intTypePromotion=1

Báo cáo thực hành: Công nghê sản xuất sản phẩm thủy sản giá trị gia tăng

Chia sẻ: Huỳnh Trang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:44

0
566
lượt xem
70
download

Báo cáo thực hành: Công nghê sản xuất sản phẩm thủy sản giá trị gia tăng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Báo cáo thực hành: Công nghê sản xuất sản phẩm thủy sản giá trị gia tăng trình bày về công nghệ sản xuất surimi, công nghệ sản xuất sản phẩm mô phỏng tôm, công nghệ sản xuất chả cá, công nghê sản xuất chả giò hải sản, công nghệ sản xuất sản phẩm tôm tổ chim. Hi vọng tài liệu sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập cũng như cuộc sống. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Báo cáo thực hành: Công nghê sản xuất sản phẩm thủy sản giá trị gia tăng

BỘ CÔNG THƢƠNG<br /> TRƢỜNG<br /> <br /> I HỌC CÔNG NGHI<br /> <br /> TH C HẨ<br /> <br /> T HC<br /> <br /> KHOA THỦY SẢN<br /> BỘ MÔN CÔNG NGH SẢN XUẤT SẢN PHẨM THỦY SẢN GIÁ TRỊ GIA TĂNG<br /> <br /> <br /> BÁO CÁO TH C HÀNH<br /> <br /> CÔNG NGH SẢN XUẤT SẢN PHẨM THỦY SẢN<br /> GIÁ TRỊ GIA TĂNG<br /> <br /> GVHD:<br /> LỚP:<br /> SVTH: Nhóm<br /> <br /> TP.HCM, tháng 11 năm 2015.<br /> <br /> Báo cáo Thực hành Công nghệ sản xuất sản phẩm thủy sản giá trị gia tăng<br /> <br /> DANH SÁCH NHÓM<br /> STT<br /> <br /> HỌ TÊN<br /> <br /> MSSV<br /> <br /> PHÂN CÔNG<br /> <br /> 1<br /> 2<br /> 3<br /> 4<br /> 5<br /> <br /> SVTH: Nhóm<br /> <br /> 2<br /> <br /> Báo cáo Thực hành Công nghệ sản xuất sản phẩm thủy sản giá trị gia tăng<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> BÀI 1: CÔNG NGH SẢN XUẤT SURIMI.............................................................. 5<br /> 1. TỔNG QUAN ......................................................................................................5<br /> 1.1.<br /> <br /> Giới thiệu surimi ........................................................................................... 5<br /> <br /> 1.2.<br /> <br /> Nguyên liệu ....................................................................................................7<br /> <br /> 2. TH C HÀNH ......................................................................................................8<br /> 2.1.<br /> <br /> Sơ đồ quy trình công nghệ ...........................................................................8<br /> <br /> 2.2.<br /> <br /> Thuyết minh quy trình .................................................................................9<br /> ÁNH GIÁ CHẤT LƢỢNG SẢN PHẨM ...................................................... 11<br /> <br /> 3.<br /> <br /> HÌNH ẢNH ...............................................................................................................12<br /> BÀI 2: CÔNG NGH SẢN XUẤT SẢN PHẨM MÔ PHỎNG TÔM ....................13<br /> 1. TỔNG QUAN ....................................................................................................13<br /> 1.1.<br /> <br /> Giới thiệu sản phẩm tôm mô phỏng từ surimi .........................................13<br /> <br /> 1.2.<br /> <br /> Nguyên liệu ..................................................................................................14<br /> <br /> 2. TH C HÀNH ....................................................................................................16<br /> 2.1.<br /> <br /> Sơ đồ quy trình công nghệ .........................................................................16<br /> <br /> 2.2.<br /> <br /> Thuyết minh quy trình ...............................................................................17<br /> ÁNH GIÁ CHẤT LƢỢNG SẢN PHẨM ...................................................... 18<br /> <br /> 3.<br /> <br /> HÌNH ẢNH ...............................................................................................................19<br /> BÀI 3: CÔNG NGH SẢN XUẤT CHẢ CÁ ............................................................ 20<br /> 1. TỔNG QUAN ....................................................................................................20<br /> 1.1.<br /> <br /> Giới thiệu sản phẩm ...................................................................................20<br /> <br /> 1.2.<br /> <br /> Nguyên liệu ..................................................................................................20<br /> <br /> 2. TH C HÀNH ....................................................................................................20<br /> 2.1.<br /> <br /> Sơ đồ quy trình công nghệ .........................................................................20<br /> <br /> 2.2.<br /> <br /> Thuyết minh quy trình ...............................................................................21<br /> ÁNH GIÁ CHẤT LƢỢNG SẢN PHẨM ...................................................... 