intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh hoa hồng

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

80
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đẹp mắt và ngon miệng là tiêu chí của món bánh này. Thích hợp cho các bữa tiệc, liên hoan, sinh nhật,... Các bước thực hiện: 1 Cho bột gạo vào 100ml nước ấm khoảng 350 độ C, trộn đều bột gạo với nước (để bột còn cứng), dùng tay nhồi cho bột thật nhuyễn, dẻo. 2 Tôm đất bóc nõn vỏ, bỏ đầu, đuôi, chẻ sống lưng lấy đường chỉ đen. Ướp tôm với tỏi, tiêu, hành băm, để thấm gia vị khoảng 5 phút. 3 Dùng thìa xắn một lượng bột vừa đủ, cho vào tay nắn nhẹ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh hoa hồng

  1. Bánh hoa hồng Mức độ: Khó Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 50 phút Đẹp mắt và ngon miệng là tiêu chí của món bánh này. Thích hợp cho các bữa tiệc, liên hoan, sinh nhật,... Nguyên liệu:  300g bột gạo  200g tôm đất  1 cà phê tiêu xay  1 thìa cà phê hành băm  1 thìa cà phê hành phi  1 thìa cà phê tỏi băm  Nước lọc
  2. Làm nước mắm:  Cho 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê ớt băm, 1/2 thìa súp nước cốt chanh vào chén, khuấy tan đều Các bước thực hiện: 1 Cho bột gạo vào 100ml nước ấm khoảng 350 độ C, trộn đều bột gạo với nước (để bột còn cứng), dùng tay nhồi cho bột thật nhuyễn, dẻo. 2 Tôm đất bóc nõn vỏ, bỏ đầu, đuôi, chẻ sống lưng lấy đường chỉ đen. Ướp tôm với tỏi, tiêu, hành băm, để thấm gia vị khoảng 5 phút. 3 Dùng thìa xắn một lượng bột vừa đủ, cho vào tay nắn nhẹ để dàn bột thành hình dẹp tròn, cho tôm vào giữa, dùng ngón tay cái giữ nhân tôm sau đó lấy ngón trỏ và ngón giữa lật tai bánh lên theo hình chiếc nón, làm lần lượt cho đến hết bột và tôm. 4 Cho bánh vào xửng, hấp khoảng 10 phút, thấy bánh chuyển màu trong là được. 5 Cho bánh lên đĩa, ăn kèm với nước mắm pha sẵn. Mách nhỏ: Khi đổ nước ấm nhớ giữ lại một ít để vừa nhồi bột vừa chế nước vào từ từ, trộn bột đều tay, để bột được dẻo hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2