intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh Bò Mặn

Chia sẻ: Nguyễn Meo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

77
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vật liệu: - 1/2 gói bột gạo (300g) - 2 muổng súp bột mì - 4 chén nước cốt dừa - 2 muổng cà phê muối - 2 muổng cà phê đường - 1 củ sắn (nếu không có củ sắn, có thể thế vào 1 củ cà rốt) - 100g tôm khô (nếu như khg thích mùi tôm khô, bạn thế vào 150g tôm tươi) - 100g thịt nạc bằm - 2 muổng dầu ăn - 10 cọng ngò - Vài tép tỏi, củ hành, tiêu, muối, bột ngọt Nước mắm pha: - Đường, nước mắm, 1 củ cà...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh Bò Mặn

  1. Bánh Bò Mặn Các món bánh xôi chè Bánh Bò Mặn Tác giả: Các món bánh xôi chè Thể loại: Nấu Ăn Website: http://motsach.info Date: 11-October-2012 Vật liệu: - 1/2 gói bột gạo (300g) - 2 muổng súp bột mì - 4 chén nước cốt dừa - 2 muổng cà phê muối - 2 muổng cà phê đường - 1 củ sắn (nếu không có củ sắn, có thể thế vào 1 củ cà rốt) - 100g tôm khô (nếu như khg thích mùi tôm khô, bạn thế vào 150g tôm tươi) - 100g thịt nạc bằm - 2 muổng dầu ăn - 10 cọng ngò - Vài tép tỏi, củ hành, tiêu, muối, bột ngọt Nước mắm pha: - Đường, nước mắm, 1 củ cà rốt, chanh, 1 trái dừa tươi, ớt. Cách làm: Bột bánh: - Bột gạo lấy ra bớt 2 muổng bột gạo, thế vào đó 2 muổng bột mì, cho 2 muổng cà phê đường và 2 muổng cà phê muối trộn đều. - Cho từ từ nước cốt dừa vào, quậy cho mạnh tay (cứ một chén bột thì 2 chén nước cốt dừa) Xong lượt lại, cho sạch. Đậy lại để chổ ấm. Trang 1/2 http://motsach.info
  2. Bánh Bò Mặn Các món bánh xôi chè Nhân bánh: - Tôm khô ngâm cho mềm, rữa sạch để ráo nước. - Thịt nạc bằm nhuyển - Củ sắn hay cà rốt) xắt nhỏ như hột lựu - Bắt chảo cho nóng, để dầu vào; xong cho củ hành , tỏi bằm nhỏ vào phi vàng, cho thịt, tôm khô hay tôm tươi) vào xào sơ rồi sau cùng để củ sắn (hay cà rốt) vào nêm tiêu muối, bột ngọt cho vừa ăn. Khi củ sắn chín, nhắc xuống để ngò lên trên. Hấp bánh: - Vĩ thoa dầu, để xửng đã đổ nước, đợi nước sôi, chế bột vô vĩ, chế một lớp dày độ 1 cm, hấp chín, đổ thêm một lớp khác lên trên trước khi đổ lớp khác lên, ta nên lấy tăm xâm lên nhiều lổ để cho lớp bột mới dính với lớp bột đã chín) Cứ tiếp tục đổ khi nào hết bột thì thôi (mỗi lớp hấp chừng 10phút). Đến khi lớp cuối cùng để bột hơi chín thì cho nhân đã xào vào, rải đều trên mặt bánh, hấp đến khi bột thật chín. - Bánh này ăn với nước mắm pha, chanh tỏi ớt. - Nếu bánh để nguội, vẩn còn thơm ngon, lại dể cắt bánh hơn. Trang 2/2 http://motsach.info Powered by TCPDF (www.tcpdf.org)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2