BÍ QUYẾT KHO CÁ NGON MÀ KHÔNG BỊ TANH
Để kho cá không bị tanh không phải ai cũng biết cách. Muốn món cá kho của bạn ngon, đúng vị là sự kết hợp giữa gia vị và cũng như cách chọn cá sao cho tươi và ngon nhất. Kho cá thì cũng bao gồm 2 loại là cá kho nước và cá kho khô, dù là kho cá nước hay khô cũng đều rất ngon dưới bàn tay của người đầu bếp. Sau đây TaiLieu.Vn sẽ có bài hướng dẫn bạn bí quyết kho cá ngon mà không bị tanh và một số món cá kho ngon để bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình.
Cách kho cá ngon mà không bị tanh
Gia vị: Muối, nước mắm, đường, nước màu, thơm (dứa), cà chua chín, xơ mít chín, mía lau róc vỏ
Cách làm cá kho nước ngon
Để làm cá kho nước bạn nên chọn loại cá biển để kho nguyên con. Sau khi làm sạch và đánh vảy bạn cắt sao cho vừa nồi kho.
Trước tiên để kho cá ngon thì bạn nên chọn nồi có kích thước vừa phải vừa đủ, giúp nồi cá kho của bạn ngon hơn và trông cũng bắt mắt hơn.
...
Cách làm cá kho khô ngon
Cá kho khô thì người ta thường hay dùng cá nước ngọt như cá lóc, cá ba sa, cá bống, cá rô… tất cả cá đều phải được làm sách để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Để kho cá kho khô ta cần những gia vị: xếp cá vào nồi, rắc phủ đều lên mặt cá đường và đong đường bằng muỗng & nếu đã dùng mấy muỗng đường thì cho thêm chừng đó muỗng nước mắm, tiêu, muối, hành tím, nước màu dừa, ớt, dầu ăn hoặc mỡ nước.
...
Trên đây chỉ là phần trích trong Bí quyết kho cá ngon mà không bị tanh, để tham khảo chi tiết cách thực hiện, mời các bạn xem thêm trong bài viết. Quý vị cũng có thể download về làm cẩm nang tham khảo để có thể kho những món cá thật ngon, thật đẹp mắt.