NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM DO<br />
HÓA CHẤT<br />
<br />
Khái nim<br />
Thực phẩm cũng có thể chứa các hóa chất độc hại. Một<br />
số hóa chất độc có sẵn trong thực phẩm như sắn,<br />
cóc, cá nóc hoặc được sản sinh từ nấm mốc như<br />
aflatoxin.<br />
Một số hóa chất độc khác có thể làm nhiễm bẩn thực<br />
phẩm thông qua môi trường bị ô nhiễm như kim loại<br />
nặng, phóng xạ, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ cỏ...<br />
Các loại hóa chất độc và độc tố có trong thực phẩm có<br />
thể gây ngộ độc cấp với tỉ lệ tử vong cao hoặc có thể<br />
gây ngộ độc mạn tính hoặc ung thư.<br />
<br />
BVTV<br />
<br />
Thuốc<br />
thú y<br />
<br />
Thực phẩm<br />
<br />
Chất vô<br />
cơ<br />
Hc trong<br />
bao bì<br />
Hữu cơ<br />
<br />
Toxin trong<br />
nguyên liệu<br />
Toxin từ<br />
qtcb<br />
<br />
Phụ gia<br />
<br />
Chất độc<br />
Quản lý hóa chất<br />
<br />
Ý thức<br />
Nguyên nhân<br />
Vô tình<br />
Vệ sinh<br />
<br />
Công nghệ<br />
<br />
Ngộ độc do NL chứa chất độc<br />
<br />