Sáng kiến kinh nghiệm môn Đạo đức lớp 1 - trang nghiêm trong khi chào cờ

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
132
lượt xem
29
download

Sáng kiến kinh nghiệm môn Đạo đức lớp 1 - trang nghiêm trong khi chào cờ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài 6: NGHIÊM TRANG KHI CHÀO CỜ (tiết 1). I-Mục tiêu: 1.Kiến thức:Hs hiểu: Trẻ em cần có quốc tịch. Lá cờ Việt nam là lá cờ đỏ ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh. Quốc kỳ tượng trưng cho đất nước cần phải trân trọng và giữ gìn. 2.Kĩ năng : Nhận biết được cờ tổ quốc. Biết nghiêm trang khi chào cờ. 3.Thái độ : Hs biết tự hào mình là người Việt nam, biết tôn trọng quốc kỳ và yêu quý tổ quốc. II-Đồ dùng dạy học: .GV: – 1 lá cờ Việt nam. - Bài hát...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sáng kiến kinh nghiệm môn Đạo đức lớp 1 - trang nghiêm trong khi chào cờ

  1. Sáng kiến kinh nghiệm môn Đạo đức lớp 1 - trang nghiêm trong khi chào cờ Bài 6: NGHIÊM TRANG KHI CHÀO CỜ (tiết 1). I-Mục tiêu: 1.Kiến thức:Hs hiểu: Trẻ em cần có quốc tịch. Lá cờ Việt nam là lá cờ đỏ ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh. Quốc kỳ tượng trưng cho đất nước cần phải trân trọng và giữ gìn. 2.Kĩ năng : Nhận biết được cờ tổ quốc. Biết nghiêm trang khi chào cờ. 3.Thái độ : Hs biết tự hào mình là người Việt nam, biết tôn trọng quốc kỳ và yêu quý tổ quốc. II-Đồ dùng dạy học: .GV: – 1 lá cờ Việt nam. - Bài hát “Lá cờ việt Nam” .HS : -Vở BT Đạo đức 1, bút màu giấy vẽ. III-Hoạt động daỵ-học: 1.Khởi động: Hát tập thể. 2.Kiểm tra bài cũ: -Tiết trước em học bài đạo đức nào? - Là anh chị cần phải như thế nào? - Là em phải như thế nào? .Nhận xét bài cũ. 3.Bài mới: TG  Hoạt đông của GV  Hoạt đông của HS
  2.  3.1-Hoạt động 1: Giới thiệu bài. → Giới thiệu trực tiếp bài. 3.2-Hoạt động 2: +Mục tiêu: Hs làm BT1. +Cách tiến hành: Cho Hs đọc yêu cầu BT . -Cho HS quan sát tranh bài tập 1 và KL. +Kết luận: Các bạn nhỏ trong tranh đang tự giới thiệu để làm quen với nhau. Mỗi bạn mang một quốc tịch riêng: Việt Nam, Lào, Trung Quốc, Nhật Bản… Trẻ em có quyền có quốc tịch. Quốc tịch của chúng ta là việt Nam. 3.3-Hoạt động 3: +Mục tiêu: Cho Hs làm BT2. +Cách tiến hành: Gv hỏi: .Những người trong tranh đang làm gì? .Tư thế họi đứng chào cờ như thế nào? .Vì sao họ đứng nghiêm trang khi chào cờ? .Vì sao họ sung sướng khi nâng lá cờ tổ quốc? +Kếùt luận: .Chào cờ là thể hiện tình cảm trang trọng và thiêng liêng của mình giành cho tổ quốc. .Quốc kỳ tượng trưng cho một đất nước. .Quốc kỳ Việt nam có màu đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh. .Quốc ca là bài hát chính thức khi chào cờ. .Khi chào cờ phải: Bỏ mũ nón, đầu tóc áo quần phải chỉnh tề, đứng nghiêm trang, mắt hướng nhìn về quốc kỳ. .Phải nghiêm trang khi chào cờ để bày tỏ lòng tôn kính quốc kỳ và tình yêu đối với tổ quốc.
  3. -Giải lao. 3.4-Hoạt động 4: +Mục tiêu: Làm BT 3. +Cách tiến hành: Yêu cầu Hs đọc Y/c BT3→ hướng dẫn làm BT theo nhóm 2 em . +Kếùt luận: . Khi chào cờ phải đứng nghiêm trang, không quay ngang, quay ngửa, nói chuyện riêng. 3.5-Hoạt động 5: +Củng cố: .Các em học được gì qua bài này? .Gv nhận xét & tổng kết tiết học. +Dặn dò: .Về nhà xem lại bài và tập hát bài “Lá cờ Việt Nam” . Chuẩn bị màu tô để tiết sau học tiếp. -Hs đọc yêu cầu BT1. -Thảo luận nhóm. -Trả lời câu hỏi của Gv. -Trả lời các câu hỏi dẫn dắt của Gv để đi đến kết luận. -Hs làm BT theo hướng dẫn của Gv. Hai Hs quan sát hoạt động của nhau rồi điều chỉnh cho đúng. RÚT KINH NGHIỆM TIẾT DẠY :
  4. KẾ HOẠCH BÀI DẠY Ngày soạn:8/11/2010 Giáo viên: Nguyễn Thị Chín Ngày dạy: Tuần 13 Bài 6: NGHIÊM TRANG KHI CHÀO CỜ (tiết 2). I-Mục tiêu: 1.Kiến thức:Hs hiểu: Trẻ em cần có quốc tịch. Lá cờ Việt nam là lá cờ đỏ ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh. Quốc kỳ tượng trưng cho đất nước cần phải trân trọng và giữ gìn. 2.Kĩ năng : Nhận biết được cờ tổ quốc.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản