intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thực đơn tiệc

Chia sẻ: Le Thi Tam | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:10

165
lượt xem
38
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tham khảo về ẩm thực - Cách chế biến 5 món ăn cho 1 bữa tiệc.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực đơn tiệc

  1. Lẩu đuôi bò  Nguyên liệu:  ­ 1/2 kg đuôi bò  ­ 4 tép tỏi ­ 2 củ cải trắng  ­ 2 quả ớt ­ 300g xương heo  ­ 1 quả chanh  ­ 4 mớ rau mùng tơi  ­ 3 củ sả  ­ 1 củ gừng  ­ Tương bần (tương Bắc), bột ngọt, hạt nêm, đường, muối
  2. Thực hiện:  Chặt đuôi bò, xương heo ra từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.  Ướp xương heo với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột  ngọt để 15 phút cho thấm gia vị.  Ướp đuôi bò với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt  cùng với 3 củ xả đập dập để 15 phút cho thấm gia vị.  Đổ xương heo đã ướp vào nồi áp suất + 200ml nước lạnh hầm khoảng 10 phút chờ  nguội mở nồi múc xương heo ra.  Đổ đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất + 200 ml nước lạnh hầm khoảng 15 phút chờ  nguội mở nắp nồi vớt hết đuôi bò ra, đổ nước xương heo đã hầm + củ cải trắng (đã  gọt vỏ rửa sạch cắt khúc khoảng 5cm rồi chẻ đôi) + gừng nướng chín đập dập vào  nồi thêm nước cho vừa đủ ăn, nêm gia vị vừa miệng (hơi lạt 1 chút), chờ củ cải vừa  chín tới vớt ra cho sang lẩu Đổ đuôi bò, xương heo đã hầm nhừ + củ cải + nước lèo  vào lẩu dọn lên bàn ăn.  Rau mùng tơi rửa sạch để ráo. Khi dùng nhúng vào nồi lẩu đang sôi ăn kèm bún.  Bằm nhuyễn tỏi, ớt cho vào 1/2 chén tương bần vắt chanh, nêm bột ngọt, đường  cho vừa miệng làm nước chấm đuôi bò rất ngon. Phi lê chiên xù
  3. Chuẩn bị: Xoài xanh, đậu phộng, hành lá, gia vị, bột chiên, nạc cá điêu hồng (hoặc  cá lóc) bóc miếng, xà lách, chanh tươi. Thực hiện: Bột chiên đã có sẵn gia vị, nêm thêm tiêu, hành lá, nước cốt chanh. Phi  lê cá quết nhuyễn nặn thành từng miếng rồi tẩm bột chiên. Chiên giòn các miếng  phi lê tẩm bột. Đậu phộng rang giòn xát vỏ, giã thành hột to. Xoài xanh thái sợi. Hành lá thái nhỏ. Bánh Bao Chay  Vật Liệu  ­ 450g bánh tráng  ­ 300g cải trắng  ­ 150g mì căn  ­ 20g nấm hương  ­ 70g cải bẹ  ­ 2 lát bánh mì  ­ Vài lát cải bắp  ­ 1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ 
  4. ­ 2 muỗng cà phê nước tương  ­ 1/3 muỗng cà phê muối  ­ 1/3 muỗng cà phê đường  ­ 1/2 muỗng cà phê bột ngọt  ­ 1 muỗng canh dầu mè  Nước xốt:  ­ 1/2 muỗng canh bột năng  ­ 2 muỗng canh nước  Cách Thức  Nấm hương ngâm nước, cắt bỏ chân, để cho ráo nước, bằm nhỏ.  Bánh mì bỏ vỏ, ngâm nước, vớt ra để ráo nước, bằm nhỏ.  Cải bẹ xắt mỏng, ngâm nước 10 phút, vớt ra để ráo, bằm nhỏ.  Trụng mì căn vào nước sôi 5 phút, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo, xắt nhỏ.  Lá bắp cải trụng cho mềm, xếp vào chỏ tre.  Xào nấm, mì căn, và cải bẹ với 2 muỗng canh dầu, cho gia vị, bánh mì, và củ cải trắng  vào, đảo đều, rót nước xốt vào, để nguội, dùng làm nhân.  Nhúng bánh tráng vào nước lạnh, gói nhân vào giữa và nặn thành hình bánh bao nhỏ, hấp  trên lá bắp cải trong vòng 10 phút.  Bánh Bao Chay 
  5. Vật Liệu  ­ 450g bánh tráng  ­ 300g cải trắng  ­ 150g mì căn  ­ 20g nấm hương  ­ 70g cải bẹ  ­ 2 lát bánh mì  ­ Vài lát cải bắp  ­ 1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ  ­ 2 muỗng cà phê nước tương  ­ 1/3 muỗng cà phê muối  ­ 1/3 muỗng cà phê đường  ­ 1/2 muỗng cà phê bột ngọt  ­ 1 muỗng canh dầu mè  Nước xốt:  ­ 1/2 muỗng canh bột năng  ­ 2 muỗng canh nước  Cách Thức  Nấm hương ngâm nước, cắt bỏ chân, để cho ráo nước, bằm nhỏ.  Bánh mì bỏ vỏ, ngâm nước, vớt ra để ráo nước, bằm nhỏ.  Cải bẹ xắt mỏng, ngâm nước 10 phút, vớt ra để ráo, bằm nhỏ.  Trụng mì căn vào nước sôi 5 phút, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo, xắt nhỏ.  Lá bắp cải trụng cho mềm, xếp vào chỏ tre. 
  6. Xào nấm, mì căn, và cải bẹ với 2 muỗng canh dầu, cho gia vị, bánh mì, và củ cải trắng  vào, đảo đều, rót nước xốt vào, để nguội, dùng làm nhân.  Nhúng bánh tráng vào nước lạnh, gói nhân vào giữa và nặn thành hình bánh bao nhỏ, hấp  trên lá bắp cải trong vòng 10 phút. 
  7. Cà rốt, su hào gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, nấu nước dùng.  Phi thơm boa­rô, cho nấm, đậu hũ chiên và đậu hũ ky vào xào nhanh tay cùng ít  ớt màu. Nhồi bột, dùng chày cán mỏng, xắt thành sợi, cho vào nồi nước sôi quậy  đến khi chín.  Bắp chuối bóp Như khúc biến tấu của gỏi, món ăn hấp dẫn từ miếng bắp chuối xé nhỏ trắng nõn  đến vị đặc trưng của rau răm, nước cốt trộn gỏi hòa quyện vào nhau... Nguyên liệu: ­ 1 bắp chuối sứ  ­ 1 mớ rau răm ­ 1 nhánh boa rô ­1 trái chanh ­ 1 thìa súp dầu ăn ­ 1/4 thìa cà phê tiêu
  8. Phi lê chiên xù Chuẩn bị: Xoài xanh, đậu phộng, hành lá, gia vị, bột chiên, nạc cá điêu hồng (hoặc  cá lóc) bóc miếng, xà lách, chanh tươi. Thực hiện: Bột chiên đã có sẵn gia vị, nêm thêm tiêu, hành lá, nước cốt chanh. Phi  lê cá quết nhuyễn nặn thành từng miếng rồi tẩm bột chiên. Chiên giòn các miếng  phi lê tẩm bột. Đậu phộng rang giòn xát vỏ, giã thành hột to. Xoài xanh thái sợi. Hành lá thái nhỏ. Trình bày: Sắp xà lách lên đĩa, xoài thái bày đều trong lòng đĩa. Đặt những miếng  phi lê chiên vàng lên trên, hành lá và đậu phộng rắc lên sau cùng. Dùng nóng với  tương ớt hoặc nước mắm pha. Món này dùng với cơm hoặc có thể ăn với xoài cũng hấp dẫn, thơm ngon. Dinh dưỡng ­ Trong 100g có: Protein 34g, chất béo không, cacbohydrat 15g, chất  xơ 4g, vitamin D, B, cholesterol không, số calo 270.
  9. Đùi thỏ hấp sả, ớt Nguyên liệu:  250g đùi thỏ 2 nhánh sả tươi 4 quả ớt sừng 1 thìa súp rượu thơm 1 thìa cà­phê  hạt nêm 1 thìa súp dầu ăn 1/2 thìa súp nước mắm. Thực hiện:  Rửa sạch đùi thỏ, để ráo, dùng dao khứa vài đường. Lột bỏ lớp vỏ ngoài của  nhánh sả, băm thật nhuyễn. Bỏ hạt ớt sừng, băm nhỏ. Ướp thịt thỏ với rượu  thơm, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, ớt băm, sả băm Để hỗn hợp thịt ướp khoảng  15 phút cho ngấm đều gia vị Cho thịt thỏ vào lò hấp khoảng 20 phút. Thưởng thức: Dùng nóng. Đùi thỏ hấp sả, ớt
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2