intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm các loại kem

Chia sẻ: Trần Thảo | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:25

1.257
lượt xem
659
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

TaiLieu.VN xin chia sẻ đến bạn tài liệu Cách làm các loại kem với những công thức nguyên liệu đơn giản, dễ làm giúp bạn có món kem thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đinh. Nhanh tay tải về để cùng tham khảo các cách làm kem khác nhau các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm các loại kem

  1. Cách làm các loại kem 1, Kem chuối Nguyên liệu: - 10 quả chuối sứ lớn, chọn chuối thật chín - 50 g đƣờng cát, chút muối. - 600 g dừa nạo (nói ngƣời bán hàng lấy cho phần cùi trắng để ăn sống.) - 150 g lạc rang, giã hơi nát - Que tre - 1 thìa bột gạo. - Bao nylon loại 250 g Thực hiện: Bóc vỏ chuối, xiên que tre vào giữa, cho vào bao nylon. Dùng hai tấm kính hoặc hai tấm thớt ép từ từ cho chuối dẹp ra. Vắt 300 g dừa nạo lấy nƣớc cốt ( không nhồi với nƣớc), cho vào tủ lạnh 10 phút để phần nƣớc cốt nổi lên trên. Dùng thìa vớt váng nƣớc cốt, cho bột gạo, đƣờng, nƣớc cốt dừa, chút xíu muối vào nồi nhỏ, cho lên bếp khuấy vừa sánh lại, để nguội. - ½ phần dừa nạo còn lại đem hấp sơ khoảng 5 phút Rắc dừa đều lên mặt chuối, rắc tiếp lạc rang và rƣới nƣớc cốt dừa. Lật mặt chuối, thực hiện tƣơng tự. Dùng 2 miếng bao ni lon phủ lên hai mặt chuối, cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh.
  2. 2, Kem dâu tây Nguyên liệu: - 340 g dâu tây tƣơi, cắt bỏ phần đầu - 1 muỗng canh nƣớc chanh ép - 1 muỗng canh đƣờng - 4 lòng đỏ trứng gà - 1/4 tách đƣờng - 1 tách sữa - 1 muỗng cà phê bột vani - 1 muỗng cà phê đậu vani Thực hiện: Trƣớc hết chuẩn bị kem vani. Đánh lòng đỏ trứng và đƣờng cho đến khi đặt và hơi đổi màu. Đun sôi sữa và vani. Từ từ cho 1/4 sữa vào hỗn hợp trứng trong khi đó vẫn đánh mạnh. Cho hỗn hợp này vào phần sữa còn lại và đun sôi trên lửa nhỏ. Quậy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho vani vào và quậy đều. Đổ hỗn hợp này qua một cái máy lọc để lấy hạt vani và bất cứ vật lớn nào khác. Làm nguội trong một thùng nƣớc đá và để đông lạnh trong 2 giờ. Rửa và lau sạch dâu, đặt vào ly thủy tinh và đổ kem vani vào.
  3. 3, Kem chocolate Nguyên liệu: - 250 g chocolate - 4 quả trứng - 1 thìa súp bơ - 4 thìa súp đƣờng cát hột - 1 thìa súp rƣợu khai vị hay rƣợu Rhum - 1 nhúm muối Thực hiện: Nghiền nát chocolate và cho vào chảo với bơ và đƣờng. Nấu cho hỗn hợp tan đều. Trong khi đó, tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra và đánh lòng trắng thật nổi, thêm 1 nhúm muối vào cho trứng nổi tốt. Khi hỗn hợp chocolate - bơ tan, cho lòng đỏ vào từ từ, quậy đều. Sau cùng, trộn lẫn nhẹ nhàng tròng trắng đánh nổi Thêm rƣợu và giữ lạnh cho đến khi dùng.
  4. 4, Kem dứa xay Nguyên liệu: - 1 hộp thơm (dứa) xay 450 gr - 1 tách nƣớc cốt dứa - ¾ tách nƣớc cốt dừa - Vài lát thơm dứa Thực hiện: Bỏ chung dứa xay, 1 tách nƣớc dứa vào bình hoặc tách đo lƣờng Sau đó từ từ chế nƣớc cốt dừa, đồng thời dùng quặng đánh đều rồi đổ sang lý cối, trang trí bằng vài lát thơm dọn ra ăn liền 5, Kem phù thủy Nguyên liệu: - 2,5 tách socolate - 6 viên kem lạnh vani cỡ nhỏ - 1 thìa canh sirô dâu tây - 12 thanh kẹo hình con rắn để trang trí Thực hiện: 1. Chia đều socolate đều cho 6 ly, bỏ viên kem lạnh vào từng ly rồi nhẹ tay quậy cho sủi bọt (nếu quậy mạnh, hỗn hợp kem sẽ nổi bọt tràn ly) 2. Nhỏ nửa thìa nhỏ sirô vào từng ly, móc 2 thanh kẹo con rắn vào mỗi ly kem đem ra dùng ngay
