Thực đơn tiệc
lượt xem 38
download
Tài liệu tham khảo về ẩm thực - Cách chế biến 5 món ăn cho 1 bữa tiệc.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Thực đơn tiệc
- Lẩu đuôi bò Nguyên liệu: 1/2 kg đuôi bò 4 tép tỏi 2 củ cải trắng 2 quả ớt 300g xương heo 1 quả chanh 4 mớ rau mùng tơi 3 củ sả 1 củ gừng Tương bần (tương Bắc), bột ngọt, hạt nêm, đường, muối
- Thực hiện: Chặt đuôi bò, xương heo ra từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo. Ướp xương heo với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt để 15 phút cho thấm gia vị. Ướp đuôi bò với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt cùng với 3 củ xả đập dập để 15 phút cho thấm gia vị. Đổ xương heo đã ướp vào nồi áp suất + 200ml nước lạnh hầm khoảng 10 phút chờ nguội mở nồi múc xương heo ra. Đổ đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất + 200 ml nước lạnh hầm khoảng 15 phút chờ nguội mở nắp nồi vớt hết đuôi bò ra, đổ nước xương heo đã hầm + củ cải trắng (đã gọt vỏ rửa sạch cắt khúc khoảng 5cm rồi chẻ đôi) + gừng nướng chín đập dập vào nồi thêm nước cho vừa đủ ăn, nêm gia vị vừa miệng (hơi lạt 1 chút), chờ củ cải vừa chín tới vớt ra cho sang lẩu Đổ đuôi bò, xương heo đã hầm nhừ + củ cải + nước lèo vào lẩu dọn lên bàn ăn. Rau mùng tơi rửa sạch để ráo. Khi dùng nhúng vào nồi lẩu đang sôi ăn kèm bún. Bằm nhuyễn tỏi, ớt cho vào 1/2 chén tương bần vắt chanh, nêm bột ngọt, đường cho vừa miệng làm nước chấm đuôi bò rất ngon. Phi lê chiên xù
- Chuẩn bị: Xoài xanh, đậu phộng, hành lá, gia vị, bột chiên, nạc cá điêu hồng (hoặc cá lóc) bóc miếng, xà lách, chanh tươi. Thực hiện: Bột chiên đã có sẵn gia vị, nêm thêm tiêu, hành lá, nước cốt chanh. Phi lê cá quết nhuyễn nặn thành từng miếng rồi tẩm bột chiên. Chiên giòn các miếng phi lê tẩm bột. Đậu phộng rang giòn xát vỏ, giã thành hột to. Xoài xanh thái sợi. Hành lá thái nhỏ. Bánh Bao Chay Vật Liệu 450g bánh tráng 300g cải trắng 150g mì căn 20g nấm hương 70g cải bẹ 2 lát bánh mì Vài lát cải bắp 1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ
- 2 muỗng cà phê nước tương 1/3 muỗng cà phê muối 1/3 muỗng cà phê đường 1/2 muỗng cà phê bột ngọt 1 muỗng canh dầu mè Nước xốt: 1/2 muỗng canh bột năng 2 muỗng canh nước Cách Thức Nấm hương ngâm nước, cắt bỏ chân, để cho ráo nước, bằm nhỏ. Bánh mì bỏ vỏ, ngâm nước, vớt ra để ráo nước, bằm nhỏ. Cải bẹ xắt mỏng, ngâm nước 10 phút, vớt ra để ráo, bằm nhỏ. Trụng mì căn vào nước sôi 5 phút, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo, xắt nhỏ. Lá bắp cải trụng cho mềm, xếp vào chỏ tre. Xào nấm, mì căn, và cải bẹ với 2 muỗng canh dầu, cho gia vị, bánh mì, và củ cải trắng vào, đảo đều, rót nước xốt vào, để nguội, dùng làm nhân. Nhúng bánh tráng vào nước lạnh, gói nhân vào giữa và nặn thành hình bánh bao nhỏ, hấp trên lá bắp cải trong vòng 10 phút. Bánh Bao Chay
- Vật Liệu 450g bánh tráng 300g cải trắng 150g mì căn 20g nấm hương 70g cải bẹ 2 lát bánh mì Vài lát cải bắp 1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ 2 muỗng cà phê nước tương 1/3 muỗng cà phê muối 1/3 muỗng cà phê đường 1/2 muỗng cà phê bột ngọt 1 muỗng canh dầu mè Nước xốt: 1/2 muỗng canh bột năng 2 muỗng canh nước Cách Thức Nấm hương ngâm nước, cắt bỏ chân, để cho ráo nước, bằm nhỏ. Bánh mì bỏ vỏ, ngâm nước, vớt ra để ráo nước, bằm nhỏ. Cải bẹ xắt mỏng, ngâm nước 10 phút, vớt ra để ráo, bằm nhỏ. Trụng mì căn vào nước sôi 5 phút, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo, xắt nhỏ. Lá bắp cải trụng cho mềm, xếp vào chỏ tre.
- Xào nấm, mì căn, và cải bẹ với 2 muỗng canh dầu, cho gia vị, bánh mì, và củ cải trắng vào, đảo đều, rót nước xốt vào, để nguội, dùng làm nhân. Nhúng bánh tráng vào nước lạnh, gói nhân vào giữa và nặn thành hình bánh bao nhỏ, hấp trên lá bắp cải trong vòng 10 phút.
- Cà rốt, su hào gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, nấu nước dùng. Phi thơm boarô, cho nấm, đậu hũ chiên và đậu hũ ky vào xào nhanh tay cùng ít ớt màu. Nhồi bột, dùng chày cán mỏng, xắt thành sợi, cho vào nồi nước sôi quậy đến khi chín. Bắp chuối bóp Như khúc biến tấu của gỏi, món ăn hấp dẫn từ miếng bắp chuối xé nhỏ trắng nõn đến vị đặc trưng của rau răm, nước cốt trộn gỏi hòa quyện vào nhau... Nguyên liệu: 1 bắp chuối sứ 1 mớ rau răm 1 nhánh boa rô 1 trái chanh 1 thìa súp dầu ăn 1/4 thìa cà phê tiêu
- Phi lê chiên xù Chuẩn bị: Xoài xanh, đậu phộng, hành lá, gia vị, bột chiên, nạc cá điêu hồng (hoặc cá lóc) bóc miếng, xà lách, chanh tươi. Thực hiện: Bột chiên đã có sẵn gia vị, nêm thêm tiêu, hành lá, nước cốt chanh. Phi lê cá quết nhuyễn nặn thành từng miếng rồi tẩm bột chiên. Chiên giòn các miếng phi lê tẩm bột. Đậu phộng rang giòn xát vỏ, giã thành hột to. Xoài xanh thái sợi. Hành lá thái nhỏ. Trình bày: Sắp xà lách lên đĩa, xoài thái bày đều trong lòng đĩa. Đặt những miếng phi lê chiên vàng lên trên, hành lá và đậu phộng rắc lên sau cùng. Dùng nóng với tương ớt hoặc nước mắm pha. Món này dùng với cơm hoặc có thể ăn với xoài cũng hấp dẫn, thơm ngon. Dinh dưỡng Trong 100g có: Protein 34g, chất béo không, cacbohydrat 15g, chất xơ 4g, vitamin D, B, cholesterol không, số calo 270.
- Đùi thỏ hấp sả, ớt Nguyên liệu: 250g đùi thỏ 2 nhánh sả tươi 4 quả ớt sừng 1 thìa súp rượu thơm 1 thìa càphê hạt nêm 1 thìa súp dầu ăn 1/2 thìa súp nước mắm. Thực hiện: Rửa sạch đùi thỏ, để ráo, dùng dao khứa vài đường. Lột bỏ lớp vỏ ngoài của nhánh sả, băm thật nhuyễn. Bỏ hạt ớt sừng, băm nhỏ. Ướp thịt thỏ với rượu thơm, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, ớt băm, sả băm Để hỗn hợp thịt ướp khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị Cho thịt thỏ vào lò hấp khoảng 20 phút. Thưởng thức: Dùng nóng. Đùi thỏ hấp sả, ớt
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Giáo trình Xây dựng thực đơn (Nghề: Chế biến món ăn) - CĐ Cơ Giới Ninh Bình
63 p | 63 | 21
-
Thực đơn nào cho ngày cưới?
6 p | 168 | 20
-
Bữa tiệc Halloween
2 p | 156 | 14
-
Chả tôm bọc trứng cút khai vị tiệc gia đình
5 p | 133 | 14
-
Cẩm nang chế biến 30 món ngon đãi tiệc: Phần 1
30 p | 73 | 11
-
Bài giảng Phương pháp xây dựng thực đơn: Phần 2
48 p | 35 | 8
-
Cá cuộn nấm nướng sốt chanh dây
3 p | 85 | 8
-
Cá lóc cuộn nấm nướng sốt chanh dây
4 p | 59 | 7
-
Tìm hiểu tiệc cocktail
11 p | 129 | 7
-
Súp rau củ giải ngấy cho tiệc cuối năm
5 p | 70 | 6
-
Sau bữa tiệc tối
3 p | 80 | 6
-
Tiệc vui đêm Noel
2 p | 69 | 5
-
Để Tiệc Cưới Luôn Hấp Dẫn
5 p | 47 | 5
-
Chim Cút Tần Yến
3 p | 67 | 4
-
Thực đơn đơn giản mà hấp dẫn cho tiệc năm mới
10 p | 50 | 4
-
Đồ Uống Trong Tiệc Cưới
7 p | 104 | 4
-
Thực Đơn Ngọt Ngào Ngày Cưới
12 p | 82 | 4
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn