intTypePromotion=1

Báo cáo tiểu luận: Tìm hiểu và đánh giá các sản phẩm bánh gạo

Chia sẻ: Phạm Phương Dung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:9

0
95
lượt xem
10
download

Báo cáo tiểu luận: Tìm hiểu và đánh giá các sản phẩm bánh gạo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh gạo là thực phẩm ăn nhanh tương đối mới, nó là loại sản phẩm dạng phồng và tròn, ít năng lượng. Thành phần chủ yếu của bánh là gạo. Nhằm giúp các bạn hiểu hơn về loại bánh này, mời các bạn cùng tham khảo nội dung báo cáo tiểu luận "Tìm hiểu và đánh giá các sản phẩm bánh gạo" dưới đây.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Báo cáo tiểu luận: Tìm hiểu và đánh giá các sản phẩm bánh gạo

  1. Tiểu luận Công nghệ sau thu hoạch Báo cáo tiểu luận: TÌM HIỂU VÀ ĐÁNH GIÁ CÁC SẢN PHẨM  BÁNH GẠO GVHD: SVTH: Nhóm1­CNTP Khoá: K13 Lớp: CNTP­K13 Nhóm1
  2. Tiểu luận Công nghệ sau thu hoạch Hà Nội, tháng 11/2014 MỞ ĐẦU          Bánh gạo là thực phẩm ăn nhanh tương đối mới, nó là loại sản phẩm dạng   phồng và tròn, ít năng lượng. Thành phần chủ yếu của bánh là gạo.          Bánh gạo cracker là loại bánh truyền thống cảu người Nhật  được làm từ  gạo. Senbei là loại banh schinhs trong các bánh truyền thống của Nhật Bản.  Hương vi của bánh gạo Nhật Bản khác biệt so với các loại snack gạo của Mỹ  hay Châu Âu vì bánh phương Tây thường nhiều bơ và phô mai hơn.           Tuỳ theo loại gạo mà ta có bánh cracker gạo nếp hay bánh cracker gạo tẻ.   Hai loại bánh trên có phương pháp sản xuất khác nhau đôi chút do đặc tính của  gạo là khác nhau. Lớp: CNTP­K13 Nhóm1
  3. Tiểu luận Công nghệ sau thu hoạch TỔNG QUÁT SẢN PHẨM Các sản phẩm bánh hiện có tìm được trên thị trường Việt Nam 1. Bánh gạo Hot­Kid ( Want Want rice crackers) Xuất xứ: Đài Loan Hương: Pho mai, bơ Bao bì: màu vàng cam nhạt bắt mắt Cảm quan: bề  mặt phủ  lớp bột phô mai màu vàng cam. Bánh bở, xốp,  mịn, giòn tan dễ ăn. Thành phần: Gạo, dầu cọ, đường maltodextrin, glucose, bột phô mai, tinh  bột khoai tây, muối , chất điều vị  E621, E627, E631, chất điều chỉnh độ  axits E311i, chất ổn định E170i 2. Bánh gạo Kobana Xuất xứ: Thái Lan Hương: tự nhiên Có sử dụng Soy bean, wheat, đẽtrin, caramel color. Cảm   quan:   kích  thước  nhỏ, bánh  giòn, ngọt  đậm,  gia vị   bên ngoại  vị  mặn+ vị của mì chính 3. Bánh gạo Kobana Lớp: CNTP­K13 Nhóm1
  4. Tiểu luận Công nghệ sau thu hoạch Xuất xứ: Thái Lan Hương: tự nhiên Có sử dụng Soy bean, wheat, đẽtrin, caramel color. Cảm   quan:   kích  thước  nhỏ, bánh  giòn, ngọt  đậm,  gia vị   bên ngoại  vị  mặn+ vị của mì chính 4. Bánh gạo Kobana Xuất xứ: Thái Lan Hương: Berbecue Có sử dụng Soy bean, wheat, đẽtrin, caramel color. Cảm   quan:   kích  thước  nhỏ, bánh  giòn, ngọt  đậm,  gia vị   bên ngoại  vị  mặn+ vị của mì chính, lớp bột ngoài lấm tấm bột nâu. Vị barbecue không   thích với nhiều đối tượng khách hang. 5. Bánh gạo Kobana Xuất xứ: Thái Lan Hương: Teriyaki Có sử dụng Soy bean, wheat, dextrin, caramel color. Cảm   quan:   kích  thước  nhỏ, bánh  giòn, ngọt  đậm,  gia vị   bên ngoại  vị  mặn+ vị của mì chính, có vị giống vị của gói gia vị trong mý tôm. 6. Bánh gạo Bin Bin Lớp: CNTP­K13 Nhóm1
  5. Tiểu luận Công nghệ sau thu hoạch Xuất xứ: Thái Lan Hương vị: tư nhiên (vị mặn) Soy sauce powder, màu caramel tự nhiên 7. Bánh gạo Bin Bin Xuất xứ: Thái Lan Hương vị: Seawweed Thành phần: gạo, dầu thực vật, đường, tinh bột sắn biến tính, bột sốt đậu  nành, chất điều vị E621, E627, E631, rong biển. Cảm quan: vị ngon, lớp bột rau phủ, mùi rong biển thơm 8. Bánh gạo Bin Bin  Xuất xứ: Thái Lan Hương vị: coconut milk Cảm quan: bề mặt mày vàng đậm hơn ( caramel), ngọt đậm, vị béo thơm   của sữa dừa. 9. Bánh gạo Bin Bin Snow Xuất xứ: Thái Lan Hương vị: vị ngọt Lớp: CNTP­K13 Nhóm1
  6. Tiểu luận Công nghệ sau thu hoạch Cảm quan: Bánh lướp ngoài màu trắng hơi có màu vàng trứng, bánh dày,  xốp 10. Bánh gạo Bin Bin Spicy Snow Xuất xứ: Thái Lan Hương vị: vị cay Cảm quan: Bánh có lớp ngoài màu vàng nấu, bên trong trắng. Bánh có độ  nở  cao nhưng lỗ  nở to, bánh cứng, vị  ngọt cay. Mùi khó chịu ( có thể  do   dầu). 11.Bánh gạo A1 Xuất xứ: Malaysia  Hương vị: tư nhiên Cảm quan: hương đậm, có vị ngọt. 12. Bánh gạo khoai lang tím Xuất xứ: Trung Quốc Thành phần: gạo, khoai lang tím bột, dầu cọ, dường, muối, gelatin, Ve,  bột xốt đậu nành. Cảm quan: màu sắc đep, bắt mắt 13.Bánh gạo ( cũng hang với bánh gạo Trung Quốc trên) Xuất xứ: Trung Quốc Lớp: CNTP­K13 Nhóm1
  7. Tiểu luận Công nghệ sau thu hoạch Cảm quan: giống bánh gạo ống của Việt Nam, bánh xốp nhưng chắc bánh  hơn, ăn vị ngọt đậm hơn, lõi phết pho mai Lớp: CNTP­K13 Nhóm1
  8. Tiểu luận Công nghệ sau thu hoạch Các dòng sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em ( bánh gạo ăn dặm) 1. Bánh gạo Pigeon Xuất xứ: Nhật Bản Có các dòng hương vị khác nhau: Cảm quan chung: bánh xốp, mịn, dễ tan. 2. Bánh gạo Wakodo Xuất xứ: Nhật Bản  Có các dòng hương vị khác nhau: tự nhiên, cá cơm, rau củ Cảm quan chung: bánh xốp, mịn, dễ tan Hương vị rau củ có mùi nồng khó ăn. 3. Bánh gạo Want Want bite Xuất xứ: Thái Lan Có các dòng hương vị khác nhau: tự nhiên, rau củ quả, chuối Cảm quan chung: bánh xốp, mịn, dễ  tan, có mùi gạo, k có mùi đặc  trưng của rau củ  quả. Bánh có cảm quan rất giống bỏng gạo nổ. Các  sản phẩm khác nhau nhưng sản phẩm vẫn trắng mịn, k có màu đặc  trưng của rau củ quả. 4. Lớp: CNTP­K13 Nhóm1
  9. Tiểu luận Công nghệ sau thu hoạch KẾT LUẬN Bánh gạo là sản phẩm có tiềm năng do dựa trên nguồn nguyên liệu truyền   thống của Việt Nam. Việc phát triển và đa dạng hoá các dòng sản phẩm bánh gạo là cần thiết  và nhằm phong phú thêm sản phẩm quê hương cũng như  đưa sản phẩm ra thị  trường Thế giới. Lớp: CNTP­K13 Nhóm1
ANTS
ANTS

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản