intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Luận văn Thạc sĩ Du lịch: Nghiên cứu chất lượng sản phẩm du lịch biển Sầm Sơn

Chia sẻ: My Tien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:39

74
lượt xem
16
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luận văn có kết cấu nội dung gồm 3 chương: Chương 1. Cơ sở lý luận và thực tiễn liên quan đến chất lượng sản phẩm du lịch biển. Chương 2. Thực trạng chất lượng sản phẩm du lịch biển ở Sầm Sơn. Chương 3. Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch biển ở Sầm Sơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Luận văn Thạc sĩ Du lịch: Nghiên cứu chất lượng sản phẩm du lịch biển Sầm Sơn

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI<br /> TRƢỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN<br /> <br /> TRỊNH THỊ TUYẾT<br /> <br /> NGHIÊN CứU CHẤT LƢỢNG SẢN PHẨM DU<br /> LỊCH BIỂN SẦM SƠN<br /> <br /> LUẬN VĂN THẠC SĨ DU LỊCH<br /> <br /> Hà Nội - 2017<br /> <br /> ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI<br /> TRƢỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN<br /> <br /> TRỊNH THỊ TUYẾT<br /> <br /> NGHIÊN CứU CHẤT LƢỢNG SẢN PHẨM DU<br /> LỊCH BIỂN SẦM SƠN<br /> <br /> Chuyên ngành: Du lịch<br /> (Chƣơng trình đào tạo thí điểm)<br /> <br /> LUẬN VĂN THẠC SĨ DU LỊCH<br /> <br /> Ngƣời hƣớng dẫn khoa học: TS. TRẦN THỊ MAI HOA<br /> <br /> Hà Nội - 2017<br /> <br /> LỜI CẢM ƠN<br /> Trong suốt quá trình thực hiện và hoàn thành Luận văn Thạc sĩ, cùng<br /> với sự nỗ lực của bản thân, với tất cả tình cảm của mình học viên xin gửi lời<br /> cảm ơn chân thành, sâu sắc tới TS Trần Thị Mai Hoa - giảng viên trường Đại<br /> học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã dành nhiều<br /> thời gian đồng hành, hướng dẫn tận tình trong suốt quá trình nghiên cứu để<br /> học viên hoàn thành luận văn này.<br /> Học viên xin kính gửi lòng biết ơn chân thành tới Ban giám hiệu,<br /> Phòng Đào tạo sau đại học, Ban chủ nhiệm khoa và quý thầy, cô giáo khoa<br /> Du lịch học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia<br /> Hà Nội đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên học tập và hoàn thành<br /> luận văn.<br /> Xin chân thành cảm ơn Ủy ban nhân dân Thị xã Sầm Sơn đã cung cấp<br /> cho học viên những tài liệu quý báu phục vụ cho công việc nghiên cứu đề tài.<br /> Qua đây học viên cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới gia đình, bạn bè –<br /> những người đã luôn sát cánh động viên và tiếp thêm động lực để học viên<br /> hoàn thành được luận văn.<br /> Mặc dù đã rất cố gắng, nhưng do thời gian và điều kiện còn hạn chế,<br /> chắc chắn luận văn của học viên còn nhiều thiếu sót. Kính mong nhận được<br /> sự đóng góp ý kiến của quý thầy, cô và các bạn để luận văn của học viên được<br /> hoàn thiện hơn!<br /> Học viên xin chân thành cảm ơn!<br /> Học viên<br /> <br /> Trịnh Thị Tuyết<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> MỞ ĐẦU .......................................................................................................... 1<br /> 1. Lí do chọn đề tài...................................................................................... 1<br /> 2. Lịch sử nghiên cứu ................................................................................. 2<br /> 3. Mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu ........................................................ 6<br /> 5. Phƣơng pháp nghiên cứu ....................................................................... 7<br /> 6. Bố cục của luận văn ................................................................................ 8<br /> Chƣơng 1. CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN LIÊN QUAN ĐẾN<br /> CHẤT LƢỢNG SẢN PHẨM DU LỊCH BIỂN ............................................ 9<br /> 1.1. Du lịch biển: Khái niệm, phân loại, đặc điểm ... Error! Bookmark not<br /> defined.<br /> 1.1.1. Khái niệm du lịch biển .................... Error! Bookmark not defined.<br /> 1.1.2. Chất lượng sản phẩm du lịch biển: một số vấn đề lý luận ....... 16<br /> 1.1.3. Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm du lịch biển . 18<br /> 1.1.4. Lưu ý khi nghiên cứu chất lượng sản phẩm du lịch biển ........ 19<br /> 1.2. Đánh giá chất lƣợng sản phẩm du lịch nghỉ dƣỡng, tắm biển ...... 20<br /> 1.2.1. Căn cứ đánh giá .......................................................................... 20<br /> 1.2.2. Phương pháp đánh giá ............................................................... 21<br /> 1.2.3. Nội dung đánh giá....................................................................... 22<br /> 1.2.4. Các tiêu chí đánh giá .................................................................. 22<br /> Tiểu kết chƣơng 1 ..................................................................................... 27<br /> Chƣơng 2. THỰC TRẠNG CHẤT LƢỢNG SẢN PHẨM DU LỊCH<br /> BIỂN Ở SẦM SƠN ........................................................................................ 28<br /> 2.1. Khái quát về du lịch Sầm Sơn .......................................................... 28<br /> 2.1.1. Tài nguyên du lịch ...................................................................... 28<br /> 2.1.2. Điều kiện về kinh tế - xã hội ....................................................... 31<br /> 2.1.3. Hiện trạng quản lý và kinh doanh du lịch Sầm Sơn ................. 33<br /> 2.1.4. Hiện trạng lao động trong lĩnh vực du lịch ở Sầm Sơn ............ 35<br /> 2.2. Sản phẩm du lịch nghỉ dƣỡng, tắm biển ở Sầm Sơn ...................... 36<br /> 2.3. Đánh giá chất lƣợng sản phẩm du lịch nghỉ dƣỡng biển ở Sầm Sơn . 41<br /> 2.4. Nhận xét chung .................................................................................. 49<br /> 2.4.1. Điểm mạnh ................................................................................... 49<br /> 2.4.2. Hạn chế và những nguyên nhân .................................................. 51<br /> <br /> Tiểu kết chƣơng 2 ..................................................................................... 55<br /> Chƣơng 3. KIẾN NGHỊ, GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƢỢNG SẢN<br /> PHẨM DU LỊCH BIỂN Ở SẦM SƠN ........................................................ 57<br /> 3.1. Căn cứ đề xuất giải pháp .................................................................. 57<br /> 3.1.1. Định hướng phát triển du lịch của Sầm Sơn đến năm 2020 ........ 57<br /> 3.1.2. Định hướng nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch ................... 61<br /> 3.2. Các giải pháp nhằm nâng cao chất lƣợng sản phẩm du lịch biển ở<br /> Sầm Sơn ..................................................................................................... 62<br /> 3.2.1. Giải pháp bảo tồn các giá trị của tài nguyên du lịch ở Sầm Sơn 63<br /> 3.2.2. Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch ở Sầm Sơn ........ 64<br /> 3.3. Một số kiến nghị................................................................................. 70<br /> 3.3.1. Kiến nghị đối với cơ quan quản lý địa phương ........................... 70<br /> 3.3.2. Kiến nghị đối với người dân địa phương ..................................... 71<br /> KẾT LUẬN .................................................................................................... 72<br /> TÀI LIỆU THAM KHẢO ............................................................................ 75<br /> PHỤ LỤC ....................................................................................................... 79<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2