Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

intTypePromotion=1
ADSENSE

Đề thi giữa học kì 2 môn Địa lí lớp 7 năm 2020-2021 có đáp án - Trường THCS Phan Bội Châu

Chia sẻ: Zhu Zhengting | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:3

15
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn học sinh lớp 7 cùng tham khảo “Đề thi giữa học kì 2 môn Địa lí lớp 7 năm 2020-2021 có đáp án - Trường THCS Phan Bội Châu” dưới đây làm tài liệu ôn tập hệ thống kiến thức chuẩn bị cho bài thi giữa học kì 2. Đề thi đi kèm đáp án giúp các em so sánh kết quả và tự đánh giá được lực học của bản thân, từ đó đặt ra hướng ôn tập phù hợp giúp các em tự tin đạt kết quả cao trong kì thi này. Chúc các em thi tốt!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi giữa học kì 2 môn Địa lí lớp 7 năm 2020-2021 có đáp án - Trường THCS Phan Bội Châu

  1. Họ và tên HS……………………………….       KIỂM TRA GIỮA KÌ 2  ­  2020­2021  Lớp……….Trường THCS……………..…..                 Môn:  ĐỊA LÝ 7           Thời gian làm bài: 45 phút I. TRẮC NGHIỆM: (5 điểm) Chọn đáp án đúng nhất. Câu 1. Châu Mỹ nằm hoàn toàn ở bán cầu nào? A. Bán cầu Bắc                                   B. Bán cầu Đông C. Bán cầu Tây                                   D. Bán cầu Nam Câu2.  Khi mới phát hiện ra châu Mĩ thì chủ  nhân của châu lục này là người thuộc   chủng tộc nào?            A. Ơ­rô­pê­ô­ít                                    B. Nê­grô­ít          C. Môn­gô­lô­ít                                   D. Ôt­xtra­lo­it Câu 3. Địa hình núi cao và các dãy núi phân bố chủ yếu ở: A. Phía Đông Bắc châu Mĩ B. Dọc ven biển phía Tây, kéo dài từ Bắc xuống đến Nam Mĩ C. Phía Nam và dọc ven biển phía Đông Nam Mĩ D. Phía Tây Bắc và Tây Nam của châu Mĩ Câu 4.  Hệ thống núi Cooc­đi­ê nằm ở phía Tây Bắc Mĩ và chạy theo hướng:     A. Đông – Tây.                                    B. Bắc – Nam.     C. Tây Bắc – Đông Nam.                    D. Đông Bắc – Tây Nam. Câu 5. Bắc Mĩ nằm hoàn toàn ở: A. Nam bán cầu, nửa cầu Tây             B. Bắc bán cầu, nửa cầu Tây C. Bắc bán cầu, nửa cầu Đông            D. Tây bán cầu Câu 6.  NAFTA gồm có những thành viên:     A. Hoa Kì, Ca­na­đa, Mê­hi­cô                         B. Hoa Kì, U­ru­goay, Pa­ra­goay     C. Hoa Kì, Chi­lê, Mê­hi­cô                              D. Bra­xin, U­ru­goay, Pa­ra­goay Câu 7.  Trung và Nam Mĩ không có bộ phận:     A. Eo đất Trung Mĩ.                            B. Các hòn đảo trong biển Ca­ri­bê.     C. Lục địa Nam Mĩ.                           D. Lục địa Bắc Mĩ. Câu 8.  Trung và Nam Mĩ có tỉ lệ gia tăng tự nhiên dân số vào loại:     A. Cao (> 1,7%).                                 B. Trung bình (1% ­ 1,7%).     C. Thấp (0 ­ 1%).                                D. Rất thấp (
