Đu đủ tốt cho cơ thể

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
83
lượt xem
16
download

Đu đủ tốt cho cơ thể

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đu đủ có nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như dược thảo để có thể tận dụng hết giá trị của đu dủ, hãy ăn đu đủ khi còn tươi chín. Đu đủ có xuất xứ từ miền Đông của Bắc châu Mỹ, khi chín, đu đủ chứa nhiều vitamin A, B, C và E. Thành phần vitamin A của đu đủ dồi dào hơn so với cà rốt, nhiều vitamin C hơn trái cam và nhiều vitamin E, chất chống lão hóa. Trong 100g thịt đu đủ có chứa 80 calori, 12g protein, 18.8g carbohydrate, 2.8g chất xơ ăn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đu đủ tốt cho cơ thể

  1. u t t cho cơ th u có nhi u giá tr dinh dư ng cũng như dư c th o có th t n d ng h t giá tr c a u d , hãy ăn u khi còn tươi chín.
  2. u có xu t x t mi n ông c a B c châu M , khi chín, u ch a nhi u vitamin A, B, C và E. Thành ph n vitamin A c a u d i dào hơn so v i cà r t, nhi u vitamin C hơn trái cam và nhi u vitamin E, ch t ch ng lão hóa. Trong 100g th t u có ch a 80 calori, 12g protein, 18.8g carbohydrate, 2.8g ch t xơ ăn kiêng, 87 IU viatmin A, 18.3mg vitamin C, 0.01mg vitamin B1, 0.09mg vitamin B2. u có nhi u giá tr v m t dinh dư ng cũng như dư c th o. có th t n d ng h t giá tr c a u , hãy ăn khi u còn tươi chín. Thành ph n dinh dư ng Khi chín, u r t d i dào sinh t A, B, C, E, các axít amin, vôi và s t. Lo i trái cây này r t có ích cho b máy tiêu hóa, các enzyme có trong u có tác d ng phá v các ch t m, tinh b t và ch t béo khó tiêu hóa. N u b y hơi, ăn vài mi ng u s giúp kích thích tiêu hóa và làm gi m các ch ng au d dày. Ngoài ra, u có tác d ng chuy n hóa các ch t m thành các axít amin khác nhau, chúng r t có ích trong vi c s n sinh n i ti t t tăng trư ng, ó là lo i hormon gia tăng tính r n ch c c a cơ và gi m ch t béo cho cơ th . c tính ch a b nh Sinh t A có trong u giúp tr mau l n, phòng b nh khô m t và ch ng suy dinh dư ng. V i ngư i cao tu i, u là thu c b v a có công d ng giúp nhu n tràng, v a giúp ăn ngon mi ng và d tiêu. H t u : Có ch a enzyme myrosin và các enzyme khác giúp i u hòa tim. - V cây u : Ch bi n làm thu c ch a au nh c răng.
  3. - Hoa u : Có th u ng dư i d ng trà giúp tr viêm ph qu n và ch ng vàng da. -R u : Cũng ư c dùng dư i d ng trà u ng, giúp tiêu di t các ký sinh trùng, tr au b ng và ch ng vàng da. - Trong nh a, m c a u còn xanh có ch a men papain, các axít amin, ch t béo, men th y phân ch t m . Men papain có tác d ng làm tiêu hóa ch t th t và protit. - Nh a và m c a nó giúp tr giun kim, giun ũa, sán l n. Tuy nhiên, ph i th n tr ng v i tr em và ngư i b nh loét d dày. Nh ng ngư i b chai chân có th dùng nh a, m này thoa ngoài da s có k t qu rõ r t. Th t u xanh nghi n nát, tr n thêm ít nư c dùng thoa m t, tay s ch a ư c các v t tàn nhang. - Trong u chín có ch a nư c, các ch t ư ng ch y u là glucoza, protein, ch t béo, mu i và nhi u nguyên t vi lư ng khác như canxi, ph t pho, s t, vitamin B, C, A r t t t cho h tiêu hóa, giúp phát tri n th l c, lo i b các h c t trên da và giúp da tr nên m n màng hơn.
Đồng bộ tài khoản