intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Luận văn Thạc sĩ Sinh học: Nghiên cứu tạo chế phẩm protease từ Bacillus subtilis có trong natto Nhật Bản hướng tới thực phẩm chức năng

Chia sẻ: Khetien Khetien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:117

178
lượt xem
40
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luận văn "Nghiên cứu tạo chế phẩm protease từ Bacillus subtilis có trong natto Nhật Bản hướng tới thực phẩm chức năng" nhằm hướng đến mục đích nghiên cứu: phân lập vi khuẩn Bacillus sp từ Natto Nhật Bản và xác định một số điều kiện tạo chế phẩm protease giàu nattokinase. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Luận văn Thạc sĩ Sinh học: Nghiên cứu tạo chế phẩm protease từ Bacillus subtilis có trong natto Nhật Bản hướng tới thực phẩm chức năng

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH<br /> <br /> Bùi Thị Nhung<br /> <br /> NGHIÊN CỨU TẠO CHẾ PHẨM PROTEASE TỪ<br /> BACILLUS SUBTILIS CÓ TRONG NATTO NHẬT BẢN<br /> HƯỚNG TỚI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG<br /> <br /> LUẬN VĂN THẠC SĨ SINH HỌC<br /> <br /> Thành Phố Hồ Chí Minh – 2013<br /> <br /> BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH<br /> <br /> Bùi Thị Nhung<br /> <br /> NGHIÊN CỨU TẠO CHẾ PHẨM PROTEASE TỪ<br /> BACILLUS SUBTILIS CÓ TRONG NATTO NHẬT BẢN<br /> HƯỚNG TỚI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG<br /> Chuyên ngành : Vi sinh vật học<br /> Mã số<br /> <br /> : 60 42 01 07<br /> <br /> LUẬN VĂN THẠC SĨ SINH HỌC<br /> <br /> NGƯỜI HƯỚNG DẪN KHOA HỌC:<br /> <br /> TS. NGUYỄN HỮU PHÚC<br /> <br /> Thành Phố Hồ Chí Minh – 2013<br /> <br /> LỜI CAM ĐOAN<br /> Tôi xin cam đoan đây là công trình nghiên cứu khoa học của tôi.<br /> Các số liệu được trình bầy trong phần kết quả của luận văn này là do<br /> chính tôi thực hiện và chưa từng được công bố trong bất kỳ công trình<br /> nào.<br /> Tác giả luận văn<br /> <br /> Bùi Thị Nhung<br /> <br /> 1<br /> <br /> LỜI CẢM ƠN<br /> Sau hai năm học tập và nghiên cứu, nay tôi đã hoàn thành luận văn tốt nghiệp Thạc sĩ<br /> Sinh học. Để đạt được thành quả như ngày hôm nay<br /> Tôi xin chân thành cảm ơn:<br />  Toàn thể quý Thầy, Cô khoa sinh học Trường Đại học Sư phạm Tp. HCM đã truyền<br /> đạt những kiến thức quý báu cho tôi trong thời gian tôi theo học tại trường.<br />  TS. Nguyễn Hữu Phúc – giáo viên hướng dẫn của tôi, một người thầy nhưng cũng<br /> rất gần gũi và luôn tận tâm đối với học trò của mình. Người đã hết lòng hướng dẫn, quan<br /> tâm, giúp đỡ và động viên tôi trong những lúc khó khăn. Thầy đã truyền đạt kiến thức và<br /> kinh nghiệm quý báu giúp tôi hoàn thành tốt luận văn này .<br />  Sở Giáo Dục - Đào Tạo tỉnh Bình Dương, Trường THPT An Mỹ đã tạo điều kiện<br /> thuận lợi cho tôi trong thời gian đi học.<br />  Ths. Dương Nhật Linh và Ths. Nguyễn Văn Minh (Đại Học Mở) đã nhiệt tình<br /> giúp đỡ và hỗ trợ tôi làm thí nghiệm trong suốt thời gian thực hiện đề tài.<br />  Em Trang, Quỳnh, Phi (sinh viên Đại Học Mở) và toàn thể các bạn học viên cao<br /> học khóa 22 đã luôn giúp đỡ, quan tâm và hỗ trợ tôi trong quá trình thực hiện đề tài.<br />  Cuối cùng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những người thân yêu trong gia đình đã<br /> luôn bên cạnh, ủng hộ tôi, là nguồn động viên lớn lao nhất và hy sinh nhiều nhất để tôi có<br /> được ngày hôm nay.<br /> Xin chân thành cảm ơn<br /> Bùi Thị Nhung<br /> <br /> 2<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> LỜI CAM ĐOAN ........................................................................................................ 1<br /> LỜI CẢM ƠN .............................................................................................................. 2<br /> MỤC LỤC .................................................................................................................... 3<br /> DANH MỤC CÁC TỪ VIẾT TẮT ............................................................................ 6<br /> MỞ ĐẦU....................................................................................................................... 7<br /> 1. Lí do chọn đề tài ............................................................................................................. 7<br /> 2. Mục tiêu nghiên cứu ...................................................................................................... 8<br /> 3. Nội dung nghiên cứu ...................................................................................................... 8<br /> 4. Thời gian và địa điểm nghiên cứu ................................................................................ 9<br /> <br /> CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN TÀI LIỆU .................................................................. 10<br /> 1.1. Khái quát chung về protease .................................................................................... 10<br /> 1.1.1. Khái niệm và phân loại ......................................................................................... 10<br /> 1.1.2. Cơ chế phản ứng và ứng dụng của protease ......................................................... 13<br /> 1.1.3. Enzyme protease kiềm .......................................................................................... 19<br /> 1.1.4. Enzyme Nattokinase ............................................................................................. 26<br /> 1.2. Phương pháp nuôi cấy và thu nhận enzyme từ canh trường lên men bán rắn ....... 30<br /> 1.2.1. Những vấn đề cơ bản trong lên men bán rắn ........................................................ 30<br /> 1.2.2 Những ưu điểm của lên men bán rắn tạo enzyme.................................................. 30<br /> 1.2.3 Các giai đoạn của quá trình lên men bán rắn ......................................................... 31<br /> 1.3. Đại cương về Bacillus subtilis ................................................................................... 31<br /> 1.3.1. Lịch sử phát triển .................................................................................................. 31<br /> 1.3.2. Vị trí phân loại ...................................................................................................... 32<br /> 1.3.3. Đặc điểm phân bố ................................................................................................. 32<br /> 1.3.4. Đặc điểm hình thái và sinh hóa ............................................................................. 32<br /> 1.4. Giới thiệu bệnh huyết khối ....................................................................................... 34<br /> 1.4.1. Khái niệm về huyết khối ....................................................................................... 34<br /> 1.4.2. Nguyên nhân hình thành huyết khối ..................................................................... 34<br /> 1.4.3. Biến chứng của bệnh huyết khối ........................................................................... 35<br /> 1.4.4. Tình hình bệnh huyết khối trên thế giới và ở Việt Nam ....................................... 36<br /> <br /> CHƯƠNG 2: VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP .................................................... 37<br /> 2.1. Vật liệu ....................................................................................................................... 37<br /> 2.1.1. Nguyên vật liệu ..................................................................................................... 37<br /> 3<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0