22<br /> <br /> 3.<br /> <br /> HÌNH ẢNH ...............................................................................................................23<br /> BÀI 4: CÔNG NGH SẢN XUẤT CHẢ GIÒ HẢI SẢN ........................................26<br /> 1. TỔNG QUAN ....................................................................................................26<br /> 1.1.<br /> <br /> Giới thiệu chả giò hải sản ...........................................................................26<br /> <br /> 1.2.<br /> <br /> Nguyên liệu ..................................................................................................26<br /> <br /> 2. TH C HÀNH ....................................................................................................27<br /> 2.1.<br /> <br /> Sơ đồ quy trình công nghệ .........................................................................27<br /> <br /> SVTH: Nhóm<br /> <br /> 3<br /> <br /> Báo cáo Thực hành Công nghệ sản xuất sản phẩm thủy sản giá trị gia tăng<br /> <br /> 2.2.<br /> <br /> Thuyết minh quy trình ...............................................................................28<br /> <br /> HÌNH ẢNH ...............................................................................................................32<br /> BÀI 5: CÔNG NGH SẢN XUẤT SẢN PHẨM TÔM TỔ CHIM ........................ 34<br /> 1. MỤC ÍCH VÀ YÊU CẦU ..............................................................................34<br /> 1.1.<br /> <br /> Mục đích ......................................................................................................34<br /> <br /> 1.2.<br /> <br /> Yêu cầu ........................................................................................................34<br /> <br /> 2. TỔNG QUAN ....................................................................................................34<br /> 2.1.<br /> <br /> Nguyên liệu ..................................................................................................34<br /> <br /> 3. TH C HÀNH ....................................................................................................38<br /> 3.1.<br /> 3.2.<br /> 4.<br /> <br /> Sơ đồ quy trình công nghệ .........................................................................38<br /> Thuyết minh quy trình ...............................................................................39<br /> ÁNH GIÁ CHẤT LƢỢNG SẢN PHẨM ...................................................... 44<br /> <br /> SVTH: Nhóm<br /> <br /> 4<br /> <br /> Báo cáo Thực hành Công nghệ sản xuất sản phẩm thủy sản giá trị gia tăng<br /> <br /> BÀI 1: CÔNG NGH SẢN XUẤT SURIMI<br /> 1. TỔNG QUAN<br /> 1.1. Giới thiệu surimi<br /> 1.1.1. Surimi<br /> Surimi là sản phẩm truyền thống của Nhật Bản xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỉ<br /> thứ 11, giống cá xay của nhiều nước và chả cá của Việt Nam. Các sản phẩm surimi<br /> thường có công thức đơn giản: thịt cà phi lê xay nhuyễn, rửa sạch, ướp gia vị vá tạo<br /> hình như các bánh nhỏ, sau cùng là đem hấp.<br /> Surimi đặc biệt ở chỗ là chúng ta có thể tận dụng được một lượng lớn thịt cá vụn<br /> đã ướp lạnh và chính vì thế nó không có màu sắc, mùi đặc trưng. Ở Nhật Bản từ năm<br /> 1100, surimi được sử dụng phổ biến ở dạng xúc xích cá hoặc Kombokeo, người Trung<br /> Quốc sử dụng surimi để nấu nước “dùng” hoặc làm cá viên, các sản phẩm surimi rán,<br /> hấp, nấu có mặt ở nhiều công thức chế biến món ăn của vùng Đông Nam Á. Hiện nay,<br /> từ surimi người ta còn sản xuất nhiều loại thực phẩm như: giả thịt bò, giả cua nghêu,<br /> hoặc cho vào bột làm bánh.<br /> 1.1.2.<br /> <br /> Các chỉ tiêu và phƣơng pháp đánh giá chất lƣợng của surimi<br /> Chỉ tiêu cảm quan<br /> CHỈ TIÊU<br /> Các vật lạ trong surimi<br /> Màu sắc<br /> Mùi<br /> <br /> YÊU CẦU<br /> Không có<br /> Màu nhạt đến không màu<br /> Không mùi<br /> <br /> Vị<br /> <br /> Không vị hoặc có vị đặc trưng nhẹ<br /> <br /> Trạng thái<br /> <br /> Liên kết bền chặt, dẻo dai, đàn hồi<br /> <br /> Độ uốn lát<br /> <br /> Surimi sau khi hấp chín, cắt thành lát<br /> 10*5*1cm, gấp đôi lại và vết nứt không<br /> quá 2/3 chiều dài nếp gấp là đạt.<br /> <br /> Chỉ tiêu hóa học<br /> Surimi có giá trị dinh dưỡng cao, với hàm lượng chất béo ít hơn 1%. Người tiêu<br /> dùng biết đến surimi như một nguồn cung cấp protein, chất khoáng, và vitamin, đồng<br /> thời surimi còn được dùng phổ biến như thức ăn kiêng. Nó được đánh giá rất tốt cho<br /> sức khỏe vì hàm lượng chất béo thấp.<br /> <br /> SVTH: Nhóm<br /> <br /> 5<br /> <br />
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2