Vịt Hấp Tiêu

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
131
lượt xem
28
download

Vịt Hấp Tiêu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hương vị hấp dẫn và màu sắc tươi tấn. Nguyên liệu: - 480gr thịt vịt cắt bỏ mỡ. - 5 nhúm muối. - 2 muỗng canh hạt rau mùi. - Hạt cây thì là. - Tiêu đen rang , xay nhỏ. +Nước xốt : - 40ml giấm. - Rượu trắng. - 180ml dầu ôliu. - 1 muỗng canh bột cà chua. - 1 tép tỏi tươi lột vỏ cắt nhỏ. - 1 cành húng quế. - 1 nhúm muối và tiêu đen xay để nêm. + Món rau đậu và cà chua : - 200gr đậu cô ve, lột vỏ, luộc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vịt Hấp Tiêu

  1. Vịt Hấp Tiêu Hương vị hấp dẫn và màu sắc tươi tấn.
  2. Nguyên liệu: - 480gr thịt vịt cắt bỏ mỡ. - 5 nhúm muối. - 2 muỗng canh hạt rau mùi. - Hạt cây thì là. - Tiêu đen rang , xay nhỏ. +Nước xốt : - 40ml giấm. - Rượu trắng. - 180ml dầu ôliu. - 1 muỗng canh bột cà chua. - 1 tép tỏi tươi lột vỏ cắt nhỏ. - 1 cành húng quế. - 1 nhúm muối và tiêu đen xay để nêm. + Món rau đậu và cà chua : - 200gr đậu cô ve, lột vỏ, luộc tái.
  3. - 120gr đậu đen khô. - 120gr đậu tằm. - 1 củ hành đỏ (hành Tây Ban Nha) lột vỏ, cắt mỏng. - 1/2 trái bơ. - 5 nhúm muối và tiêu sọ xay để nêm. + Hạt ngô đường : - 120gr hạt bắp tươi (nhân). - 1/4 củ hành vàng cỡ vừa, cắt nhỏ. - 120ml nước lèo gà. - 1 muỗng canh bơ không muối. - 120gr bột bắp thô. - 1/2 muỗng cà phê đường. - 5 nhúm muối và tiêu sọ xay để nêm. Thực hiện:
  4. - Sức hấp dẫn của vịt tiêu đen. - Làm nòng lò sẵn ở 250 độ C. - Đặt thịt vịt đã cắt lên 1 cái khay hoặc đĩa. - Nêm gia vị ở cả hai mặt với muối, và phết phần cặn của gia vị đã trộn lên da vịt. - Để trong tủ lạnh khoảng 10 phút. - Đun nóng 1 cái chảo không dính với lửa vừa, chiên thịt vịt ở phần da cho đến khi giòn và nâu vàng. - Trở thịt và nướng trong lò đã làm nóng sẵn 8-9 phút hoặc cho đến khi vừa hồng. - Lấy ra và giữ ấm. + Nước xốt : - Dùng một cái máy chế biến thức ăn. - Đặt tất cả các nguyên liệu nước xốt vào và trộn cho đến khi hỗn hợp hoà tan vào nhau. - Nêm gia vị với muối và tiêu. - Lấy ra và để qua một bên. + Nước xốt đậu và cà chua :
  5. - Đun sôi một ấm nước muối và đậu đen ở lửa trung bình. - Hạ nhỏ lửa và hầm khoảng 10-15 phút. - Trong lúc đó, lấy hai sợi dây hai bên của đậu cô ve và da đậu tằm. - Làm tái đậu trong nước muối đã sôi sẵn cho đến khi nấu chín và nghiền khoảng 1-2 phút. - Nhanh chóng làm nguội nó trong nước lạnh. - Để ráo, làm khô trên khăn giấy và để trong chén rau. - Sàng đậu đen đã nấu bằng một cái rây. - Để trên 1 cái khay cho nguội và trộn với đậu cô ve và đậu tằm cắt và trộn kỹ. - Giữ lạnh. + Hạt ngô đường nghiền với thịt và ớt: - Chuẩn bị nồi hấp với lửa trung bình. - Dùng máy chế biến thức ăn, trộn hạt bắp, hành cắt nhỏ và nước lèo gà cho đến khi thành một thứ bột nhuyễn. - Lấy ra và để trong một cái chén trộn. - Quậy bơ, bột bắp và đường bằng cái thìa cao su cho đến khi hỗn hợp này hoà tan vào nhau, sau đó nêm muối và tiêu.
  6. - Giữ 1 mặt bên 8 cái vỏ tốt nhất để cuốn, và xé những phần còn lại thành những miếng rộng 2,5cm để bịt đầu. - Đặt 2 cái vỏ vòng qua với nhau trên cái bàn. - Đặt 70ml hỗn hợp ngô nghiền vào giữa, gấp vỏ lại và cột cả hai đầu với những cái vỏ bắp dài. - Lập lại giống như vậy đối với phần còn lại. - Làm lạnh trong 1 giờ hoặc đến khi hỗn hợp đã chắc. - Đem một cái nồi nước để luộc sôi, đặt ngô nghiền trên một cái dàn hấp trong 10 phút ở nhiệt độ 120 độ C. - Lấy ra và giữ ấm. - Lấy lõi và da trái bơ bỏ đi, cắt thành 8 miếng, phết nước chanh lên phần cơm bơ để ngăn nó khỏi đổi màu và để qua một bên. - Chuẩn bị 4 cái đĩa, trộn nhẹ các phần đậu đã trộn lẫn với nhau với những miếng bơ và nước xốt, nêm với muối và tiêu. - Làm nóng ngô nghiền và rau. - Lấy ngô nghiền ra khỏi lò và đặt 1 miếng lên trên miếng thịt, phun một ít nước xốt lên và dọn ngay.
  7. Canh Vịt Nấu Dưa Có hương vị lạ, màu sắc tươi sáng, không kém phần hấp dẫn. Nguyên liệu: - 1 con vịt khoảng 1,2kg.
  8. - 350gr ngồng dưa cải muối. - 150gr cà chua. - Lá rong biển. - Gừng. - Hành hoa. - Rau mùi, có thể thêm hạt nêm và nước tương đậu nành. Thực hiện: - Vịt sơ chế sạch, chặt miếng to. - Ngồng dưa cải muối rửa qua nước cho nhạt bớt, bổ đôi và cắt ngắn 6 - 7 cm. - Cà chua rửa sạch, để nguyên quả. - Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng. - Đổ 1,5 lít nước vào đun sôi. - Để lửa to, cho thịt vịt vào đun khoảng 2 phút, vớt ra bát để riêng. - Cho thêm 1,5 lít nước vào đun sôi.
  9. - Cho thịt vịt, ngồng cải, lá rong biển vào nấu. - Để canh sôi nhỏ trong khoảng 30 phút. - Thêm cà chua, gừng, hạt nêm vào ninh tiếp trong 20 phút. - Múc canh ra bát ăn nóng với cơm, chấm nước tương đậu nành và ớt tươi.
Đồng bộ tài khoản