intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cháo cá hành phi

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

50
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để cháo không vón cục, bạn cho gạo (tẻ và nếp) vào nước dùng cá lúc nguội. Đây là một trong những bí quyết để giúp bạn có một nồi cháo ngon tuyệt, cùng thực hiện nào các bạn. Các bước thực hiện: 1 Gạo tẻ, gạo nếp ngâm mềm, giã sơ cho hạt vỡ đôi. Cá bống bỏ ruột, đánh vảy, rửa sạch, để ráo. 2 Đun sôi nước, cho gừng đập giập vào. Cho cá vào luộc chín, vớt ra, gỡ lấy thịt, để riêng. Giã nát đầu và xương cá. 3 Bạn cho phần xương vừa giã...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cháo cá hành phi

  1. Cháo cá hành phi Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 35 phút Để cháo không vón cục, bạn cho gạo (tẻ và nếp) vào nước dùng cá lúc nguội. Đây là một trong những bí quyết để giúp bạn có một nồi cháo ngon tuyệt, cùng thực hiện nào các bạn. Nguyên liệu: 250g gạo tẻ  50g gạo nếp  400g cá bống dừa  1 ít thì là (50g) 
  2. 1 ít hành hoa (50g)  1 nhánh gừng (30g)  2 củ hành khô  2 thìa cà phê bột gia vị  1 thìa súp nước mắm  2 thìa súp hạt nêm  Các bước thực hiện: 1 Gạo tẻ, gạo nếp ngâm mềm, giã sơ cho hạt vỡ đôi. Cá bống bỏ ruột, đánh vảy, rửa sạch, để ráo. 2 Đun sôi nước, cho gừng đập giập vào. Cho cá vào luộc chín, vớt ra, gỡ lấy thịt, để riêng. Giã nát đầu và xương cá. 3 Bạn cho phần xương vừa giã vào nước luộc, đun sôi, lược qua rây, lấy nước trong. Cho gạo vào nước dùng cá, ninh mềm. Nêm bột gia vị, hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm. 4 Hành khô đập giập, băm nhỏ, phi thơm, cho thịt cá vào xào, nêm 1/2 thìa súp nước mắm cho vừa ăn. Hành hoa và thì là thái nhỏ, cho vào chảo, thêm tiêu, cá.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1