intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

119
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tham khảo và hướng dẫn thủ tục hành chính của thành phố Hồ Chí Minh thuộc Lĩnh vực thống kê: Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân quận Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Trưởng Phòng Y tế quận – huyện (đối với các quầy hàng tại chợ). Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng y tế; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

  1. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Thông tin Lĩnh vực thống kê: Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân quận Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Trưởng Phòng Y tế quận – huyện (đối với các quầy hàng tại chợ). Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng y tế; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận – huyện. Cơ quan phối hợp (nếu có): Trung tâm y tế Dự phòng Cách thức thực hiện: Trụ sở cơ quan hành chính Thời hạn giải quyết: 18 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  2. Đối tượng thực hiện: Cá nhân TTHC yêu cầu trả phí, lệ phí: Tên phí Mức phí Văn bản qui định 200.000 Quyết định số 1. Phí thẩm định, kiểm tra định kỳ đồng/cơ sở 80/2005/QĐ-BTC... Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở 50.000 Quyết định số 2. đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực đồng/lần cấp 80/2005/QĐ-BTC... phẩm Kết quả của việc thực hiện TTHC: Giấy chứng nhận Các bước Tên bước Mô tả bước 1. Bước 1 Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn
  3. Tên bước Mô tả bước Cá nhân đến nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận – huyện (trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần). Đối với cán bộ tiếp nhận hồ sơ : 2. Bước 2 • Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp và chuyển Phòng y tế giải quyết. • Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hướng dẫn để người nộp hòn thiện hồ sơ. Nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết 3. Bước 3 quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận – huyện (trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần). Hồ sơ Thành phần hồ sơ 1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  4. Thành phần hồ sơ 2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao chứng thực còn giá trị) Bảng thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm: - Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất; kinh doanh và cả khu vực chung 3. quanh. - Bản mô tả qui trình chế biến ( quy trình công nghệ) cho mỗi sản phẩm đặc thù. Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực 4. phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản 5. xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao) Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm 6. của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (hoặc danh sách tổng hợp) (bản sao). Số bộ hồ sơ: 01 bộ
  5. Yêu cầu Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC: Nội dung Văn bản qui định Cơ sở vật chất đảm bảo theo qui định và đã Quyết định số 1. được đoàn thẩm định đạt. 11/2006/QĐ-BYT... Quyết định số 2. Thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. 11/2006/QĐ-BYT... Nhân viên quản lý, phục vụ được tập huấn kiến Quyết định số 3. thức vệ sinh an toàn thực phẩm đầy đủ 11/2006/QĐ-BYT... Quyết định số 4. Nhà bếp đảm bảo vệ sinh theo qui trình 11/2006/QĐ-BYT...
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2