Bài Tập đọc: Hoa học trò - Bài giảng điện tử Tiếng việt 4 - GV.N.Phương Hà

Chia sẻ: Nguyễn Phương Hà | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:22

0
104
lượt xem
7
download

Bài Tập đọc: Hoa học trò - Bài giảng điện tử Tiếng việt 4 - GV.N.Phương Hà

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với mong muốn quý thầy cô thiết kế bài Tập đọc: Hoa học trò có nội dung phong phú và hình ảnh sinh động để HS có thể biết đọc diễn cảm 1 đoạn trong bài với giọng nhẹ nhàng, tình cảm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài Tập đọc: Hoa học trò - Bài giảng điện tử Tiếng việt 4 - GV.N.Phương Hà

 1. BÀI GIẢNG TIẾNG VIỆT TẬP ĐỌC 4:
 2. Tập đọc - KIỂM TRA BÀI CŨ: -HS 1: đọc thuộc bài Chợ Tết: Từ đầu đến lặng lẽ -HS 2: Đọc phần còn lại: Nêu ý nghĩa của bài
 3. Tập đọc - BÀI MỚI:
 4. Tập đọc LUYỆN ĐỌC: TÌM HIỂU BÀI - loạt, vùng, đỏ rực, tán. + khít nhau - mát rượi, vô tâm, ngạc nhiên. + nỗi niềm - Hoa nở lúc nào mà bất ngờ vậy ? - Hè đến rồi ! Câu 1: Tại sao tác giả lại gọi hoa phượng là “hoa học trò” ?
 5. Vì đây là loài cây rất gần gũi với học trò. Được trồng nhiều ở sân trường. Khi hoa nở cũng là kỳ thi của học sinh và đ ến ngày học sinh được nghỉ hè. Cây phượng gắn nhiều kỉ niệm với tu ổi học trò
 6. Tập đọc LUYỆN ĐỌC: TÌM HIỂU BÀI - loạt, vùng, đỏ rực, tán. + khít nhau - mát rượi, vô tâm, ngạc nhiên. + nỗi niềm - Hoa nở lúc nào mà bất ngờ vậy ? - Hè đến rồi ! Câu 2: Vẻ đẹp của hoa phượng có gì đặc biệt ?
 7. Hoa phượng màu đỏ rực, không phải là một đoá, phượng ở đây là cả một loạt, cả một vùng, cả một góc trời đỏ rực
 8. Tập đọc LUYỆN ĐỌC: TÌM HIỂU BÀI - loạt, vùng, đỏ rực, tán. + khít nhau - mát rượi, vô tâm, ngạc nhiên. + nỗi niềm - Hoa nở lúc nào mà bất ngờ vậy ? - Một góc trời đỏ rực - Hè đến rồi !
 9. Tán hoa lớn xoè ra như muôn ngàn con bướm thắm đậu khít nhau
 10. Hoa phượng nở nhanh đến bất ngờ. Làm cho thành phố bỗng rực lên như tết
 11. Tập đọc LUYỆN ĐỌC: TÌM HIỂU BÀI - loạt, vùng, đỏ rực, tán. + khít nhau - mát rượi, vô tâm, ngạc nhiên. + nỗi niềm - Hoa nở lúc nào mà bất ngờ vậy ? - Một góc trời đỏ rực - Hè đến rồi ! Câu 3: Màu hoa phượng đổi như thế nào theo thời gian ?
 12. Bình minh của hoa phượng là màu đỏ còn non
 13. Nếu có mưa, lại càng tươi dịu
 14. Ngày xuân số hoa tăng lên, màu cũng đậm dần
 15. Số hoa mỗi ngày một tăng lên, rồi hoà nhịp với mặt trời chói lọi màu hoa phượng cũng rực lên
 16. Tập đọc LUYỆN ĐỌC: TÌM HIỂU BÀI - loạt, vùng, đỏ rực, tán. + khít nhau - mát rượi, vô tâm, ngạc nhiên. + nỗi niềm - Hoa nở lúc nào mà bất ngờ vậy ? - Một góc trời đỏ rực - Hè đến rồi ! Nội dung chính: Hoa phượng là loài hoa đẹp nhất của tuổi học trò, gần gũi và thân thiết nhất với học trò.
 17. Tập đọc + LUYỆN ĐỌC: Phượng không phải là một đoá, không phải vài cành; phượng đây là cả một loạt, cả một vùng, cả một góc trời đỏ rực. Mỗi hoa chỉ là một phần tử của cả xã hội thắm tươi; người ta quên đoá hoa, chỉ nghĩ đến cây, đến hàng, đến những tán hoa lớn xoè ra như muôn ngàn con bướm thắm đậu khít nhau.
 18. Phượng vàng
 19. Phượng tím
 20. Phượng đỏ

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản