Cơm Nếp Bí Đỏ

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
137
lượt xem
16
download

Cơm Nếp Bí Đỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn có công dụng bổ dưỡng và giúp cơ thể thêm tráng kiện. Nguyên liệu: - 250gr gạo nếp than. - 250gr gạo tẻ dẻo. - 250gr nước lọc. - 150gr đường thẻ ngon. - 50gr mỡ nước. - 1 trái bí đỏ nhật bản. - 30gr câu kỷ tử. - Một ít đậu petits pois.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm Nếp Bí Đỏ

  1. Cơm Nếp Bí Đỏ Món ăn có công dụng bổ dưỡng và giúp cơ thể thêm tráng kiện. Nguyên liệu: - 250gr gạo nếp than.
  2. - 250gr gạo tẻ dẻo. - 250gr nước lọc. - 150gr đường thẻ ngon. - 50gr mỡ nước. - 1 trái bí đỏ nhật bản. - 30gr câu kỷ tử. - Một ít đậu petits pois. Thực hiện: - Gạo nềp than đem ngâm vào nước độ 6 giờ, sao đó đem trộn với gạo tẻ thêm nước vào nấu chín. - Khi cơm vừa cạn cho đường thẻ và mỡ nước vào, trộn thật đều, để đến khi cơm chín là được - Bí đỏ có thể để nguyên vỏ chà rửa cho sạch, hoặc gọt vỏ. - Cắt một phần phía trên cuốn để làm nắp.
  3. - Sau đó khoét bỏ ruột và hạt. - Múc cơm dồn vào ngang miệng quả bí. - Xếp câu kỷ tử và đậu petits pois lên trên mặt, đặt quả bí vào xửng hấp thêm 20 phút là được.
  4. Cơm Bí Đao Thủy Tinh Món cơm trong lạ mắt nhưng lại rất ngon. Nguyên liệu: - 150gr bí đao. - 200gr gạo tẻ.
  5. - 4gr muối. - 4gr bột súp gà. - Một ít ngò rí. - Một ít cà rốt đã cắt miếng hình thoi. - 100gr nước dùng gà. - 5gr nước bột năng. - Một ít dầu mè. Thực hiện: - Cắt bí đao thành miếng mỏng và dìa. - Cho gạo tẻ, 2gr muối, 2gr bột súp gà vào tô lớn trộn thật đều. - Trải miếng bí ra, cho những thứ đã trộn ở trên vào cuốn một đoạn sau đó xếp lá ngò và cà rốt vào cuộn vòng cuối cùng là xong. - Xếp những cuốn này vào xửng hấp chín.
  6. - Hòa tan 100gr nước dùng gà, 5gr nước bột năng, dầu mè, muối và bột súp gà phần còn lại, đem nấu thành nước sốt để rưới lên những cuốn cơm.
Đồng bộ tài khoản