intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cuối tuần vào bếp làm món chân giò xào lăn

Chia sẻ: Mat Bi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:15

68
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cuối tuần vào bếp làm món chân giò xào lăn Thịt chân giò có thể chế biến thành nhiều món, tuy nhiên để làm món nhậu phục vụ ông xã thì chân giò xào lăn là lựa chọn hàng đầu của mình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cuối tuần vào bếp làm món chân giò xào lăn

  1. Cuối tuần vào bếp làm món chân giò xào lăn
  2. Thịt chân giò có thể chế biến thành nhiều món, tuy nhiên để làm món nhậu phục vụ ông xã thì chân giò xào lăn là lựa chọn hàng đầu của mình.
  3. Để làm món chân giò xào lăn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 400g thịt chân giò (lấy phần bắp) - 5 củ hành tím - 5 củ sả - 2 thìa canh dầu hào - Dầu ăn
  4. Bước 1: Sơ chế thịt: Thịt chân giò rửa sạch, nướng qua phần bì trên lửa
  5. Đến khi bì xém lại là được.
  6. Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu: Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.
  7. Sả thái vát mỏng.
  8. Thịt thái miếng mỏng vừa ăn.
  9. Ướp thịt với dầu hào trong khoảng 10 phút cho ngấm.
  10. Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.
  11. Trút sả vào đảo sơ cho thơm...
  12. Bước 4: Rồi cho thịt vào xào cùng. Lưu ý công đoạn này bạn để lửa thật to nhé.
  13. Đảo nhanh tay đến khi thịt chín thì tắt bếp.
  14. Khi ăn bạn lấy thịt ra đĩa, thêm hành đã phi vào trộn đều. Thịt chân giò xào lăn có thể dùng làm món nhậu hoặc để ăn với cơm. Với phần bì được nướng sơ tạo cho bì có độ giòn và thơm đã làm nên điều khác biệt cho món chân giò tưởng chừng quen thuộc lại thành lạ miệng. Bạn hãy thử chế biến món chân giò xào lăn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
  15. Chúc các bạn thành công có món chân giò xào lăn thật ngon nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2