intTypePromotion=1

Cân nhắc khi dùng thực phẩm có cafein

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
81
lượt xem
12
download

Cân nhắc khi dùng thực phẩm có cafein

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn uống bao nhiêu tách cà phê mỗi ngày? Bạn có thường xuyên ăn sô cô la không? Nếu câu trả lời là có thì bạn nên đọc qua một số thông tin dưới đây. Cafein là sự kết hợp của hai chất hoá học xantin và ancoloit, những chất mà có khả năng kích thích tinh thần con người rất mạnh. Chất này có trong hạt cà phê, lá chè và hơn 60 loại cây ăn quả khác. Nó cũng có tác dụng như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên vì nó là “chất độc” đối với các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cân nhắc khi dùng thực phẩm có cafein

  1. Cân nhắc khi dùng thực phẩm có cafein
  2. Bạn uống bao nhiêu tách cà phê mỗi ngày? Bạn có thường xuyên ăn sô cô la không? Nếu câu trả lời là có thì bạn nên đọc qua một số thông tin dưới đây. Cafein là sự kết hợp của hai chất hoá học xantin và ancoloit, những chất mà có khả năng kích thích tinh thần con người rất mạnh. Chất này có trong hạt cà phê, lá chè và hơn 60 loại cây ăn quả khác. Nó cũng có tác dụng như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên vì nó là “chất độc” đối với các loài côn trùng gây hại. Lợi ích Cafein là chất kích thích giúp đầu óc con người tỉnh táo hơn. Nó làm mất cảm giác uể oải và buồn ngủ, kích thích tinh thần bằng các chất hoá học chứa trong nó.
  3. Ở một khía cạnh nào đó nó cũng tốt cho cơ thể con người như là: lợi tiểu và tốt cho quá trình tiêu hoá. Với những người thường xuyên bị đau bụng do ăn quá nhiều hay đầy bụng khó tiêu thì có thể sử dụng các đồ uống có chứa cafein như là một loại thuốc. Hơn thế nữa nhiều người cho rằng uống những loại đồ uống này giúp họ từ bỏ được thói quen uống rượu và các chất có cồn. Họ nói rằng, uống một tách cà phê làm họ thấy hết “thèm” rượu, bia. Tác hại Tuy nhiên nó lại gây ra chứng mất ngủ đối với nhiều người khi sử dụng. Nhiều người nói rằng họ khá là nhạy cảm, chỉ cần uống một tách cà phê thôi là họ có thể mất ngủ cả đêm. Vì vậy bác sỹ cũng khuyên chúng ta rằng nên hạn chế việc uống cà phê hay các chất có chứa nhiều cafein vào cuối ngày hay buổi đêm.
  4. Ngoài việc gây mất ngủ nó còn gây ra các đốm mụn. Những người hay có cảm giác buồn nôn hoặc nóng tính thì nên hạn chế những đồ uống này. Cafein cũng được coi là một trong những chất gây nghiện. Nếu ai đó thường xuyên sử dụng những loại đồ uống này và cơ thể đã quen với việc được cung cấp một lượng cafein cố định hằng ngày thì rất khó để từ bỏ nó.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2