intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giáo án kỹ thuật lớp 5 - TIẾT 21: LUỘC RAU (1 tiết)

Chia sẻ: Linh Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

215
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

MỤC TIÊU: HS cần phải: - Biết cách thực hiện các công việc chuẩn bị và các bước luộc rau. - Có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp đỡ gia đình nấu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án kỹ thuật lớp 5 - TIẾT 21: LUỘC RAU (1 tiết)

  1. Giáo án kỹ thuật lớp 5 - TIẾT 21: LUỘC RAU (1 tiết) Ngày dạy: I. MỤC TIÊU: HS cần phải: - Biết cách thực hiện các công việc chuẩn bị và các bước luộc rau. - Có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp đỡ gia đình nấu ăn. II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC: - Một số loại rau xanh, củ, quả như: rau muống, hoặc bắp cải, đậu quả,…còn tươi, non; nước sạch; nồi soong cỡ vừa, đĩa; bếp dầu hoặc bếp ga du lịch; hai cái rổ, chậu rửa, đũa nấu. - Phiếu đánh giá kết quả học tập.
  2. III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU: 1. Ổn định lớp 2. Kiểm tra bài cũ 3. Bài mới: HOẠT HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỘNG CỦA GIÁO VIÊN HỌC SINH I. Giới thiệu bài: - GV giới thiệu bài và HS lắng nghe. nêu mục đích bài học. II. Bài mới: a. Hoạt động 1: Tìm hiểu cách thực hiện các HS nêu. công việc chuẩn bị luộc rau HS quan sát và nêu tên. - Đặt câu hỏi để yêu cầu
  3. HS nêu những công việc cần thực hiện khi luộc rau. Nhắc lại. - Hướng dẫn HS quan sát HS quan sát hình 2 và hình 1 SGK và đặt câu đọc nội dung mục 1b hỏi yêu cầu HS nêu tên SGK để nêu cách sơ chế các nguyên liệu và dụng rau trước khi luộc. cụ cần chuẩn bị để luộc HS lên thực hiện. rau. - Đặt câu hỏi để yêu cầu HS nhắc lại cách sơ chế rau đã học ở bài 8. HS đọc, quan sát và nêu. - Gọi HS lên bảng thực hiện các thao tác sơ chế Lắng nghe. rau
  4. - GV nhận xét và uốn nắn. HS trả lời. b. Hoạt động 2: Tìm hiểu cách luộc rau Lắng nghe. - GV hướng dẫn HS đọc Đối chiếu kết quả làm nội dung mục 2 và quan bài tập với đáp án để tự sát hình 3 SGK nhớ lại đánh giá. cách luộc rau ở gia đình để nêu cách luộc rau. HS báo cáo kết quả tự - Nhận xét và hướng dẫn đánh giá. HS cách luộc rau, lưu ý HS một số điểm quan trọng. c. Hoạt động 3: Đánh giá kết quả học tập - GV sử dụng câu hỏi ở cuối bài SGK để đánh giá
  5. kết quả học tập của HS. - Nêu đáp án của bài tập. - Nhận xét, đánh giá kết quả học tập của HS. 4. Củng cố dặn dò: - Nhận xét sự chuẩn bị, tinh thần thái độ học tập và kết quả thực hành của HS. - Nhắc nhở HS đọc trước bài “Rán đậu phụ” và tìm hiểu cách rán đậu phụ ở gia đình. 5. Rút kinh nghiệm tiết dạy .................................................................................... ....................................................................................
  6. .................................................................................... ....................................................................................
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2