  2. B. Khống chế các nước Mĩ La­tinh     C. Tăng sức cạnh tranh trên thị trường thế giới     D. Cạnh tranh với các khôi kinh tế ASEAN. Câu 12. Trong 6 châu lục, châu Nam Cực là châu lục đứng thứ mấy về diện tích:     A. Thứ 3.                 B. Thứ 4.            C. Thứ 5.                       D. Thứ 6. Câu 13.  Nguyên nhân làm cho khu vực Bắc Mỹ có nhiều sự phân hóa khí hậu là do:     A. Địa hình.             B. Vĩ độ.             C. Hướng gió.               D. Thảm thực vật. Câu 14.  Nhờ đâu mà nông nghiệp của Bắc Mĩ trở  thành nền nông nghiệp hàng hoá   với quy mô lớn? A. điều kiện tự nhiên thuận lợi và kĩ thuật tiên tiến.         B. Áp dụng máy móc trong sản xuất.           C. Điều kiện tự nhiên thuận lợi.             D. Diện tích đất canh tác quy mô lớn. Câu 15. Vì sao ngành trồng trọt ở Trung và Nam Mĩ mang tính độc canh? A. Lệ thuộc vào nước ngoài                    B. Các nước trồng trọt không giống nhau C. Ngành trồng trọt năng suất cao           D. Nông sản chủ yếu để xuất khẩu II. TỰ LUẬN: Câu 16. (2 điểm) Tại sao đại bộ phận lục địa Ô­xtrây­li­a có khí hậu khô hạn? Câu 17. (1 điểm) So sánh đặc điểm địa hình Nam Mĩ với đặc điểm địa hình Bắc Mĩ? Câu 18. (1 điểm) Vì sao phải đặt vấn đề bảo vệ rừng A­ma­dôn? BÀI LÀM: ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………….. ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………………………
  3. ………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………….. ĐÁP ÁN: I. TRẮC NGHIỆM: (5 điểm, mỗi câu đúng 0.33 điểm) CÂU 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 ĐÁP  C C B C B A D A C D C B A A A ÁN II. TỰ LUẬN: Câu 16. Đại bộ phận lục địa Ô­xtrây­li­a có khí hậu khô hạn, vì: ­ Chí tuyến Nam đi qua giữa lãnh thổ lục địa Ô­xtrây­li­a, nên đại bộ phận lãnh thổ  lục địa Ô­xtrây­li­a nằm trong khu vực áp cao chí tuyến, không khí ổn định khó gây mưa.    (1 điểm) ­ Phía đông của lục địa Ô­xtrây­li­a lại có dãy Đông Ô­xtray­li­a nằm sát biển chạy   dài từ  bắc xuống nam chắn gió từ  biển thổi vào lục địa gây mưa  ở  sườn đông của dãy   Đông Ô­xtray­li­a, nhưng hiệu ứng phơn làm cho lượng mưa phía sườn chắn gió giảm dần   theo chiều từ đông sang tây, làm cho khí hậu của phần lớn lục địa Ô­xtrây­li­a là khô hạn.    (1 điểm) Câu 17. So sánh đặc điểm địa hình Nam Mĩ với đặc điểm địa hình Bắc Mĩ: * Giống nhau : Nam Mĩ và Bắc Mĩ có cấu trúc địa hình đơn giản: phía tây là núi trẻ, đồng  bằng ở giữa và phía đông là cao nguyên hoặc núi thấp. 0.25đ * Khác nhau : + Bắc Mĩ phía đông là núi già; Nam Mĩ phía đông là cao nguyên.0.25đ + Hệ thống Coóc­đi­e chiếm 1/2 lục địa Bắc Mĩ nhưng hệ thống An­đét chỉ chiếm phần  nhỏ diện tích Nam Mĩ. 0.25đ + Bắc Mĩ, đồng bằng trung tâm cao ở phía bắc, thấp dần về phía nam còn Nam Mĩ là một  chuỗi các đồng bằng nối với nhau, chủ yếu là đồng bằng thấp. 0.25đ Câu 18. Phải đặt vấn đề bảo vệ rừng A­ma­dôn, vì:  ­ Rừng amazon có vai trò vô cùng to lớn:  + Là lá phổi của thế giới. 0.25 đ + Vùng dự trữ sinh học quý giá, điều hòa khí hậu, cân bằng hệ sinh thái. 0.25đ + Có nhiều tiềm năng để phát triển nông nghiệp, công nghiệp và giao thông vận tải. 0.25đ  ­ Nếu không đặt vấn đề bảo vệ mà khai thác thiếu khoa học sẽ làm môi trường A­ma­dôn   bị huỷ hoại sẽ gây ảnh hưởng tới khí hậu khu vực và toàn cầu. 0.25đ
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2