Cocktail chanh – cho ngày hè mát lạnh

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
84
lượt xem
15
download

Cocktail chanh – cho ngày hè mát lạnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cocktail chanh – cho ngày hè mát lạnh Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị chua của chanh tươi, vị ngọt của đường, mùi thơm hăng hắc của lá bạc hà và vị cay nồng của Rum. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Một ít lá bạc hà - Chanh tươi - Syrup (nghe hoành tráng thế thôi, chứ thực ra là nước đường ý mà) - Light Rum (Bacardi) - Soda - Đá Mách nhỏ: Thực cái “bạn” này khá dễ tính, tùy theo “tửu lượng” của mình mà teens có thể tăng giảm lượng rượu Rum thích hợp ná!...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cocktail chanh – cho ngày hè mát lạnh

  1. Cocktail chanh – cho ngày hè mát lạnh Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị chua của chanh tươi, vị ngọt của đường, mùi thơm hăng hắc của lá bạc hà và vị cay nồng của Rum. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Một ít lá bạc hà - Chanh tươi - Syrup (nghe hoành tráng thế thôi, chứ thực ra là nước đường ý mà) - Light Rum (Bacardi) - Soda - Đá Mách nhỏ: Thực cái “bạn” này khá dễ tính, tùy theo “tửu lượng” của mình mà teens có thể tăng giảm lượng rượu Rum thích hợp ná! Công thức dễ nhớ nhất là nước chanh, Rum và soda – 3 phần bằng nhau. Đây là loại cocktail có tên Mojito, một thứ đồ uống không thể bỏ qua khi nhắc đến đất nước Cu Ba. Lúc sinh thời, đại văn hào Ernest Hemingway đã rất “mê mẩn” thức uống tuyệt vời này. Có rất nhiều cách để pha chế Mojito như dùng vang trắng, Vodka lúa mới, Rum chauvet… nhưng có lẽ đúng nhất thì vẫn phải là light Rum. Thử làm bartender nào! Bước 1: - Nếu không có sẵn syrup thì bạn có thể cho đường và nước vào nồi đun lên theo tỉ lệ 2 nước – 1 đường nhé!
  2. Bước 2: - Cắt chanh thành những múi nhỏ. Bước 3: - Cho chanh, lá bạc hà, syrup vào cốc rồi dùng thìa dằm ra. Nếu là dân “pro” thì phải dùng chày bartender cơ. Mách nhỏ đây: ở Việt Nam mình không có lá bạc hà “xịn” 100% nên có thể dùng húng quăn (hay còn gọi là húng láng) để thay thế. Bước 4: - Bỏ đá vô cốc. Bước 5: - Rót Rum vào, khuấy nhẹ rùi đổ tràn soda lên trên (chỉ hơi hơi tràn thui) Cùng thưởng thức nhé!
  3. Không điệu đà như loại cocktail khác, Mojito thường ẩn mình trong những chiếc cốc... Đôi khi lại mộc mạc với những chiếc lọ như thế này!
  4. Cách trang trí dễ nhất là với miếng chanh tươi và một ít lá bạc hà.
  5. Thật đơn giản và tinh khiết đúng hem?
Đồng bộ tài khoản