intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Võ Thị Sáu, Tiên Phước

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:6

11
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thông qua việc giải trực tiếp trên “Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Võ Thị Sáu, Tiên Phước” các em sẽ nắm vững nội dung bài học, rèn luyện kỹ năng giải đề, hãy tham khảo và ôn thi thật tốt nhé! Chúc các em ôn tập kiểm tra đạt kết quả cao!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Võ Thị Sáu, Tiên Phước

  1. TRƯỜNG THCS KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ II, NĂM HỌC 2022-2023 Võ Thị Sáu MÔN: CÔNG NGHỆ - LỚP 6 Họ và tên: Thời gian: 45 phút- Ngày KT: 18/3/2023 ……………………. .................. Lớp 6/ ĐIỂM Nhận xét của giáo viên A. PHẦN TRẮC NGHIỆM (5,0 điểm) Khoanh tròn vào một trong các chữ cái A, B, C, D đứng trước mỗi đáp án đúng . Vai trò của thực phẩm đối với con người là gì? à nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể Giúp con người phát triển khỏe mạnh Giúp con người phát triển cân đối.. à nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp con người phát triển cân đối Nhu cầu nước tối thiểu mỗi ngày cho một người là bao nhiêu? Nhiều nhất là 1,5 C. ít nhất là trên 2 lít t nhất là từ 1,5 – D. 0,5 lít Em hãy cho biết, có bao nhiêu phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng B. 3 C. 2 D. 1 4: Thực phẩm cung cấp nhiều vitamin A nhất là Sắn, gạo, bánh C. Cơm, ngô, ổi, khoai tây, su hào Dầu cá, cà rốt, D. Gạo, bánh mì, ổi, tôm, thịt nạc 5: Phương pháp chế biến thực phẩm nào sau đây có sử dụng nhiệt? B. Trộn dầu giấm C. Ngâm đường D. Muối chua : Thế nào là bữa ăn hợp lí? Có nhiều món ăn được tạo ra từ các loại thực phẩm, không chú trọng nhu cầu dinh dưỡng ăng lượng của cơ thể. ó sự phối hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn, không g cấp đủ nhu cầu của cơ thể về dinh dưỡng Không có sự đa dạng các loại thực phẩm mà chỉ tập trung vào một loại thực phẩm mà người g yêu thích, cung cấp vừa đủ nhu cầu của cơ thể về năng lượng. Có sự kết hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp vừa ho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và chất dinh dưỡng. : Hãy cho biết, nhóm thực phẩm nào cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động Nhóm thực phẩm C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo. chất tinh bột, Nhóm thực phẩm D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin.
  2. Lan lên thực đơn cho gia đình gồm các món: cơm trắng, canh khoai tây ninh xương, ô kho tộ. Em hãy giúp Lan bổ sung thêm một món để bữa ăn đảm bảo có thành phần các m thực phẩm hợp lí? B. Tôm kho C. Đậu cô ve xào thịt D. Dưa muối Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lí thực phẩm: Kéo dài thời gian C. Vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. ụng thực phẩm Vẫn đảm bảo chất D. Cả 3 đáp án trên dưỡng của thực : Vì sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên sử dụng nhiều món ăn c chế biến bằng phương pháp nướng? Món ăn có nhiều chất béo Món ăn dễ bị mất các chất vitamin cần thiết hực phẩm dễ bị cháy, gây biến chất có khả năng gây ung thư đường tiêu hóa, dạ dày hương pháp nướng khó chế