PHÂN NHÓM ĐỒ VẬT

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
218
lượt xem
25
download

PHÂN NHÓM ĐỒ VẬT

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Dạy trẻ biết gọi tên và biết được một số đồ vật làm bằng nhiều nguyên vật liệu khác nhau. - Dạy trẻ biết phân nhóm đồ dùng quen thuộc theo công dụng, chất liệu. - Trẻ thấy được sự phong phú của đồ dùng trong cùng một loại. - Giáo dục trẻ biết quý trọng những đồ vật xung quanh. II. Chuẩn bị: - Một số đồ dùng để ăn, uống, đồ dùng nhà bếp. - Mỗi trẻ một món đồ chơi có chất liệu khác nhau. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: PHÂN NHÓM ĐỒ VẬT

  1. PHÂN NHÓM ĐỒ VẬT I. Mục đích yêu cầu: - Dạy trẻ biết gọi tên và biết được một số đồ vật làm bằng nhiều nguyên vật liệu khác nhau. - Dạy trẻ biết phân nhóm đồ dùng quen thuộc theo công dụng, chất liệu. - Trẻ thấy được sự phong phú của đồ dùng trong cùng một loại. - Giáo dục trẻ biết quý trọng những đồ vật xung quanh.
  2. II. Chuẩn bị: - Một số đồ dùng để ăn, uống, đồ dùng nhà bếp. - Mỗi trẻ một món đồ chơi có chất liệu khác nhau. III. Hướng dẫn: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ * Ổn định - giới thiệu: - Chơi cùng cô. Trò chơi "Con thỏ". * Quan sát: - Cả lớp cùng quan sát. - Co cho trẻ tham quan góc gia đình. * Đàm thoại: - Nồi, bếp, ly, chén dĩa muỗng - Các con thấy trong góc gia đình có những đũa. đồ dùng gì? - Chén để ăn cơm, ly uống - Những đồ dùng này để làm gì? nước, nồi để nấu cơm, nấu - À, các con rất giỏi, bây giờ các con về chỗ canh. ngồi, cô và các con cùng xem kỹ những đồ dùng này làm bằng gì nhé. - Cái chén. - Đây là cái gì? - Dùng để ăn cơm. - Cái chén dùng để làm gì? - Làm bằng sứ.
  3. - Chén này làm bằng gì? - À chén này dùng làm bằng sứ, ngoài ra còn - Cả lớp nhắc lại. có chén làm bằng nhựa, hay bằng maica nữa. - Cái dĩa. - Cô cho cả lớp nhắc lại "cái chén". - Dĩa hình tròn. - Còn đây là cái gì vậy con? - Dùng đựng thức ăn. - Cái dĩa có dạng gì? màu gì? - Dĩa làm bằng nhựa. - Cái dĩa dùng để làm gì? - Dĩa làm bằng gì vậy con? - Cái dĩa này làm bằng nhựa, ngoài ra còn có dĩa làm bằng sành, sứ và có nhiều màu sắc khác nhau. - Tương tự cô cho trẻ nói, muỗng đũa. => Các con ơi! Chén dĩa muỗng là những đồ - Cả lớp cùng chơi. dùng trong gia đình, tuy khác nhau về màu - Cái ca. sắc, cấu tạo chất liệu nhưng đều là đồ dùng để - Cái ca màu trắng làm bằng phục vụ trong việc ăn uống của mình. nhựa dùng để uống nước. - Cô cho trẻ chơi trò chơi "Con voi". - Cái ấm. - Đây là cái gì vậy con? - Bằng nhôm dùng để nấu - Cái ca màu gì? Làm bằng gì? Dùng để làm nước. gì?
  4. - Còn đây là cái gì vậy con? - Ấm làm bằng gì, dùng để làm gì? - Cái nồi. => Ly ca, ấm nước tuy khác nhau về màu sắc, - Bằng nhôm dùng để nấu chất liệu, nhưng đều là những đồ dùng để canh, cơm. phục vụ cho con người. - Còn có bếp, chảo, dao, thớt... * Trò chơi "Con muỗi" - Nồi chảo làm bằng nhôm. - Cô có gì đây con? Bếp làm bằng đất. thớt làm - Nồi làm bằng gì? Dùng để làm gì? bằng gỗ, dao làm bằng thép. - Trong nhà bếp còn có những đồ dùng gì - Giường tủ, bàn ghế. nữa? - Thế chúng được làm bằng gì? - Còn những đồ dùng nào trong gia đình được làm từ gỗ? => À, nồi chảo, bếp, dao... là những đồ dùng phục vụ cho việc nấu ăn của con người. - Cả lớp đọc theo cô. * Phân nhóm: - Bây giờ bạn nào giỏi hãy phân nhóm cho cô đồ dùng làm bằng nhựa để sang một bên, đồ nhôm để sang một bên, đồ gỗ để sang một bên.
  5. - Cô cho trẻ đọc khi cô chỉ vào nhóm đồ dùng: - Trẻ trả lời. + Đồ dùng làm bằng nhựa. + Đồ dùng làm bằng thuỷ tinh. + Đồ dùng làm bằng nhôm. + Đồ dùng làm bằng gỗ. * Trò chơi: "Thi xem ai nói nhanh" - Cô để trên bàn nhiều đồ chơi, khi cô giơ lên đồ chơi gì thì trẻ gọi tên và đồ dùng đó làm bằng gì? - Cái gì đây? - Cô cho trẻ chơi 3-4 lần. * Kết thúc: Nhận xét - tuyên dương.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản