intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh đậu xanh hấp

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

87
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một chút khéo léo và tỉ mỉ khi gấp mép bánh, bạn sẽ có những mẻ bánh đậu xinh xắn, đơn giản mà lại rất ngon! Các bước thực hiện: 1 Đậu xanh ngâm mềm, đãi sạch, bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ High khoảng 3-4 phút. Lấy ra cho nước cốt dừa và đường, cho vào lò để thêm 2 phút, đánh nhuyễn. 2 Hòa bột gạo tẻ với bột gạo nếp, nước rồi bắc lên bếp, đun nhỏ lửa, khuấy đều đến khi hỗn hợp quyện lại, tắt bếp. Cho bột năng vào...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh đậu xanh hấp

  1. Bánh đậu xanh hấp Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 20 phút Một chút khéo léo và tỉ mỉ khi gấp mép bánh, bạn sẽ có những mẻ bánh đậu xinh xắn, đơn giản mà lại rất ngon! Nguyên liệu:  Đậu xanh xát vỏ 200gr  Bột gạo tẻ 140gr  Đường 50gr  Bột gạo nếp 35gr  Bột năng 35gr
  2.  Nước cốt dừa 1 muỗng canh  Dầu ăn 1 muỗng cà phê  Va-ni 1 ống Các bước thực hiện: 1 Đậu xanh ngâm mềm, đãi sạch, bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ High khoảng 3-4 phút. Lấy ra cho nước cốt dừa và đường, cho vào lò để thêm 2 phút, đánh nhuyễn. 2 Hòa bột gạo tẻ với bột gạo nếp, nước rồi bắc lên bếp, đun nhỏ lửa, khuấy đều đến khi hỗn hợp quyện lại, tắt bếp. Cho bột năng vào và đánh đều lên cho khỏi dính, để nguội.
  3. 3 Chia hỗn hợp bột thành 8 phần, ve tròn, dùng cán cán mỏng, cho nhân đậu xanh vào giữa, gói kín lại, phết chút dầu ăn, cho đĩa bánh vào lò ở chế độ Micro khoảng 1-2 phút.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1