A. Tóm tắt lý thuyết về Chế biến lương thực, thực phẩm SGK Công nghệ 10
I. Chế biến gạo từ thóc
1. Phương pháp chế biến gạo từ thóc:
2. Quy trình chế biến gạo từ thóc:
Làm sạch thóc → Xay → Tách trấu → Xát trắng → Đánh bóng → Bảo quản → Sử dụng
II. Chế biến sắn: ( khoai mì)
1. Một số phương pháp chế biến
2. Quy trình công nghệ chế biến tinh bột sắn:
III. Chế biến rau quả:
1. Một số phương pháp chế biến rau, quả:
2. Quy trình công nghệ chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp:
B. Bài tập SGK về Chế biến lương thực, thực phẩm SGK Công nghệ 10
Dưới đây là 3 bài tập về Chế biến lương thực, thực phẩm SGK Công nghệ 10
Bài tập 1 trang 137 SGK Công nghệ 10
Bài tập 2 trang 137 SGK Công nghệ 10
Bài tập 3 trang 137 SGK Công nghệ 10
Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:
>> Bài trước: Giải bài Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá SGK Công nghệ 10
>> Bài tiếp theo: Giải bài Chế biến sản phẩm chăn nuôi, thủy sản SGK Công nghệ 10