intTypePromotion=1

Báo cáo thực hành: Công nghệ sản xuất đồ hộp thủy sản

Chia sẻ: Huỳnh Trang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:29

0
288
lượt xem
61
download

Báo cáo thực hành: Công nghệ sản xuất đồ hộp thủy sản

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Báo cáo thực hành đề tài Công nghệ sản xuất đồ hộp thủy sản trình bày nội dung các bài như: Cá Ngừ không gia vị, sản xuất đồ hộ cá nục có gia vị, sản xuất đồ hộp cá nục sốt cà chua, sản xuất đồ hộp cá trích ngâm dầu, sản xuất đồ hộp nghêu (không gia vị). Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết tài liệu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Báo cáo thực hành: Công nghệ sản xuất đồ hộp thủy sản

BỘ CÔNG THƯƠNG<br /> TRƯỜNG<br /> <br /> I HỌC CÔNG NGHI<br /> <br /> TH C HẨM T HCM<br /> <br /> KHOA THỦY SẢN<br /> BỘ MÔN CÔNG NGH SẢN XUẤT Ồ HỘP THỦY SẢN<br /> <br /> <br /> BÁO CÁO TH C HÀNH<br /> <br /> CÔNG NGH SẢN XUẤT Ồ HỘP THỦY SẢN<br /> <br /> GVHD:<br /> LỚP:<br /> SVTH: Nhóm<br /> <br /> TP.HCM, tháng năm .<br /> <br /> Báo cáo thực hành Công nghệ sản xuất đồ hộp thủy sản<br /> <br /> DANH SÁCH NHỐM<br /> HỌ TÊN<br /> <br /> SVTH: Nhóm<br /> <br /> MSSV<br /> <br /> PHÂN CÔNG<br /> <br /> 2<br /> <br /> Báo cáo thực hành Công nghệ sản xuất đồ hộp thủy sản<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> BÀI 1: CÁ NGỪ KHÔNG GIA VỊ.....................................................................................................4<br /> 1.1<br /> <br /> Quy trình công nghệ.............................................................................................................4<br /> <br /> 1.2<br /> <br /> Thuyết minh quy trình công nghệ ......................................................................................5<br /> 1.2.1 Nhận xét .....................................................................................................................8<br /> 1.2.2 Sự cố và biện pháp khắc phục ..................................................................................8<br /> <br /> BÀI 2 SẢN XUẤT Ồ HỘ CÁ NỤC CÓ GIA VỊ ....................................................................11<br /> 2.1<br /> <br /> Qui trình công nghệ ...........................................................................................................11<br /> <br /> 2.2<br /> <br /> Cách tiến hành ....................................................................................................................12<br /> <br /> 2.3<br /> <br /> Yêu cầu thành phẩm ..........................................................................................................14<br /> <br /> 2.4<br /> <br /> Nhận xét ..............................................................................................................................15<br /> <br /> BÀI 3: SẢN XUẤT ĐỒ HỘP CÁ NỤC SỐT CÀ CHUA ................................................................16<br /> 3.1. Qui trình công nghệ ................................................................................................................16<br /> 3.2<br /> <br /> Thuyết minh qui trình công nghệ .....................................................................................17<br /> <br /> BÀI 4: SẢN XUẤT ĐỒ HỘP CÁ TRÍCH NGÂM DẦU .................................................................23<br /> 4.1 Quy Trình ..............................................................................................................................23<br /> 4.2.Thuyết Minh Quy Trinh .......................................................................................................24<br /> 4 3 Khó khăn, biện pháp khắc phục .........................................................................................26<br /> Bài 5: SẢN XUẤT ĐỒ HỘP NGHÊU (không gia vị) ......................................................................27<br /> 5.1<br /> <br /> Quy trình công nghệ: .........................................................................................................27<br /> <br /> 5.2<br /> <br /> Thuyết minh quy trình.......................................................................................................27<br /> <br /> SVTH: Nhóm<br /> <br /> 3<br /> <br /> Báo cáo thực hành Công nghệ sản xuất đồ hộp thủy sản<br /> <br /> 1.1<br /> <br /> BÀI 1: CÁ NGỪ KHÔNG GIA VỊ<br /> Quy trình công nghệ<br /> Nguyên<br /> liệu<br /> Phân loại/cỡ<br /> Xử lí<br /> Rửa<br /> Ướp muối<br /> Hấp<br /> Làm sạch<br /> Vào hộp<br /> Rót sốt<br /> <br /> Chuẩn bị dịch sốt<br /> <br /> Bài khí, ghép<br /> mí<br /> Thanh trùng<br /> Làm nguội<br /> <br /> Sản<br /> phẩm<br /> Hình 1.1. Sơ đồ qui trình công nghệ sản xuất đồ hộp cá ngừ không gia vị<br /> <br /> SVTH: Nhóm<br /> <br /> 4<br /> <br /> Báo cáo thực hành Công nghệ sản xuất đồ hộp thủy sản<br /> <br /> 1.2<br /> Thuyết minh quy trình công nghệ<br /> Bước 1 : Nguyên liệu<br /> Cá ngừ : 1,5 kg<br /> Hộp : 5 cái<br /> Nguyên liệu cá ngừ phải tươi, mắt còn trong, không bong tróc da, bụng không bị bể.<br /> Bước 2 : Phân cỡ /loại<br /> - Chuẩn bị : Rổ, thau.<br /> - Đổ lên bàn, tiến hành phân cỡ theo số kg trên con, nếu thấy có sự nghi ngờ phải kiểm<br /> tra lại bằng cân đồng hồ.<br /> - Cá ngừ được phân cỡ theo số kg/con cụ thể là:<br /> Bảng 1.2. Cỡ cá ngừ<br /> Kg/con<br /> <br /> Kg/con<br /> <br />  1.0<br /> 1 – 1,799<br /> 1,8 – 2,499<br /> <br /> 2,5 – 3,499<br /> 3,5 – 4,999<br /> 5,0 – up<br /> <br /> - Yêu cầu : phân cỡ /loại phải nhanh và phải đảm bảo đúng cỡ, loại.<br /> Bước 3: Xử lý<br /> Chuẩn bị : Rổ, thau, thớt.<br /> Cách thực hiện :<br /> - Cá được cắt vây, lưng, bụng, cắt đuôi và mổ bụng bỏ hết nội tạng.<br /> - Đặt dao ngay sát dưới phần vây bụng và cắt ngang phần đầu lìa khỏi mình.<br /> - Chú ý : cỡ cá lớn hơn 1,5Kg nên rạch một đường giữa thân ở cả hai bên thân để giúp<br /> cá mau chín khi hấp.<br /> + Cá có cỡ : (2,5 ÷ 3,499) rạch hai bên thân, chiều dài vết rạch khoảng 15cm<br /> + Cá có cỡ : (3,5 ÷ 4,999) cắt đôi (một mảnh lưng và một mảnh bụng )<br /> + Cá có cỡ 5,0 - up cũng cắt đôi nhưng không được để lẫn cỡ 3,5.<br /> Yêu cầu : Sau khi xử lý, bán thành phẩm phải sạch vẩy, nội tạng, vết cắt đầu phải đẹp.<br /> Bước 4: Rửa<br /> Mục đích: tiếp tục làm sạch nguyên liệu do tạp chất, vi sinh vật nhiễm vào hay<br /> máu và chất nhớt tiết ra.<br /> Thông số kỹ thuật chính: nhiệt độ nước rửa  10°C, nhiệt độ cá  10°C.<br /> <br /> SVTH: Nhóm<br /> <br /> 5<br /> <br />
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2