Bánh bột nếp

Chia sẻ: Pham Hoang Ha | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:8

0
301
lượt xem
39
download

Bánh bột nếp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh bột nếp "đại phúc" thường dùng trong những dịp đặc biệt như Tết nguyên đán, sinh nhật, các dịp lễ hội... để cầu chúc những điều tốt lành, gửi gắm niềm hi vọng vào một tương lai tươi sáng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh bột nếp

  1. Bánh bột nếp "đại phúc" Bánh Dai*****u (Đại phúc) thường dùng trong những dịp đặc biệt như Tết nguyên đán, sinh nhật, các dịp lễ hội... để cầu chúc những điều tốt lành, gửi gắm niềm hi vọng vào một tương lai tươi sáng. ảnh minh họa Nguyên liệu: Vỏ bánh: 1 chén bột gạo nếp ¼ chén đường 2 chén nước Nhân bánh: 1 chén đậu đỏ 10 quả dâu tây nhỏ ½ chén đường Cách làm: Phần nhân bánh khá đa dạng, bạn có thể dùng đậu xanh, đậu đỏ, dừa đều được Ngâm nước đậu đỏ cho nở, rồi cho lên bếp để lửa to đun sôi, nước đầu này đổ đi cho tiếp nước khác vào đun đậu đỏ để đậu không bị chát.
  2. Đun đậu trên lửa nhỏ đến khi chín nhừ thì bỏ ra, đổ nước, để ráo. Cho đậu vào một cái chảo, cho đường vào và xào, xào cho đường ngấm vào đậu và quánh lại thì bắc ra. Bạn có thể để nguyên hạt đậu hoặc cho ra bát dùng thìa đánh nhuyễn, bạn cũng có thể cho đậu vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Nếu ăn ngọt bạn có thể thêm đường vào bước này.
  3. Bạn cũng có thể kết hợp trái cây vào nhân bánh, ví dụ dùng dâu tây và bọc đậu đỏ xay nhuyễn ra ngoài Làm vỏ bánh: Bột nếp, đường, nước, trộn lên và nhào thật đều. Nếu bạn thích thì có thể cho thêm phẩm màu vào bột để có các màu sắc khác nhau.
  4. Trộn thật kỹ để bột không bị vón Cho bát bột vào lò vi sóng trong 2 phút để bột vừa chín tới nhé. Lấy ra trộn đều lên một lần rồi cho vào lò vi sóng tiếp 2 phút nữa cho bột chín đều.
  5. Nếu không có lò vi sóng thì bạn có thể hấp cách thủy trong 5' cũng được. Sau đó lấy phần bột đã chín để lên một cái khay có bột nếp khô cho khỏi dính, để một lúc cho bột nguội bớt để khi nặn bánh không nóng tay.
  6. Chia bột thành các miếng nhỏ. Dùng tay làm từng miếng bột mỏng ra Cho nhân đậu đã chuẩn bị vào, nặn đều cho bánh tròn và bao gọn lấy phần nhân.
  7. Làm lần lượt như vậy đến hết chỗ nhân và bột. Để cân đối bánh và nhân thì ngay từ đầu bạn nặn luôn nhân đậu thành các viên tròn, đếm số lượng rồi khi chuẩn bị xong vỏ bánh thì cũng chia luôn thành các miếng bằng với số nhân. Nhân đậu đỏ dâu tâyđẹp mắt
  8. Vị ngọt đậu đỏ và vị trái cây chua dịu thật thơm ngon Đơn giản hơn là nhân đậu xanh, đậu đỏ hoặc vị trà xanh thanh khiết Read more: "Bánh bột nếp "đại phúc" - XãLuận.com tin tức Việt Nam cập nhật 24 giờ" - http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=115723#ixzz0GCojyeGe&A
Đồng bộ tài khoản