  5. 6, Kem xoài Nguyên liệu: - 4 lòng đỏ trứng gà - 2/3 chén đƣờng - 2 chén nƣớc sinh tố xoài - 1 thìa nƣớc chanh - ½ chén nƣớc cốt dừa - ½ chén kem tƣơi - Vỏ quế, xoài tƣơi, dừa tƣơi, dừa nạo khô Thực hiện: Cho trứng, đƣờng vào tô, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cho đƣờng tan hết. Đặt bát trứng lớn chảo nƣớc nóng đun nhỏ lửa, dùng máy đánh trứng đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì nhấc khỏi bếp, đánh thêm khoảng 1 phút nữa cho nguội hẳn. Đổ nƣớc sinh tố xoài, nƣớc cốt dừa và kem tƣơi vào, dùng thìa khuấy đều, nhẹ tay. Đổ hỗn hợp kem vào khuôn kim loại cỡ 18x27 cm, đậy nắp lại và làm lạnh trong vòng 3 tiếng hoặc cho đến khi hỗn hợp kem lạnh hoàn toàn. Chuyển kem trở lại tô, dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhanh nhất đánh tiếp cho hỗn hợp nhuyễn, đặc lại nhƣ bột là đƣợc. Đổ kem vào khuôn kim loại làm lạnh trong 5 tiếng hay để qua đêm càng tốt. Khi ăn múc kem ra vỏ quế, cho vài lát xoài cắt mỏng, một ít dừa tƣơi, dừa khô nạo lên trên.
  6. 7, Kem Cam sữa tươi Nguyên liệu: - 2 quả cam Mỹ. - 200 g sữa tƣơi (có thể chọn loại Whipping Cream. Đây là loại sữa tƣơi đặc biệt, chuyên dùng để làm kem cho các loại bánh ngọt. Tên thông dụng của Whipping Cream là kem sữa tƣơi). Thực hiện: Gọt bỏ vỏ cam, giữ lại một phần vỏ để trang trí, một phần cắt hạt lựu nhỏ. Dùng máy đánh cho kem tƣơi thật nổi và đặc lại. Trộn kem tƣơi cùng với cam đã đƣợc xay nát và một ít vỏ cam xắt hạt lựu. Thưởng thức: Múc cam sữa tƣơi ra bát. Trang trí bằng cam xắt miếng nhỏ và vỏ cam xung quanh 8, Kem caramen Nguyên liệu - ½ hộp sữa đặc có đƣờng. - 4 lòng đỏ trứng gà ta. - Đƣờng, va ni. - Khuôn làm caramen đƣờng kính khoảng 6 cm, dày 5 cm. - 2 cốc nƣớc. Thực hiện - Cho 1 ít đƣờng vào chảo nóng, vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu nâu thì đổ nhanh tay vào khuôn và láng đều. - Đun nƣớc sôi rồi pha với sữa, đợi cho sữa nguội bớt. - Trứng đánh kỹ, đổ vào sữa, khuấy đều. - Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 40 phút.
  7. - Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy đũa chọc vào kem, nếu thấy đũa khô là kem đã đƣợc. - Chú ý: Trong khi đun cách thuỷ, khoảng 30 giây lau nắp vung một lần để nƣớc không nhỏ giọt vào kem. - Cho kem vào tủ lạnh chừng 2 giờ, khi dọn ra ăn úp kem vào 1 cái đĩa. 9, Kem trứng đậu xanh Nguyên liệu: - Trứng gà: 2 lòng đỏ. - Bột đậu xanh: 5 thìa cà phê. Cách làm: Hai lòng đỏ trứng gà tƣơi cho vào một cốc thuỷ tinh cao. Dùng máy đánh trứng (có thể đánh bằng tay) đánh cho lòng đỏ trứng bông lên và quyện lại thành kem. Cho bột đậu xanh vào nƣớc đun sôi. Sau đó đổ đậu xanh đã quấy kỹ vào kem trứng. Khi ăn, quấy đều đậu xanh với trứng. Yêu cầu: Trứng phải đánh kỹ để không còn mùi tanh. Món này ăn nóng, thơm mùi đậu xanh. 10, Kem đá chanh Nguyên liệu (4 phần) 2 chén nƣớc, 1 chén đƣờng. 1 vỏ quả chanh bào nhuyễn, 1 chén nƣớc ép chanh tƣơi, 1 chén kem tƣơi. Thực hiện: Cho nƣớc đƣờng, vỏ chanh và nƣớc chanh vào một cái nồi nhỏ. Đặt lên bếp nấu cho đến khi đƣờng sôi và tan ra. Giảm bớt lửa và nấu khoảng 2-3 phút nữa nhắc xuống, để nguội. Đợi phần nƣớc xi rô này nguội, cho kem tƣơi vào trộn đều. Rót hỗn hợp kem và chanh này vào khuôn làm kem rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Khoảng 15 phút sau lấy ra, khuấy đều hỗn hợp kem lên và đặt lại vào tủ. 30 phút sau, lấy kem ra cho vào ly. Ăn sẽ có mùi thơm rất ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2