intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bò Đút Lò

Chia sẻ: Nguyễn Meo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

63
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I. NGUYÊN LIỆU: - 1/2 kg thịt bò file - 300 gr mỡ heo bảng lớn - 2 trài cà chua, 3 củ khoai tây, 1 củ dền, 2 củ cà rốt - 1 củ cải trắng, 100 gr cải son, 50 gr đậu petit pois - 100 gr xà lách, 100 gr đậu que - Đường, hành, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt - 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng dấm - 1 ổ bánh mì lớn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bò Đút Lò

  1. Bò Đút Lò Món ăn miền Nam Bò Đút Lò Tác giả: Món ăn miền Nam Thể loại: Nấu Ăn Website: http://motsach.info Date: 15-October-2012 I. NGUYÊN LIỆU: - 1/2 kg thịt bò file - 300 gr mỡ heo bảng lớn - 2 trài cà chua, 3 củ khoai tây, 1 củ dền, 2 củ cà rốt - 1 củ cải trắng, 100 gr cải son, 50 gr đậu petit pois - 100 gr xà lách, 100 gr đậu que - Đường, hành, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt - 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng dấm - 1 ổ bánh mì lớn. II. CÁCH THỰC HIỆN: * Giai đoạn 1: Sửa soạn a> Thịt bò: rửa sạch, bỏ phần bầy nhầy, dùng khăn lau khô. Ướùp hành + tỏi băm nhuyễn + tiêu + muối + bột ngọt + 1 chút đường để độ 1 giờ cho thịt ngấm. b> Thịt mỡ: để lạnh, cắt miếng mỏng và dài bao quanh miếng thịt bò (nhớ để lớp mỡ vòng quanh theo chiều dài. Cột chỉ lại cho chặt như cột bánh tét. c> Khoai tây + cà rốt + củ dền + củ cải trắng + đậu que + đậu petit pois: tất cả đều được xắt hạt lựu, luộc riêng từng thứ trong nước có bỏ 1 chút muối, để ráo nước. * Giai đoạn 2: Nướng thịt - Để thịt lên dĩa nhôm hay khuôn dài đem đút lò lửa cao. Trong dĩa có để lá thơm + hành + tỏi băm + 1 chút bơ (nếu có) cho thơm, phải trở thịt đều và thỉnh thoảng rưới nước mỡ trong dĩa lên thịt. Thịt chỉ nướng vừa chín tới là được. Trang 1/2 http://motsach.info
  2. Bò Đút Lò Món ăn miền Nam - Chảo mỡ nóng, cho hành tỏi vào phi cho thật thơm, đổ tất cả các món luộc vào xào, nêm muối + bột ngọt cho vừa ăn. * Giai đoạn 3: Trình bày - Thịt cắt bỏ chỉ, xắt khoanh, cho vào dĩa hình bầu dục, thịt xếp chênh chếch vào nhau, xung quanh để củ cải + khoai tây xào ... Trên mặt thịt để vài cọng ngò cho đẹp. - Sắp 1 dĩa xà lách + cải son + cà rốt + cà chua tỉa hoa, trên dĩa rau này được rưới nước dầu giấm. Món thịt nầy ăn nóng với bánh mì + muối tiêu. + Cách làm dầu giấm: 2 muỗng dầu ăn + 4 muỗng dấm + 1/2 muỗng cafe tiêu + 1/2 muỗng cafe muối + 2 muỗng cafe hành tỏi băm thật nhuyễn + 1 muỗng cafe đướng. Tất cả trộn chung lại đánh cho tan dầu ra. Nêm chua chua ngọt là được. Trang 2/2 http://motsach.info Powered by TCPDF (www.tcpdf.org)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2