biến B. PHẦN TỰ LUẬN (5,0 điểm) Câu 1 (1 điểm): Em hãy kể tên phương pháp bảo quản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến món ăn gia đình em thường sử dụng? ………………………………………………………… ………………………………………………………… ………………………………………………………… ………………………………………………………… ………………………………………………………… ………………………………………………………… …………………………………………………… ………………………………………………………… …………………………………………Câu 2 (1 điểm): Nếu bạn của em có chiều cao thấp hơn so với lứa tuổi, em sẽ khuyên bạn nên ăn thêm những thực phẩm nào? Vì sao? ………………………………………………………… ………………………………………………………… ………………………………………………………… ………………………………………………………… ………………………………………………………… ………… ………………………………………………………… …………………………………………
  3. ………………………………………………………… ………………………………………… Câu 3 (1 điểm) : Để bảo quản dài ngày các loại hạt như đậu (đỗ), lạc (đậu phộng), thóc mới thu hoạch ta nên làm gì? ………………………………………………………… ………………………………………………………… ………………………………………………………… ………………………………………………………… ………………………………………………………… ………………………………………………………… …………………………………………………… Câu 4 (2 điểm) : Em hãy đọc nhãn của loại thực phẩm dưới đây và cho biết một số thông tin quan trọng: tên thực phẩm, thành phần, cách sử dụng, cách bảo quản, ngày sản xuất, hạn sử dụng, khối lượng.
  4. MA TRẬN KIỂM TRA GIỮA KÌ II NĂM HỌC 2022 – 2023 Môn: Công nghệ – Lớp 6 Tên Nhận Thông Vận Vận Chủ đề biết hiểu dụng dụng (nội cao dung, TNKQ TL TNKQ TL chương …) Chủ đề - Vai trò - Vai trò - Lựa - Lựa 1: Thực của thực của các chọn chọn phẩm phẩm nhóm thực thực và dinh -Bữa ăn chất đơn cho phẩm dưỡng hợp lí dinh bữa ăn đảm bảo dưỡng hằng dinh ngày dưỡng để phát triển chiều cao Số câu 3 2 Số điểm (C (2,7) 1,4,6) 1 1,5 Chủ đề - Vai trò - Đọc - Lựa 2: của bảo thông chọn Phương quản, tin tên phương pháp chế biến nhãn pháp bảo thực thực bảo phẩm quản, quản và phẩm chế biến chế - Các thực biến phương phẩm thực pháp chế phù phẩm biến hợp. thực phẩm - Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm Số câu 3 1 1 Số điểm (C3,5,9) (C1) (C4) 1,5 2 1 Tổng số câu 6 1 2 1 Tổng số điểm 3 1 1 2
  5. HƯỚNG DẪN CHẤM KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ II NĂM HỌC 2022 - 2023 Môn: Công nghệ – Lớp 6 A. PHẦN TRẮC NGHIỆM (5,0 điểm) (Mỗi câu đúng: 0,5 điểm) Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Đáp án D B C B A D A C D C B. PHẦN TỰ LUẬN (5,0 điểm) Câu Nội dung Điểm Câu 1 - Bảo quản trong tủ lạnh: thịt, tôm đông lạnh, rau, củ quả trong 0,5 (1 điểm) ngăn mát tủ lạnh - Làm khô như phơi khô cá mực, phơi khô hành tỏi. 0,5 Câu 2 - khuyên bạn nên ăn thêm những thực phẩm như cá, trứng, rau, 0,5 (1 điểm) sữa, nấm, đỗ . - Vì đây đều là những thực phẩm có chứa vitamin D, nhiều canxi cho xương chắc khoẻ. 0,5 Câu 3 Để bảo quản dài ngày các loại hạt như đậu (đỗ), lạc (đậu phộng), 1 (1 điểm) thóc mới thu hoạch ta nên phơi hoặc sấy hạt đến khô Câu 4 tên thực phẩm: chả tôm bao sả 0,25 (2 điểm) thành phần:thịt lợn, tôm, gia vị, chất phụ gia 0,25 0 cách sử dụng: rán sản phẩm khi dầu đạt 170 C 0,5 0 cách bảo quản: bảo quản ở -18 C 0,25 ngày sản xuất:1/10/2022 0,25 hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất 0,25 khối lượng: 200gam 0,25 Duyệt của nhóm BM Tiên Mỹ, ngày 10/3/2023 GVBM Võ Duy Hòa Phan Ngọc
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2