intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bí quyết muối dưa hành

Chia sẻ: Trinh Hoa | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

77
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài viết Bí quyết muối dưa hành sau đây giúp cho các bạn biết được cách muối dưa hành vừa ngon, vừa giòn. Đây là tài liệu hữu ích cho các bà nội trợ và những bạn yêu thích ẩm thực Việt Nam.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí quyết muối dưa hành

Bí quyết muối dưa hành của mẹ tôi<br /> <br /> Chào bạn, tôi thường hay nhìn mẹ tôi làm dưa hành vào mỗi dịp tết, và cũng học hỏi <br /> được chút kinh nghiệm có thể chia sẻ cho bạn như sau: ­ củ hành (mẹ tôi thường mua <br /> hành trắng vì nó bớt nồng hơn so với hành tím) mua về ngâm nước tro một ngày, hoặc <br /> nước muối, sau đó lột vỏ, cắt gốc (không nên cắt quá sâu), để ráo.<br /> <br /> ­ Nước đun sôi để nguội, nêm muối ăn vừa miệng, cho một ít đường vào, sau đó cho <br /> hành, chèn hành ngập nước. <br /> <br /> Hành muối để như vậy trong vòng một tuần, sau đó vớt hành ra. Mía cây dóc vỏ, cắt <br /> khúc khoảng 5cm, chẻ làm 4 rồi xếp cùng hành vào trong hũ. Cứ một lớp hành thì một <br /> lớp mía. đổ nước ngập hành và mía, chèn chặt. Sau khoảng một tuần là ăn được. <br /> <br /> ­ Hành muối có cho thêm mía vào, có vị chua dịu, ăn vào thấy ngọt mát và không còn vị <br /> hắc của hành. Chúc bạn thành công với bí quyết này của mẹ tôi.<br /> <br /> (Hồng Vân)<br /> <br /> <br /> Góp ý thêm về cách muối dưa hành<br /> <br /> Mình là con trai nhưng ở nhà mẹ mình hay làm món này nên mình xin góp ý thêm một <br /> chút... Về hành khi bạn mua về (chọn những củ vừa và đều) nên ngâm nước tro <br /> khoảng 2 ngày sau đó bóc vỏ, cắt rễ, cắt cuống vừa ăn. Còn về phần nước bạn cứ pha <br /> như bạn Người Việt chỉ nhưng nên để nhiệt độ của nước là khoảng 70 độ. Nếu bạn <br /> đem ra ngoài nắng phơi được thì càng tốt. <br /> <br /> Còn muối dưa thì bạn không cần phải ngâm nước tro. Mua dưa về rửa sạch đem phơi <br /> nắng cho hơi héo sau đó đem cắt thành từng miếng vừa ăn cho vào hũ, nấu nước và <br /> làm như muối hành nhưng bảo đảm với bạn là chỉ sau một ngày là ăn được rồi (ăn dưa <br /> ngon nhất là vẫn còn vị hăng và hơi cay).<br /> <br /> (Nguyen Ha)<br /> <br /> <br /> Cách muối dưa hành đơn giản mà ngon<br /> <br /> Cách muối dưa hành này rất nhanh và ngon, giòn, giữ vị ngọt của hành, mời bạn tham <br /> khảo nhé: <br /> <br /> ­ Hành tím (nên mua hành tím vì nó giòn, chắc hơn hành củ trắng): 1kg, rửa sạch, cắt <br /> gốc, để ráo. <br /> ­ Đun khoảng 1 lít nước sôi, khi nước vừa sôi xong đổ ra liễn, nêm muối vừa miệng, <br /> cho vào đó một thìa cafe đường, đổ ngay hành vào (chú ý: không cần để nước nguội <br /> bớt đi), chèn đĩa vào sao cho nước ngập hành, đậy nắp. Để khoảng 10­15 ngày là ăn <br /> được. Bạn hãy làm theo cách này đi, đảm bảo là rất ngon!<br /> <br /> ( Người Việt)<br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0