intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường TH&THCS Nguyễn Du, Tiên Phước

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:3

11
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng tham khảo “Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường TH&THCS Nguyễn Du, Tiên Phước” được chia sẻ dưới đây để giúp các em biết thêm cấu trúc đề thi như thế nào, rèn luyện kỹ năng giải bài tập và có thêm tư liệu tham khảo chuẩn bị cho kì thi sắp tới đạt điểm tốt hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường TH&THCS Nguyễn Du, Tiên Phước

  1. Trường TH&THCS Nguyễn Du KIỂM TRA GIỮA KÌ II, NĂM HỌC 2022-2023 MÔN: Công nghệ 6 Họ & tên: ………………………… Lớp… Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) Điểm Nhận xét của thầy (cô) A. TRẮC NGHIỆM (5 điểm ) Khoanh tròn vào chữ cái đầu đáp án đúng nhất Câu 1. Tên các loại hạt thuộc nhóm ngũ cốc là? A. Kê, đậu, mạch nha, lúa nếp, lúa mì B. Đỗ, đậu, vừng, mè, mạch nha C. Kê, đậu, ngô, lúa nếp, lúa tẻ D. Vừng, kê, ngô, đỗ, mạch nha Câu 2. Vai trò của chất béo đối với cơ thể là: A. Cung cấp năng lượng cho cơ thể. B. Là thành phần dinh dưỡng cấu trúc nên cơ thể. C. Tăng cường hệ miễn dịch. D. Hỗ trợ hệ tiêu hoá Câu 3. Để giúp cho xương và răng chắc khỏe loại chất khoáng nào sau đây? A. Sắt B. Calcium C. Iodine D. Kali Câu 4. Nhóm thực phẩm cung cấp năng lượng cho cơ thể, tích trữ dưới da ở dạng lớp mỡ để bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hóa một số loại vitamin là nhóm A. giàu chất khoáng. B. giàu chất đạm. C. giàu chất béo. D. giàu vitamin. Câu 5. Bảo quản thực phẩm có vai trò gì? A. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng B. Bảo quản chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài. C. Làm chậm quá trình bị hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn được đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm. D. Ngăn chặn việc thực phẩm bị hư hỏng. Câu 6. Chế biến thực phẩm có vai trò gì? A. Xử lí thực phẩm để tạo ra các món ăn B. Xử lí thực phẩm để bảo quản thực phẩm. C. Tạo ra các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng và hấp dẫn. D. Xử lí thực phẩm để tạo ra các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng đa dạng và hấp dẫn. Câu 7. Hãy cho biết có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 8. Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm? A. Làm lạnh và đông lạnh. B. Luộc và trộn hỗn hợp.
  2. C. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước D. Nướng và muối chua. Câu 9. Nướng là phương pháp làm chín thực phẩm A. Bằng sức nóng trực tiếp từ nguồn nhiệt. B. Bằng hơi nước. C. Trong nước. D. Trong dầu mỡ Câu 10. Đâu là quy trình chế biến món salad hoa quả? A. Chế biến thực phẩm → Sơ chế món ăn → Trình bày món ăn B. Sơ chế thực phẩm → Trình bày món ăn C. Sơ chế thực phẩm → Trộn → Trình bày món ăn D. Sơ chế thực phẩm → Lựa chọn thực phẩm → Chế biến món ăn Câu 11. Nhóm thực phẩm nào dưới đây không thuộc các nhóm thực phẩm chính? A. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm B. Nhóm thực phẩm giàu chất đường, bột C. Nhóm thực phẩm giàu chất xơ D. Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng và vitamin Câu 12. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bảo quản, chế biến thực phẩm, không cần thực hiện công việc nào sau đây? A. Để riêng thực phẩm sống và chín. B. Giữ cho thực phẩm không biến chất.. C. Rửa tay sạch trước khi chế biến thực phẩm D. Không cần che đậy thực phẩm. Câu 13. Người bị bệnh béo phì nên hạn chế dưỡng chất nào trong khẩu phần ăn thường ngày? A. Vitamin B. Chất khoáng C. Chất tinh bột, chất béo D. Chất đạm, chất béo Câu 14. Tìm phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm. A. Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn. B. Rửa thịt sau khi đã cắt thành từng lát. C. Không để ruồi bọ đậu vào thịt, cá. D. Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài Câu 15. Nhược điểm của phương pháp nướng là A. Thời gian chế biến lâu B. Thực phẩm dễ bị cháy, gây biến chất C. Món ăn nhiều chất béo D. Một số loại vitamin hòa tan trong nước B. TỰ LUẬN (5 điểm) Câu 1. (1 điểm) Cho các loại thực phẩm sau : Bánh mì, Rau xanh, Đậu đen, Hải sản. Em hãy phân loại các thực phẩm trên theo các nhóm thực phẩm chính? Câu 2(1 điểm) Vào dịp tết gia đình em thường mua cá về rất nhiều. Vậy em hãy trình bày cách để bảo quản cá để sử dụng được lâu dài hơn?
  3. Câu 3.)(2 điểm) Đề xuất một số việc làm để hình thành thói quen ăn uống khoa học cho gia đình của mình ? Câu 4. 1 điểm) Tính toán sơ bộ chi phí tài chính cho một bữa ăn gia đình 4 người gồm bố, mẹ và 2 con học phổ thông. Biết: 1 kg thịt ba chỉ hoặc nạc vai xay: 120 nghìn đồng/kg 1 kg cá rô phi: 40 nghìn đồng/kg Trứng gà: 40k/chục quả Rau muống: 2,5 nghìn đồng/bó 1kg khoai tây: 20 nghìn đồng Các loại rau thơm, giềng, tỏi, gừng: 10 nghìn đồng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0