intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh Ngô Lai

Chia sẻ: Goinguoitoiyeu Goinguoitoiyeu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

38
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món bánh thơm nức có màu vàng ruộm- màu sắc được xem là sung túc cho năm mới.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh Ngô Lai

  1. Bánh Ngô Lai
  2. Món bánh thơm nức có màu vàng ruộm- màu sắc được xem là sung túc cho năm mới. Nguyên liệu: Thịt bò phi lê: 100gr Xà lách xắt sợi: 50gr Cà chua xắt sợi dài: 50gr Dứa xắt sợi: 50gr 1 củ hành tây xắt khoanh, ½ muỗng canh dầu hào, bột mì, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, tương cà, tương ớt, 2 cái bánh ngô, ngò rí băm, 2 trứng gà
  3. Sắc vàng được xem là màu sắc sung túc cho một năm mới Cách làm: Thịt bò rửa sạch, xắt lát dày ½ cm. Ướp thịt với 1 muỗng canh tương ớt, muối, tiêu, ½ muỗng canh dầu hào. Đun nóng chảo với ít dầu ăn. Cho thit bò vào áp chảo với mức độ chín vừa. Lấy thịt bò ra, để nguội, xắt que ½ cm vuông, dài theo sớ miếng bò.
  4. Làm ấm bánh ngô lại bằng lò vi sóng trong vòng 30 giây. Đặt bánh ngô lên đĩa đáy bằng, lần lượt xếp xà lách, cà chua, thơm, thịt bò, sốt mayonaise rồi cuộn lại thật chặt như gỏi cuốn. Dùng dao bén cắt bỏ 2 phần thừa 2 đầu, sau đó cắt xéo làm đôi. Hành tây nhúng sơ qua bột mì, nhúng vào trứng gà đánh bông, lăn qua bột xù, chiên ngập dầu với nhiệt độ thật nóng, vớt ra để ráo dầu. Trộn cà chua xắt hột lựu với tương cà, tương ớt, ngò rí, một ít muối tiêu. Cho bánh ngô cuộn ra đĩa. Thưởng thức. Để thịt bò không bị dai: Khi dùng thịt bò Việt Nam để chế biến món ăn này, bạn lưu ý nên ướp trước 30 phút với một ít nước ép dứa để bò không dai.
  5. Bánh ngô cuộn thịt bò nướng ăn kèm hành tây chiên giòn
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2