiện đảm bảo của hệ thống quản lý chất lượng
- XÂY DỰNG KẾ HOẠCH ÁP DỤNG HACCP Kế hoạch cho hành động phòng ngừa và khắc phục Các tình trạng và họat động chưa đạt yêu cầu phải được khắc phục ngay. Khi phát hiện sự không phù hợp trong quá trình giám sát phải thực hiện ngay các hành động sửa chữa phù hợp Các hành động sửa chữa có thể nêu ra trước hoặc tùy theo các vi phạm thực tế để đưa ra. Để thực hiện hiệu quả các HĐ sửa chữa cần làmtốt vấn đề đào tạo và phân công thực hiện. Ghi chép đầy đủ hồ sơ về các hành động giámsát và sửa chữa các vi phạm.
- Những thành tựu đạt được Tăng thị phần trong nước: do đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm do đó doanh số công ty liên tục tăng mạnh trong những năm gần đây.
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bài thuyết trình: Đường lối của đảng thời kì trước đổi mới và thời kì đổi mới
26 p | 2878 | 594
-
Bài tiểu luận môn Lý thuyết tài chính tiền tệ: Cấu trúc thị trường tài chính
19 p | 803 | 207
-
Tiểu luận môn Cơ lý thuyết
7 p | 657 | 200
-
TIểu luận môn tài chính quốc tế: Chính sách tỷ giá hối đoái của Việt Nam trong 5 năm trở lại đây
64 p | 658 | 188
-
Đề tài: Trình bày tổng quan về nông thôn Việt Nam và các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới-phân tích
42 p | 1069 | 174
-
Bài tiểu luận môn chính trị
16 p | 1857 | 141
-
Bài thuyết trình môn Kỹ thuật môi trường: Ý nghĩa, vai trò, chức năng, nguyên nhân và hậu quả gây ô nhiễm tài nguyên nước
32 p | 592 | 113
-
Bài tiểu luận môn Marketing quốc tế: Chiến lược thâm nhập thị trường của doanh nghiệp nước ngoài tại thị trường Việt Nam
45 p | 761 | 84
-
Bài thuyết trình bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh: Phần II - CĐ Công thương TP. HCM
27 p | 566 | 81
-
Tiểu luận môn Quản trị thương hiệu: Các yếu tố ảnh hưởng đến thành công của thương hiệu
37 p | 456 | 69
-
Bài thuyết trình Hệ tiêu hóa
105 p | 545 | 58
-
Tiểu luận thuyết trình môn Tài chính tiền tệ: Lý thuyết thị trường hiệu quả và tài chính hành vi
20 p | 303 | 56
-
Bài thuyết trình Tiểu luận môn Hóa sinh ứng dụng: Sinh tổng hợp kháng sinh Streptomycin
21 p | 256 | 48
-
Bài thuyết trình: Quản trị chất lượng
13 p | 416 | 34
-
Bài thuyết trình bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh: Phần I - CĐ Công thương TP. HCM
25 p | 199 | 20
-
Bài thuyết trình môn Thống kê doanh nghiệp: Hãy liên hệ thực tế vẽ sơ đồ thông tin thống kê trong hệ thống thông tin quản lý của một doanh nghiệp
14 p | 117 | 20
-
Bài thuyết trình về Lý luận dạy học
31 p | 143 | 17
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn