intTypePromotion=1
ADSENSE

Giáo án lớp 5 môn Khoa Học: Bài dạy: THỰC HÀNH: NÓI “KHÔNG!” ĐỐI VỚI CÁC CHẤT GÂY NGHIỆN (tiếp theo)

Chia sẻ: Tranthithanhhang Hang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

158
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Mục tiêu:Sau bài học, HS có khả năng:- Xử lí thông tin về tác hại của rượu, bia, thuốc lá, ma tuý và trình bày những thông tin đó. - Thực hiện kĩ năng từ chối, không sử dụng các chất gây nghiện. II.Đồ dùng dạy học: - Thông tin và hình trang 20, 21, 22, 23 SGK. - Các hình ảnh và thông tin về tác hại của rượu, bia, thuốc lá, ma tuý sưu tầm được. - Một số phiếu ghi các câu hỏi về tác hại của rượu, bia, thuốc lá, ma tuý. III.Các hoạt động dạy...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án lớp 5 môn Khoa Học: Bài dạy: THỰC HÀNH: NÓI “KHÔNG!” ĐỐI VỚI CÁC CHẤT GÂY NGHIỆN (tiếp theo)

  1. Bài dạy: THỰC HÀNH: NÓI “KHÔNG!” ĐỐI VỚI CÁC CHẤT GÂY NGHIỆN (tiếp theo) I.Mục tiêu: Sau bài học, HS có khả năng: - Xử lí thông tin về tác hại của rượu, bia, thuốc lá, ma tuý và trình bày những thông tin đó. - Thực hiện kĩ năng từ chối, không sử dụng các chất gây nghiện. II.Đồ dùng dạy học: - Thông tin và hình trang 20, 21, 22, 23 SGK. - Các hình ảnh và thông tin về tác hại của rượu, bia, thuốc lá, ma tuý sưu tầm được. - Một số phiếu ghi các câu hỏi về tác hại của rượu, bia, thuốc lá, ma tuý. III.Các hoạt động dạy học chủ yếu: 1.Kiểm tra bài cũ: (3’) -Kiểm tra 3 HS. HS1:-Nêu tác hại của thuốc lá đối với người sử dụng? HS2:-Nêu tác hại của rượu bia đối với người sử dụng? -GV nhận xét bài cũ.
  2. 2.Bài mới:37’ Hoạt động của thầy. Hoạt động của trò. TG a.Giới thiệu bài: GV ghi đề -HS nhắc lại đề. 1’ 27’ b.Hoạt động 1: Đóng vai. Mục tiêu: HS thực hiện kĩ năng từ chối, không sử dụng các chất gây nghiện. Tiến hành: -GV chia lớp thành các nhóm, phát mỗi nhóm một phiếu ghi tình huống -HS thảo luận theo cho các nhóm. nhóm 6. -Yêu cầu các nhóm thảo luận theo tình huống trong phiếu. -Trình bày kết quả -Gọi các nhóm trình bày kết quả thảo thảo luận. luận. Yêu cầu các nhóm đóng vai. -GV và HS nhận xét. -GV nêu câu hỏi để cả lớp thảo luận:
  3. +Việc từ chối hút thuốc lá, rượu, bia; -HS nêu ý kiến. sử dụng ma tuý có dễ dàng không? +Trong trường hợp bị doạ dẫm, ép buộc, chúng ta nên làm gì? +Chúng ta nên tìm sự giúp đỡ của ai nếu không tự giải quyết được. 2’ KL:GV nhận xét, kết luận. d.Hoạt động 3: Củng cố, dặn dò -Yêu cầu HS về học thuộc mục bạn cần biết. -GV nhận xét tiết học.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2