intTypePromotion=3

Giáo án Sinh học 6 bài 28: Cấu tạo và chức năng của hoa

Chia sẻ: Phan Châu Tuấn | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
163
lượt xem
16
download

Giáo án Sinh học 6 bài 28: Cấu tạo và chức năng của hoa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo Giáo án Sinh học 6 bài 28: Cấu tạo và chức năng của hoa để nâng cao kĩ năng và kiến thức soạn giáo án theo chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình dạy học. Giáo án Sinh học 6 bài 28: Cấu tạo và chức năng của hoa được soạn với hình thức 3 cột phù hợp quy định bộ GD và nội dung súc tích giúp học sinh dễ dàng hiểu bài học hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Sinh học 6 bài 28: Cấu tạo và chức năng của hoa

  1. Giáo án Sinh học 6 CẤU TẠO VÀ CHỨC NĂNG CỦA HOA CẤU TẠO VÀ CHỨC NĂNG CỦA HOA I/ MỤC TIÊU: 1.Kiến thức - Phân biệt được các bộ phận chính của hoa, các đặc điểm cấu tạo và chức năng từng bộ phận. - Giải thích vì sao nhị và nhụy là bộ phận sinh sản chủ yếu của hoa. 2.Kỹ năng - Rèn kỹ năng : + Quan sát tranh, hình và mẫu vật + Tư duy logic và trừu tượng. + Liên hệ thực tế 3.Thái độ. - Có ý thức yêu thích bộ môn - Nghiêm túc tự giác trong học tập - Giáo dục ý thức bảo vệ thực vật. II/ CHUẨN BỊ: 1) Giáo viên: - Hình 28.1 -> 28.3. - Mô hình hoa. - Một số loại hoa. 2) Học sinh: - Đọc trước bài 28. - Mang 1 số loại hoa III/ CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC: 1) Kiểm tra bài cũ: - Có mấy cách sinhsản sinh dưỡng do người? - So sánh các cách sinh sản sinh dưỡng do người?
  2. Giáo án Sinh học 6 - Cách nhân giống nào nhanh nhất và tiết kiệm cây giống nhất? Vì sao? 2) Nội dung bài mới: Hoạt động của thầy Hoạt động của trò Ghi bảng Hoạt động 1: Tìm hiểu các bộ phận của hoa. - Yêu cầu HS quan sát hình - HS quan sát và thảo 28.1 -> 28.3 và mẫu hoa luận. 1. Các bộ phận của mang theo, thảo luận trả lời hoa: phần SGK. Hoa gồm các phần - Yêu cầu HS trả lời. - HS trả lời và bổ sung. chính: đài, tràng, nhị - Yêu cầu HS kết luận. - HS kết luận. và nhụy. - Đài và tràng bao bọc bên ngoài hoa. - Nhị gồm chỉ nhị và bao phấn trên đỉnh chỉ nhị, bao phấn chứa hạt phấn. - Nhụy gồm đầu, vòi, bầu và nõan nằm trong bầu. Hoạt động 2: Tìm hiểu chiết cành. - Yêu cầu HS đọc phần , - HS đọc và thảo luận. 2. Chức năng các bộ thảo luận trả lời phần phận của hoa: SGK. - HS trả lời và bổ sung. - Đài và tràng làm - Yêu cầu HS trả lời. - HS kết luận. thành bao hoa bảo vệ - Yêu cầu HS kết luận. nhị và nhụy. - Nhị gồm nhiều hạt phấn mang tế bào sinh dục đực.
  3. Giáo án Sinh học 6 - Nhụy có bầu chứa noãn mang tế bào sinh dục cái. 3.Củng cố - Đọc ghi nhớ SGK - Trả lời câu hỏi 1,2. - Đọc mục : Em có biết 4.Dặn dò - Học bài cũ. - Đọc trước bài 29 “Các loại hoa”. - Mỗi nhóm mang 1 số loại hoa và hoa cúc.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản