intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, phụ gia thực phẩm, nước khoáng thiên nhiên

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

186
lượt xem
39
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lĩnh vực thống kê: Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Bộ Y tế Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cơ quan phối hợp (nếu có): Trung tâm Y tê dự phòng tỉnh. Cách thức thực hiện: Qua Bưu điện Trụ sở cơ quan hành chính

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, phụ gia thực phẩm, nước khoáng thiên nhiên

  1. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, phụ gia thực phẩm, nước khoáng thiên nhiên Thông tin Lĩnh vực thống kê: Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Bộ Y tế Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cơ quan phối hợp (nếu có): Trung tâm Y tê dự phòng tỉnh. Cách thức thực hiện: Qua Bưu điện Trụ sở cơ quan hành chính Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  2. Đối tượng thực hiện: Tất cả TTHC yêu cầu trả phí, lệ phí: Tên phí Mức phí Văn bản qui định Thẩm định điều 200.000 đ đối với cơ sở sản Quyết định số 1. kiện vệ sinh an toàn xuất kinh doanh có sản lượng 80/2005/QĐ-BTC... thực phẩm nhỏ hơn 20 tấn/năm 300.000 đ đối với cơ sở sản Thẩm định điều Quyết định số xuất kinh doanh sản lượng từ 2. kiện vệ sinh an toàn 20 tấn đến nhỏ hơn 100 80/2005/QĐ-BTC... thực phẩm tấn/1năm 400.000 đ đối với cơ sở sản Thẩm định điều xuất kinh doanh từ sản lượng từ Quyết định số 3. kiện vệ sinh an toàn 100 tấn đến nhỏ hơn 500 tấn/ 1 80/2005/QĐ-BTC... thực phẩm năm 500.000 đ đối với cơ sở sản Thẩm định điều Quyết định số 4. kiện vệ sinh an toàn xuất kinh doanh sản lượng từ 80/2005/QĐ-BTC... 1000 tấn/1 năm trở lên. cứ tăng thực phẩm lên 20 tấn/năm cộng thêm
  3. Tên phí Mức phí Văn bản qui định 100.000đ Phí cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều Quyết định số 50.000 đ /1 lần cấp 5. 80/2005/QĐ-BTC... kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Kết quả của việc thực hiện TTHC: Giấy chứng nhận Các bước Mô tả bước Tên bước 1. Bước 1: Cơ sở gửi hồ sơ về Cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhận hồ sơ, trả giấy biên nhận 2. Bước 2: cho đương sự
  4. Mô tả bước Tên bước Cơ quan tiếp nhận kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì có 3. Bước 3: công văn yêu cầu bổ sung và hoàn thiện hồ sơ theo quy định và phải ghi trên giấy biên nhận ngày nhận hồ sơ bổ sung. Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan thẩm định trong vòng 15 ngày làm việc phải thẩm định hồ sơ và thẩm định, kiểm tra cơ sở. Kết quả thẩm định phải ghi rõ vào biên bản là “Đạt” hoặc “Không đạt”. Trường hợp “Không đạt” phải ghi rõ lý do. Trường hợp kết quả thẩm định không đạt, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng). Cơ sở có trách nhiệm khắc phục yêu cầu của đoàn thẩm định, nếu kết quả thẩm 4. Bước 4: định vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở. Trường hợp cơ sở đã áp dụng HACCP thì cũng phải được kiểm tra hồ sơ và kiểm tra cơ sở. Kết quả thẩm định cơ sở ghi vào Biên bản thẩm định cơ sở. Chuyển toàn bộ hồ sơ và Biên bản cho cơ quan có thẩm quyền tương đương thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận. 5. Bước 5: Trả kết quả cho cơ sở.
  5. H ồ sơ Thành phần hồ sơ 1. 1) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo mẫ u I). 2. 2) Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có). 3) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm: - Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản 3. xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh; - Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù. 4) Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực 4. phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu II ). 5) Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ c ơ 5. sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. 6) Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ 6. sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  6. Thành phần hồ sơ 7. 7. Bản sao Giấy chứng nhận GMP, SSOP, HCCP (nếu có). Số bộ hồ sơ: Không qui định Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định Mẫu Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều Quyết định số 1. kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. (Mẫu số 1 - Quyết 11/2006/QĐ-BYT... định 11/2006/QĐ-BYT ngày 9/3/2006) Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối Quyết định số 2. với nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm. (Mẫu số 2 - 11/2006/QĐ-BYT... Quyết định 11/2006/QĐ-BYT ngày 9/3/2006).
  7. Yêu cầu Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC: Nội dung Văn bản qui định Điều 4 - Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài khi sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm đủ các điều kiện theo quy định về vệ sinh an toàn sau: 1. Điều kiện về cơ sở gồm: - Địa điểm; môi trường; - Yêu cầu thiết kế nhà xưởng; - Kết cấu nhà xưởng; - Hệ thống cung cấp nước, nước đá, hơi nước; - Hệ thống xử lý chất thải; Nghị định số 1. - Khí nén; 163/2004/NĐ-CP... - Hệ thống xử lý chất thải; - Phòng thay bảo hộ lao động; - Nhà vệ sinh. 2. Điều kiện về trang thiết bị gồm: - Phương tiện rửa và khử trùng tay; - Nước sát trùng; - Thiết bị phòng chống côn trùng gây hại; - Thiết bị, dụng cụ giám sát chất lượng; - Thiết bị, dụng cụ chế biến, bao gói, bảo quản, vận chuyển
  8. Nội dung Văn bản qui định 3. Điều kiện về con người gồm: - Sức khoẻ của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm; - Kiến thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2