intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh bò hấp

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

95
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh bò hấp Chuẩn bị nguyên liệu: 450g bột gạo, 50g bột năng, 50ml nước cơm rượu, 300g dừa nạo, 200g đường, 100g lá dứa, dầu ăn, muối mè. Cách thức chế biến: Trộn bột gạo chung với bột năng. Dừa nạo vắt lấy nước cốt. Từ từ rưới nước cốt dừa vào chung với bột, nhồi kỹ cho bột trộn đều với nước dừa thành khối dẻo mềm. Thêm nước cơm rượu vào, tiếp tục nhồi cho bột mịn và hơi ướt mặt. Dùng vải màn mỏng thoáng đậy kín, ủ qua 12 giờ cho bột nổi. Đường nấu với khoảng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh bò hấp

  1. Bánh bò hấp Chuẩn bị nguyên liệu: 450g bột gạo, 50g bột năng, 50ml nước cơm rượu, 300g dừa nạo, 200g đường, 100g lá dứa, dầu ăn, muối m è. Cách thức chế biến: Trộn bột gạo chung với bột năng. Dừa nạo vắt lấy nước cốt. Từ từ rư ới n ước cốt dừa vào chung với bột, nhồi kỹ cho bột trộn đều với nước dừa thành khối dẻo mềm. Thêm nước cơm rượu vào, tiếp tục nhồi cho bột mịn và hơi ướt mặt. Dùng vải màn mỏng thoáng đậy kín, ủ qua 12 giờ cho bột nổi. Đường nấu với khoảng 200ml nước cho tan đều. Ở bước này có thể thêm màu ho ặc nước cốt lá dứa tùy thích vào nư ớc đường để bánh có màu đ ẹp. Cho nước đ ường vào bột khu ấy và nhồi lại cho đều, tiếp tục ủ th êm 12 giờ nữa đến khi bột nổi. Chuẩn bị xửng hấp với nước sôi già. Quét một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh, châm bột vào và cho vào xửng
  2. đ ậy vung hấp khoảng 3 - 5 phút tùy khuôn lớn nhỏ. Bánh chín lấy ra. Đợi bánh nguội, lấy ra khỏi khuôn. Dùng kèm với muối mè ho ặc nước cốt dừa tùy thích. Mách nhỏ: Nước cơm rượu phải có nồng độ cao thì bánh m ới đủ độ dậy. Khi ủ nếu thấy bột chưa nổi th ì để th êm vài tiếng hoặc ủ ngoài n ắng hay cạnh bếp để tăng nhiệt độ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2