Phản ứng trùng hợp

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
820
lượt xem
126
download

Phản ứng trùng hợp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phản ứng trùng hợp là phản ứng hóa học để tổng hợp các hợp chất cao phân tử Một ví dụ về phản ứng trùng hợp Butadien Phản ứng trùng hợp Phản ứng trùng hợp (addition polymerization) hay còn gọi là phản ứng trùng hợp chuỗi' là phản ứng tạo thành polyme có mắt xích cơ bản cấu tạo tương tự với monome tham gia phản ứng. Phản ứng trùng ngưng Phản ứng trùng ngưng (condensation polymerization) là phản ứng tạo thành polyme với mắt xích cơ bản có số nguyên tử ít hơn monome và tạo ra các sản phẩm phụ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phản ứng trùng hợp

  1. Phản ứng trùng hợp Phản ứng trùng hợp là phản ứng hóa học để tổng hợp các hợp chất cao phân tử Một ví dụ về phản ứng trùng hợp Butadien Phân loại phản ứng trùng hợp Phân loại dựa vào thành phần và cấu trúc polyme tạo thành Phản ứng trùng hợp Phản ứng trùng hợp (addition polymerization) hay còn gọi là phản ứng trùng hợp chuỗi' là phản ứng tạo thành polyme có mắt xích cơ bản cấu tạo tương tự với monome tham gia phản ứng. Phản ứng trùng ngưng Phản ứng trùng ngưng (condensation polymerization) là phản ứng tạo thành polyme với mắt xích cơ bản có số nguyên tử ít hơn monome và tạo ra các sản phẩm phụ như: nước, HCl.
  2. Phản ứng trùng ngưng, hay phản ứng đồng trùng ngưng, là một quá trình nhiều phân tử nhỏ (monome) liên kết với nhau thành phân tử lớn (polyme: cao phân tử) đồng thới giải phóng nhiều phần tử nhỏ như H2O, HCl, CO2. Phân loại dựa trên cơ chế của quá trình trùng hợp Phản ứng trùng hợp từng bậc Phản ứng trùng hợp từng bậc (step polymerization) là phản ứng trùng hợp có mạch polyme tạo thành phát triển theo từng bậc. Trong quá trình tổng hợp phản ứng có thể xảy ra giữa bất kỳ 2 phân tử nào. Phản ứng trùng hợp chuỗi Phản ứng trùng hợp chuỗi (chain polymerization) là phản ứng trùng hợp có mạch polyme tạo thành do trung tâm hoạt động của đoạn mạch đangmonome xung quanh. Phản ứng này luôn cần phản ứng khơi mào (initial reaction) giữa monome và chất khơi mào để bắt đầu phát triển mạch.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản