intTypePromotion=1
ADSENSE

Giáo án Sinh Học lớp 12 Ban Tự Nhiên: CÁC ĐẶC TRƯNG CƠ BẢN CỦA QUẦN THỂ.

Chia sẻ: Abcdef_34 Abcdef_34 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

73
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I / MỤC TIÊU : Kiến thức:  Nêu được các dạng phân bố của các cá thể trong không gian và những điều kiện quy định cho sự hình thành các dạng phân bố đó.  Nêu được khái niệm thế nào là cấu trúc giới tính, cấu trúc tuổi. Nội dung trọng tâm: Sự phân bố của các cá thể trong không gian. Cấu trúc giới tính, tuổi trong điều kiện môi trường ổn định là đặc trưng của loài. II / CHUẨN BỊ PHƯƠNG TIỆN DẠY HỌC : Sách GK, sách GV, tài liệu, … Phiếu học...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Sinh Học lớp 12 Ban Tự Nhiên: CÁC ĐẶC TRƯNG CƠ BẢN CỦA QUẦN THỂ.

  1. CÁC ĐẶC TRƯNG CƠ BẢN CỦA QUẦN THỂ. I / MỤC TIÊU : Kiến thức:  Nêu được các dạng phân bố của các cá thể trong không gian và những điều kiện quy định cho sự hình thành các dạng phân bố đó.  Nêu được khái niệm thế nào là cấu trúc giới tính, cấu trúc tuổi. Nội dung trọng tâm: Sự phân bố của các cá thể trong không gian. Cấu trúc giới tính, tuổi trong điều kiện môi trường ổn định là đặc trưng của loài. II / CHUẨN BỊ PHƯƠNG TIỆN DẠY HỌC : Sách GK, sách GV, tài liệu, … Phiếu học tập. III / PHƯƠNG PHÁP : Phương pháp vấn đáp gợi mở, vấn đáp đan xen hoạt động nhóm thông qua các hoạt động điều khiển tư duy.
  2. Tiết 56: IV / TIẾN TRÌNH BÀI HỌC VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG : ỔN ĐỊNH LỚP KIỂM TRA BÀI CŨ : 1. Khái niệm quần thể? 2. Các mối quan hệ trong quần thể? TIẾN TRÌNH BÀI MỚI : Hoạt động của giáo viên và học sinh Nội dung GV nhắc lại khái niệm về quần thể và sự phân bố của cá thể trong không gian cũng như cấu trúc giới tính, tuổi. Hoạt động 1: I/.Sự phân bố của các cá thể GV đặt câu hỏi để dẫn dắt HS hiểu trong không gian: các dạng phân bố và các tiêu chuẩn Phân bố theo 3 dạng. phân bố. II/.Cấu trúc quần thể:
  3. 1. Cấu trúc giới tính. Hoạt động 2: GV nêu các câu hỏi gợi ý: 2. Tuổi và cấu trúc tuổi: Tuổi:  Sinh vật có mấy kiểu sinh sản?  Tỉ lệ đực cái tương ứng trong quần Tuổi thọ sinh lí. Tuổi thọ sinh thái. thể? Tuổi thọ trung bình.  Tuổi tuổi thọ tuổi sinh lí. Cấu trúc tuổi: Cho HS hoạt động nhóm để trả lời Đặc điểm cấu trúc tuổi: câu lệnh. Cấu trúc dân số của quần thể người: Vùng phân bố. Chu kì mùa; ngày và đêm. Dựa vào hình 54.2  hiện tượng bùng Nhóm tuổi. nổ dân số.... Kết luận. Cấu trúc dân số quần thể người. CỦNG CỐ : GV cho HS đọc tóm tắt bài trong phần đóng khung. Trả lời các câu hỏi cuối bài. Kết luận và nhấn mạnh trọng tâm. DẶN DÒ :
  4.  Viết phần tổng kết vào vở.  Trả lời câu hỏi cuối bài.  Chuẩn bị bài mới
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2